TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020

Mẹo trang trí cửa chính đón tài lộc trong năm Canh Tý | MuaBanNhaDat

Ngoài việc sẵn sàng các món ăn truyền thống ngày Tết, người Việt luôn có lề thói dọn dẹp, trang hoàng trang trí nhà cửa để đón một năm mới an lành, thịnh trị, phúc lộc dồi dào. Ngoài ra đó, việc trang hoàng cửa chính rất quan trọng. Theo ý kiến của dân dã xưa, cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà, mang nguồn nhựa sống dồi dào, giúp các thành viên trong gia đình gặp mặt phổ biến hên, mối quan hệ tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Chính bởi vậy, dù bề bộn công việc đến đâu, cũng đừng bỏ qua các công đoạn này nhé!

Quét dọn, trang hoàng cửa chính và lối vào nhà

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Cửa chính là nơi lưu thông những luồng không khí trong và ngoài nhà. Nên mọi việc trong nhà có khô nóng thông, thuận tiện hay không còn phụ thuộc khu vực này. Nếu bạn trang trí cửa chính tươm tất, thích mắt thì nguồn năng lượng hấp thụ được cũng sẽ dồi dào hơn. Việc quét dọn cửa chính không mất quá phổ thông thời gian, chỉ cần bạn quét sạch sẽ bụi, mảng bám, dây tơ nhện bao quanh, và sử dụng khăn tinh khiết lau cửa, kính….Sau đó, bạn có thể trang trí cửa chính tuỳ theo sở thích và đẳng cấp của bản thân mình.

Treo chuông gió ngoài cửa

Trong phong thuỷ, trang hoàng cửa chính với chuông gió sẽ giúp vấn đề hoà nhựa sống, thu hút được nhiều năng lượng hăng hái hơn. Tiếng chuông gió ngân vang mỗi khi có gió lùa nhẹ qua, sẽ hấp dẫn sự chú ý, mời gọi những yếu tố may mắn, an lành tới với mái ấm bạn.

Trưng bày các loại cây trồng phong thuỷ trước cửa chính

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Mùa xuân về báo hiệu Tết đến gần, phổ thông loài hoa đẹp đua nhau khoe sắc, đây là dịp để bạn thoả sức trang hoàng cửa chính ngôi nhà mình. Hãy bày trí một số chậu hoa thật đẹp với ý nghĩa chào đón mùa xuân hay những loại cây phong thủy với ý nghĩa mang đến cho gia chủ một năm mới chạm mặt nhiều thuận tiện, may mắn. Những loại cây bạn có thể trang trí cửa chính để có thêm nguồn sức sống trong năm mới như: kim tiền, hoa đồng bạc, bạch mã hoàng tử, trầu bà, hoa cúc, hoa lay ơn, thược dược…

Treo chữ Phúc ngược

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Tham gia dịp Tết, người ta thường trang hoàng cửa chính với chữ Phúc ngược với kì vọng đem đến rộng rãi hên và tốt lành trong năm mới. Cửa chính nhà bạn cũng sẽ mang đậm sắc màu đỏ truyền thống của ngày lễ. Tại sao phải treo chữ Phúc ngược? Bởi chữ Phúc ngược trong phong thủy Trung Hoa như lời gọi mời những yếu tố thuận lợi, toàn vẹn đến tốc độ hơn vào năm mới.

Tạo dựng cửa chính tham gia buổi sáng

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Nếu bạn mở cửa chính vào buổi sáng đầu năm mới sẽ giúp đón nguồn nhựa sống tham gia nhà, khiến cho mọi thành viên trong nhà gặp nhiều hên, chiều chuộng, đại chúng mạnh khỏe, vui vẻ hơn.

Ngoài ra đó, ngoài việc trang hoàng cửa chính, bạn cũng đừng quên dọn vệ sinh bao quanh khu vực lối vào nhà như lau biển số nhà, bảng tên hay quét sạch sẽ con đường vào nhà… Cửa ngõ cửa chính tinh khiết thì tài lộc sẽ rộng mở hơn, may mắn sẽ "thuận buồm xuôi gió" vào nhà hơn trong năm mới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét