TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Một nữ lễ tân nhiễm bệnh, lên tiếng dịch corona tại Khánh Hòa

Bộ Y tế đã báo cáo dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona mới (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

Căn cứ Luật phòng, chống bệnh lây nhiễm năm 2007 và các văn bản hướng dẫn Luật này, trên cơ sở vật chất báo cáo trạng thái khẩn cấp về y tế công cộng liên quan tới bệnh lây nhiễm do chủng mới của nCoV của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 31/01/2020 và theo bắt buộc của Chủ toạ Uỷ ban dân chúng thức giấc Khánh Hoà về việc báo cáo dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế lên tiếng dịch bệnh lây truyền tại thức giấc Khánh Hoà với các nội dung sau:

Tên dịch bệnh: Dịch viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Thời gian xảy ra dịch: ngày 31/01/2020, là thời gian xác định trường phù hợp đầu tiên bận rộn bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do nCoV.

Bệnh nhân nữ 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại phường Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh giấc Khánh Hoà, là lễ tân tại nơi nghỉ ngơi.

Theo lên tiếng giám sát dịch tễ học: bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường thích hợp người bệnh (người TQuốc) ngày 17/01/2020, cả 2 trường phù hợp này đã được chẩn đoán xác định với nCoV.

Bệnh khởi phát ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31/1/2020).

Tính tới 17 giờ ngày 31/1/2020, trên khu vực tỉnh giấc Khánh Hoà ghi nhận 1 trường thích hợp mắc bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV đã được thu dung, phương pháp ly và vấn đề trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà; số người nghi nhiễm là 23 trường thích hợp (13 trường phù hợp đã loại trừ nCoV do kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV).

Bộ Y tế cho biết bệnh nhân lây qua các con phố hô hấp trong khoảng người sang người với thuộc tính, hạn độ nguy hại của dịch bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, nguy cơ ở mức khẩn cấp toàn cầu.

Tương tự đến nay Việt Nam đã có 6 bệnh nhân nhiễm virus corona mới, trong đó có 1 bệnh nhân đã được Bệnh viện Căn tin Rẫy nhân tố trị hồi phục. Những bệnh nhân dương tính với virus này đang được nhân tố trị phương pháp ly tại phổ quát bệnh viện với phác đồ do Bộ Y tế ban hành.

Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch

a) Đối với cư dân:

- Dùng khẩu trang che miệng và mũi

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn với thời điểm chí ít là 20 giây;

- Giảm thiểu tiếp xúc gần với người bị ho hoặc sốt;

- Thông báo cho Uỷ ban quần chúng. #, tập đoàn chuyên môn y tế hoặc hạ tầng y tế nơi gần nhất khi phát hiện người bận bịu bệnh hoặc dấu hiệu bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV;

- Tuân thủ các luật pháp về cách thức lý và vấn đề trị của công ty y tế trong trường thích hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV;

b) Đối với các công ty, đơn vị: Thực hiện các biện pháp giám sát, chống dịch theo luật pháp của Luật phòng, chống bệnh lây truyền năm 2007.

c) Các cơ sở vật chất khám bệnh, chữa bệnh có nghĩa vụ tiếp thu, bí quyết ly, nhân tố trị người bận rộn viêm đường hô hấp cấp do nCoV theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hiện trên trái đất có tổng số 11.949 ca bận bịu ,trong đó tại đất liền TQuốc 11.791.  Tổng số trường hợp tử vong: 259. Đầy đủ ca tử trận đều tại Trung Quốc. Có 158 trường phù hợp bận bịu bên ngoài lục địa Trung Quốc. Hiện có 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa China) ghi kiếm được trường thích hợp bận rộn bệnh.

1. Thái Lan: 19 trường thích hợp

2. Nhật Phiên bản: 17 trường phù hợp

3. Singapore: 16 trường phù hợp

4. Hồng Kông, Trung Quốc: 13 trường hợp

5. Hàn Quốc: 11 trường thích hợp

6. Đài Loan, China: 10 trường thích hợp

7. Úc: 9 trường phù hợp

8. Malaysia: 8 trường thích hợp

9. Ma Cao, TQuốc: 7 trường phù hợp

10. Mỹ: 7 trường phù hợp

11. Đức: 7 trường thích hợp

12. Pháp 6: trường thích hợp

13. vietnam: 6 trường thích hợp

14. Các Tiểu vương quốc Ả-rập hợp nhất: 4 trường phù hợp

15. Canada: 4 trường hợp

16. Ý: 2 trường phù hợp

17. Anh: 2 trường phù hợp

18. Nga: 2 trường phù hợp

19. Campuchia: 1 trường thích hợp

20. Phần Lan: 1 trường phù hợp

21. Ấn Độ: 1 trường hợp

22. Nepal: 1 trường phù hợp

23. Philippine: 1 trường phù hợp

24. Sri Lanka: 1 trường hợp

25. Thuỵ điển: 1 trường phù hợp

26. Tây Ban Nha: 1 trường phù hợp

Theo Thái Hà

Tiền Phong


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét