TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Mỗi người Việt ăn hết bao lăm/04 tuần? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho 'sự dễ chịu căn bản'? vietnam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu trái đất?

Tùy thuộc tham gia từng giang sơn, mức lương tối thiểu là mối quan tâm của một số phần trăm đến vài chục xác suất dân số làm cho việc. Mức lương tối thiểu sẽ bảo vệ viên chức trước doanh thu thấp quá mức. So sánh mức lương tối thiểu ở từng quốc gia cũng như tính toán số tiền này có đủ để chi trả cho sự dễ chịu tối thiểu trong cuộc sống hay không, nhóm Picodi.com đã có những phát hiện thu hút.

Việt Nam ở đâu trên bảng lương tối thiểu toàn nhân loại?

Năm 2020, mức lương tối thiểu tăng trong khoảng năm này sang năm khác được ghi nhận ở Nigeria (64,8%). Dĩ nhiên, sau khi chuyển đổi sang đô la, số tiền này vẫn là một trong những mức thấp nhất (74 đô la). Ở vài quốc gia, như Mỹ, Tây Ban Nha, Nam Phi hay Latvia, mức lương tối thiểu không đổi mới.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 1.

Ở Kazakhstan, mức lương tối thiểu không thay đổi, nhưng số tiền thực tế mà một công nhân bỏ vào túi của bản thân mình đã giảm, vì mức bảo hiểm y tế cao hơn.

vietnam xếp hạng 35 trong số 54 nước nhà/vùng bờ cõi trong công bố. Năm 2020, lương thuởng ròng hàng tháng cao hơn 5,7% so với năm trước (4.420.000 đồng so với 4.180.000 đồng cho một nhân viên toàn thời gian). So sánh, mức lương tối thiểu tăng 8,7% ở Hồng Kông, 4,8% ở Anh và 2,5% ở Hàn Quốc.

Một người lớn ăn hết bao nhiêu?

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 2.

Lực lượng nghiên cứu quyết định so sánh mức lương tối thiểu với giá lương thực, thực phẩm.

Giỏ buôn bán được phát triển cho mục đích của lên tiếng này bao gồm 8 mặt hàng căn bản: bánh mì, sữa, trứng, gạo, phô mai, làm thịt, trái cây và rau quả. Dù rằng danh sách này ngắn và khá thanh sạch, những vật phẩm này đủ để phục vụ yêu cầu dinh dưỡng của một người lớn và giá của chúng liên tục được theo dõi và cập nhật trên toàn trái đất.

Vào đầu năm 2020, giá thực phẩm trong khoảng danh sách có tầm giá như sau::

Sữa (10 l) — 326.100 đồng

Bánh mì (10 ổ, mỗi ổ 500 g) — 169.900 đồng

Gạo (1,5 kg) — 28.600 đồng

Trứng (20) — 52.600 đồng

Phô mai (1 kg) — 323.200 đồng

Gia cầm và Giết mổ bò (6 kg) — 901.600 đồng

Hoa quả (6 kg) — 237.900 đồng

Rau củ quả (8 kg) —180.900 đồng

Tổng giá của các sản phẩm thực phẩm cơ bản ở mức 2.220.800 đồng, không có sự khác biệt so với năm trước.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 3.

Giỏ sắm sửa căn bản chiếm hữu 50,2 % của mức lương ròng tối thiểu. So với năm rồi, các item gần giống chiếm giữ đến 53,7% mức lương tối thiểu tại thời điểm đó. Nhân tố đó có tức thị mức lương ở Việt Nam tiến triển mau lẹ hơn giá cả hoạt động mua bán.

Chi phí cho thực phẩm trên toàn trái đất

Có phổ thông bí quyết khác biệt để tiêu tiền cũng như có những định nghĩa không giống nhau về sự thoải mái trong cuộc sống. Dĩ nhiên, lực lượng tìm hiểu đã so sánh giá của các item gần giống ở các quốc gia khác nhau và kiểm tra phần ngân sách mà đại chúng sẽ phải chi ra cho các item thực phẩm quan trọng hàng ngày.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 4.

vn đứng ở trong top 10 nước nhà cuối danh sách (46 trong 54 đất nước) khi phải chi hơn 50% tiền lương tối thiểu cho một giỏ thực phẩm cơ bản. Đứng sau là Thái Lan (địa điểm thứ 47), Ấn Độ (vị trí thứ 49) và Philippines ở vị trí 52.

Ở một vài đất nước, như Nigeria hoặc Uzbekistan, mức lương tối thiểu thấp tới mức không đủ chi tiêu cho một giỏ bán buôn căn bản nhất.

Phân tích được tính toán trên 54 non sông nơi có quy định về mức lương tối thiểu. Tuy nhiên mức thuế lại đổi mới từ nước nhà/vùng lãnh thổ này sang non sông/vùng bờ cõi khác. Ví dụ, ở Philippines và Hồng Kông, mức lương tối thiểu được miễn thuế thu nhập tư nhân. Ở những nơi khác, sự đặc biệt về tổng lương và lương sau thuế có thể đạt tới mức khác lạ là 40% (Romania). Để so sánh này là toàn diện, đội ngũ đã tính đến tiền lương ròng (net salary), đó là số tiền mà một viên chức mang về nhà sau hầu hết các khoản khấu trừ.

Trong lên tiếng, mức lương tối thiểu mới nhất được so sánh với mức lương tối thiểu ứng dụng cho năm 2019. Đội ngũ nghiên cứu đã bỏ lỡ các non sông nơi mức lương tối thiểu được điều đình với các công đoàn và những nơi không có mức lương tối thiểu trên toàn quốc. Đối với các non sông ứng dụng mức lương tối thiểu khác nhau cho các doanh nghiệp hành chính khác nhau (Canada, vn, Thái Lan), hàng ngũ đã tính giá trị làng nhàng của số đông lương lậu ròng. Trả tiền ròng được xác định với máy tính thuế địa phương. Giá sản phẩm đến trong khoảng numbeo.com nơi dữ liệu được tích lũy bởi người mua internet từ khắp nơi trên thế giới.

Để biến đổi sang nội tệ, hàng ngũ đã sử dụng tỷ giá của Google Finance nhàng nhàng cho quý IV năm 2019.

Theo Bình An

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét