TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người đàn ông không ngờ thừa hưởng lợi cả đời

Câu chuyện thứ nhất

Ở nước Mỹ, có một vị giám đốc của tổ chức kinh doanh nhỏ xíu nọ luôn muốn được bàn chuyện phù hợp tác với giám đốc điều hành một tổ chức lớn, dĩ nhiên, dù đã nỗ lực phổ biến lần nhưng ông vẫn thất bại.

Một lần, ông chủ nhỏ dại đi ra trong khoảng văn phòng của vị tổng giám đốc, việc ký hợp đồng thích hợp đồng không thành.

Trông thấy bên lối đi có một thân cây bé bị gió quật ngã, ông ta liền tiến lại và nâng cái cây lên. Thậm chí để giúp nó không bị quật ngã lần nữa, ông còn ra xe lấy một sợi dây khăng khăng thân cây lại.

Chẳng ngờ đâu, hành động của vị giám đốc đã lọt vào mắt của vị tổng giám đốc, đứng trên tầng trên, người này đã nhìn thấy gần như. Và chính hành động không toan tính này đã khiến cho vị tổng giám đốc cảm động, việc thích hợp tác đôi bên cuối cùng cũng chiến thắng.

Vào lúc đôi bên ký phù hợp đồng, vì tổng giám đốc nói: "Anh biết không? Điều khiến cho tôi cảm động không phải là vì anh đỡ cái cây dậy mà là anh vì một cái cây nhỏ xíu mà chạy ra tận xe để lấy dây một mực nó lại.

Trong lúc người khác cần giúp sức, nếu một người có thể không ngập ngừng hi sinh ích lợi của phiên bản thân khi mà người khác ko phải nhân thức, mặc dù sự hi sinh đó là rất ít, cũng cực kì đáng quý. Tôi không có nguyên do gì để khước từ phù hợp tác với người như thế. Người như thế cũng không có nguyên do gì để không thành công."

Về sau, vị giám đốc của tổ chức kinh doanh ốm kia quả nhiên càng khiến càng thuận tiện, sự nghiệp tạo ra mạnh bạo.

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người đàn ông không ngờ được hưởng lợi cả đời - Ảnh 1.

Câu chuyện thứ hai

Cũng ở nước Mỹ, có một cụ già ăn mặc dễ chơi tham gia siêu thị tạp hóa trú mưa. Ngoài ra chẳng một viên chức bán hàng nào lưu ý đến cụ.

Lúc đó, một tuổi teen tiến lại nói với bà lão, thái độ rất tâm thành: "Cu li nhân, chào bà, cháu có thể giúp gì được cho bà?"

"Không cần đâu, tôi hạn chế mưa một lúc rồi đi thôi." – bà cụ cảm thấy vay chỗ của người khác hạn chế mưa có chút phiền phức nên muốn sắm một thứ gì đó, nhưng đã đi một hồi mà đích thực không nhân thức sắm gì.

Chàng thanh niên nghe vậy liền đáp: "Thưa bà, bà đừng ngại, cháu mang một chiếc ghế ra cửa, bà cứ yên tâm ngồi nghỉ nhé."

Nhì tiếng sau mưa ngớt, bà cụ muốn xin danh thiếp của chàng giới trẻ rồi rời đi.

Một vài bốn tuần sau, chàng tuổi teen chiếm được một cơ hội, được chỉ định thây mặt cho công ti bách hóa thảo luận với một công ti mái ấm, lợi nhuận siêu kếch xù.

Về sau, chàng thanh niên mới biết cơ hội đó được bà cụ giảm thiểu mưa ngày nào trao tặng. Yếu tố đáng nói, người thiếu nữ lớn tuổi đó không phải là khách hàng nào lạ lẫm mà là mẹ thân hình thành tỉ phú giàu có được mệnh danh là "ông Vua Thép" của nước Mỹ - ông Andrew Carnegie.

Và cứ như thế, chàng trai trẻ thuận buồm xuôi gió đeo đuổi sự nghiệp của chính mình, về sau trở thành cánh tay đắc lực của "Vua Thép".

 Lời bình

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người đàn ông không ngờ được hưởng lợi cả đời - Ảnh 2.

Thực tâm và lương thiện là những thứ chẳng thể giả vờ, mặc dầu là giả vờ được đi chăng nữa thì nó cũng chỉ là lâm thời chứ khó khăn có thể kéo dài mãi mãi và không thể lừa dối được lâu.

Thật tâm và lương thiện là những mỹ đức phát xuất trong khoảng những người tôn trọng toàn bộ đại chúng. Và theo luật nhân quả ở đời, sự tử tế, những đức tính tốt đẹp thiên nhiên đều được đón nhận những thời cơ tốt.

Những thứ vô giá trên quả đât này không rộng rãi, tình thật và lương thiện là hai thứ nằm trong số đó.

Theo Khánh An

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét