TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Khai vận năm Canh Tý 2020: Nhà hướng nào 'đón lành giảm thiểu dữ', làm gì để cát tường như ý?

Tùy theo đó ta cũng sẽ bài trí những vật trang trí trước cửa nhà để được cát tường như ý cũng như xua đuổi những tà khí không hy vọng. 

Nhằm giúp gia chủ chủ động hơn trong việc ứng xử phù hợp cho ngôi nhà của bản thân, dưới đây là những ảnh hưởng chi tiết và lời khuyên để "đón lành hạn chế dữ" cho từng hướng nhà trong năm mới Canh Tý.

Dưới đây là cụ thể dòng năng lượng của từng hướng nhà được chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương chỉ ra, cũng như cách bài trí các vật phẩm phong thuỷ để tăng nhanh năng lượng cho từng căn nhà:

Nhà hướng Đông Bắc: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 1, tức sao Nhất Bạch trong phong thủy cổ điển.

Năng lượng mang số 1 là dòng năng lượng tốt, lợi về công danh, khoa bảng, học thức, những chuyện vui mắt, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, chiến thắng trong công việc… Nên treo những xâu tiền hoặc chuông gió trước nhà hoặc một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra tham gia để tăng cường năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Nam:  Theo phong thủy cổ kính, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Nhị Hắc mang dòng năng lượng số 2.

Năng lượng mang số 2 là một trong những dòng năng lượng rất xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong mái ấm, hao tán tiền của tham gia những việc không đáng có. Để khắc chế lại những điểm xấu này, trong những ngày đầu năm mới, gia chủ nên treo một chuông gió bằng đồng trước cửa chính của căn nhà. Dùng những đồ trang hoàng bằng kim khí phát ra tiếng động khiến những năng lượng xấu này tiêu tan đi, không gây tác động tiêu cực đến cuộc sống của mái nhà trong cả một năm sắp đến.

Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 3 hay theo khoa Phong thủy cổ xưa là sao Tam Bích.

Năng lượng mang số 3 là dòng năng lượng mang khuynh hướng xấu dễ mang đến những chếch mếch, kiện cáo, lợi cho nguời nam chủ nhân, mang vô ích đến cho người nữ… Nên trải thảm đỏ trước cửa nhà hoặc treo đèn lồng đỏ hoặc dán chữ Phúc trên nền giấy đỏ sẽ hóa giải có hại và tăng nhanh năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Tây Nam: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 4, tức sao Tứ Lục trong phong thủy cổ truyền. 

Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tốt, chủ về văn chương, thi cử, học thức, danh tiếng … Trong năm Canh Tý, nên sử dụng những vật dụng trang trí chứa nước nhỏ xíu hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để đẩy mạnh thêm những nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của mình.

Nhà hướng Đông:Đón năng lượng số 5 hay theo khoa Phong thủy cổ đại là sao Ngũ Hoàng. 

Năng lượng mang số 5 là dòng năng lượng xấu nhất trong năm, chủ về bệnh tật, tai nạn, vừa làm hao tán tiền của lại đem tới rộng rãi yếu tố kém hên trong công tác làm cho ăn. Cho nên, đối với tòa tháp hướng Đông Bắc trong năm Canh Tý nên giữ cho yên tĩnh, hạn chế đập phá, tu bổ, động thổ, chặt cây lớn… 

Năm Canh Tý này, Ngũ Hoàng rơi tham gia hướng Đông kiếm được thêm sự ủng hộ từ hướng này khiến cho tác hại của dòng năng lượng này càng gớm ghê hơn, vì vậy trước cửa nhà chúng ta nên treo chuông gió 6 ống rỗng, làm bằng kim khí hoặc đặt cặp Kỳ lân đồng, Khỉ, Cóc bằng đồng trước cửa hay treo xâu tiền kim khí cổ lỗ nhằm hóa giải những dòng năng lượng xấu này và thúc đẩy những năng lượng tốt sẵn có.

Nhà hướng Đông Nam: Theo phong thủy cổ đại, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Lục Bạch mang dòng năng lượng số 6.

Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về danh chức, uy quyền, có khuynh hướng tiện lợi trong pháp luật, chính quyền, mang đến phổ quát cơ hội cho thăng tiến danh chức trong năm Canh Tý. Trong năm 2020 nên dành đầu tiên sử dụng những vật dụng màu quà trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể sử dụng đôi Kỳ lân, Tỳ hưu, Thiềm thừ đồng hoặc bằng đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành này mang đến trong cả năm.

Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 8 hay theo khoa Phong thủy cổ điển là sao Bát Bạch.

Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Canh Tý, vừa là dòng năng lượng chủ đem đến mọi sự tiện lợi, hên trong cho tài lộc và khác biệt về điền trạch… Để giúp những dòng năng lượng này thuận tiện tiến tham gia ngôi gia của bản thân mình hơn, gia chủ nên treo đèn lồng đỏ hay dùng đôi câu đối trước cửa nhà, trang trí ngày tết với những quả cầu pha lê, trang bị khiến cho bằng gốm sứ, đặt bể cá cảnh hoặc ang nước ốm trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này…

Nhà hướng Tây: Trong năm Canh Tý sẽ kiếm được dòng năng lượng số 9, tức sao Cửu Tử trong phong thủy cổ kính.

Năng lượng mang số 9 là dòng năng lượng tốt chủ về văn học, danh tiếng. Để giúp những dòng năng lượng này thuận tiện tiến tham gia ngôi gia của mình hơn, chúng ta nên tận dụng tối đa những không gian trước cửa nhà để tạo thành những không gian cây trồng, hoặc treo đèn lồng đỏ truớc nhà vừa tạo cảm giác dễ chịu lại kích thích, tăng nhanh nguồn năng lượng tốt lành này.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét