TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Kiến nghị 13 tỉnh ưu tiên nguồn cung vật liệu xây cao tốc Bắc - Nam phía Đông - CafeLand.Vietnam

Việc cung cấp đủ và kịp thời nguồn nguyên liệu gồm đất, cát đắp nền trục đường và đá các loại sẽ giúp việc xây dựng tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông xong xuôi đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tầm giá hợp lý.

Cần hàng chục triêu m3 đất, cát, đá đủ tiêu chuẩn để xây đắp các con phố cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các thức giấc: Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long đề xuất cung cấp cung ứng vật liệu dịch vụ xây đắp Công trình đầu cơ xây dựng vài đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc - Nam phía Đông thời kỳ 2017-2020.

Đây là các thức giấc, thành phố có 11 công trình yếu tố thuộc Dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông triển khai trên khu vực.

Cụ thể, Bộ GTVT đề xuất các tỉnh giấc này vồ cập, ưu tiên tạo mọi vấn đề kiện dễ ợt trong việc cấp phép điều tra, khai thác mỏ vật liệu cho các chủ đầu tư, các nhà thầu thành lập Dự án đầu cơ xây đắp vài đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc- Nam phía Đông; nghiên cứu rút ngắn thứ tự và thời gian thực hiện các hồ sơ cấp phép dò xét, khai thác mỏ nguyên liệu dịch vụ kiến thiết các công trình này.

Đối với các mỏ nguyên liệu do các chủ mỏ khác đang khai thác, dự định sẽ cung cấp vật liệu cho Dự án, Bộ GTVT kiến nghị UBND các thức giấc lãnh đạo Liên Sở Xây dựng - Nguồn vốn địa phương có giải pháp kiểm soát giá cho thích hợp.

Với yêu cầu lên đến hàng chục triệu m3 đất đắp, cát, đá, việc cung ứng đủ và kịp thời các nguồn vật liệu (chủ công là đất, cát đắp nền tuyến đường và đá các loại) là một khâu khôn cùng quan trọng, quyết định tới việc hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và mức giá tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Việc cung ứng đủ và kịp thời các nguồn nguyên liệu (chủ đạo là đất, cát đắp nền tuyến phố và đá các loại) là một khâu vô cùng quan trọng, quyết định đến việc xong xuôi đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và giá bán nhà cửa có lí.

Trước đó, tham gia ngày 21/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc thi hành công việc GPMB  Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông thời kỳ 2017-2020, trong đó Thủ tướng Chính phủ giao Chủ toạ UBND các thức giấc nơi có công trình đi qua lãnh đạo các ban ngành tính năng của địa phương phối thích hợp với Bộ GTVT, các Ban điều hành dự án, trả lời để hợp nhất địa điểm mỏ vật liệu bảo đảm đủ trữ lượng, chất lượng. Đồng thời, dành đầu tiên tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh hồ sơ cấp hoặc gia hạn giấy phép khai thác mỏ vật liệu cho các chủ đầu tư, các nhà thầu xây đắp công trình".

Anh Minh (Báo Đầu cơ)

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét