TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người của TP.HCM cao hơn Jakarta - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Ước tính mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng cao hơn Jakarta, theo Jones Lang Lasalle (JLL) vietnam.

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân

Công bố của JLL ghi nhận, tổng nguồn cung căn hộ đã chấm dứt tại TP.HCM và Hà Nội tính tới quý 4 năm 2019 đạt tuần tự 201.707 căn và 224.179 căn ở đông đảo các phân khúc, tương đương với tỷ trọng 17 căn hộ/1.000 người.

“Tỷ trọng này tương đối thấp và chúng ta nên dồn vào một chỗ tham gia hoạt động mua bán nhà đất công chúng, vì đây là thị phần có ý định nhà ở thực thụ", ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành của JLL vietnam cho biết.

Tuy nhiên, nguồn cung tại phân khúc căn hộ cao cấp và sang trọng hiện đang khá cao, khác biệt là sau khi các dự án đang xây dựng được xong xuôi. Doanh nghiệp này ước tính mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng vẫn cao hơn Jakarta.

Chung, các nhà đầu tư công trình nhà ở trung và cao cấp sẽ đạt lợi nhuận theo EBITDA (lãi trước lãi mượn, thuế và khấu hao) ở mức 25-30% trên mỗi dự án. “Hình như đó, các công trình nhà đất dân gian và trung cấp có tốc độ bán tốt hơn do có tầm giá thấp. Hơn thế nữa, nguồn cung tại những phân khúc này có mức vững mạnh chậm rì rì hơn so với các dự án cao cấp, vì vậy sự canh tranh về khách hàng sẽ ít quyết liệt hơn,” ông Stephen san sớt.

Định nghĩa cho nhà dân dã theo công ty này phải dựa vào quy mô dùng, chi phí, cơ sở vật chất cơ sở. Các yếu tố chính của nhà ở dân dã tại vietnam bao gồm quy mô công trình, các dễ chơi căn bản và vị trí của công trình. Khác lạ, giá niêm yết phải thấp hơn 1.200 USD, tương đương 27 triệu tiền việt/m2.

Công ty này cũng nhấn trong vòng 2 thập kỷ tới, vn sẽ bước vào quá trình dân số tiến thưởng. Tỷ trọng công phu trong ngành phục vụ và đóng gói tăng thêm, 25% dân số nằm trong độ tuổi trong khoảng 10 – 24, độ tuổi trung bình là khoảng 30 tuổi. Thế hệ millennial được kỳ vọng sẽ là tầng lớp thúc đẩy cho phân khúc nhà đất dân dã trong những năm tiếp theo, khác lạ là tại những khu dân cư nằm gần các khu kĩ nghệ có kết nối thuận tiện đến các trục con đường chính.

Đội ngũ nhân khẩu học này chuẩn bị chi trả thêm để upgrade lên thị phần trung cấp, có được gắn kết tốt hơn với khu vực trọng điểm và các cơ sở nhân thể ích như trên hè phố, bệnh viện và phố đi bộ.

Theo quan sát của JLL, hiện đang có hàng trăm triệu đô la đang chờ được đầu tư vào thị trường ở đầy đủ các phân khúc BĐS. Phần nhiều sự vồ cập về nhà đất giá rẻ tại vn trong khoảng các nước như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, với sự ngày càng tăng đáng kể của các lực lượng đầu cơ từ China.

Dù có rộng rãi sự ân cần, nhưng không nhiều chủ đầu tư có tài năng phục vụ những thách thức ban sơ để phát hành buôn bán tại một thị trường mới nổi. Ngoài ra đó, thị trường BĐS vietnam vẫn còn bị giữ vững nghiêm ngặt, các công trình có tiềm năng sản xuất tốt khá khan hãn hữu. Tài năng tiếp xúc nguồn công trình tiềm năng cũng vì vậy mà hạn dè bỉu.

Thanh Cường thịnh

Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét