TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Đi khắp trần giới tốt với con nhất là phụ thân mẹ, đừng đợi đến khi trông thấy đấng sinh thành già rồi mới cảm thấy xót thương: Tết tới hãy về nhà!

Giây phút nào bạn đột nhiên trông thấy phụ vương mẹ đã già mất rồi? Mỗi chúng ta hàng ngày đều bận bịu phần đông việc, vì thế gần như đều không lưu ý thấy cha mẹ đang ngày một già đi. Từ nếp nhăn nơi khóe mặt, đôi tóc mai phổ biến sợi bạc... Cho tới khi bạn phát hình thành mẹ cha đã già thật rồi thì thời gian của họ cũng không còn phổ quát nữa....

Trằn Quang quẻ tâm tình rằng anh ấy hiện tại rất có điều kiện kinh tế eo hẹp và vẫn phải nhờ vào tiền trợ cấp của mái nhà. Anh vừa ra trường và cùng với một vài người bạn kiến tạo một công ty internet, nhưng vẫn đang trong giai đoạn sản xuất. Anh ấy là một người trưởng thành, biết rõ cha mẹ không dễ kiếm tiền nên muốn tự lập càng sớm càng tốt. Khi trò chuyện, anh đã khóc và nói rằng chính mình vô ích và bất hiếu với ba má.

Lời tâm can của Trằn Quang có thể cũng là suy nghĩ của rộng rãi người. Nhớ lại khoảng thời gian còn đi học, anh thường xin tiền bố mẹ, nhớ lại khi ban đầu gây dựng sự nghiệp, bố mẹ anh đã nhiệt liệt tận lực trợ giúp.

Lúc đó, mỗi lần xin tiền từ nhà, È cổ Quang quẻ sẽ gửi một tin nhắn như: "Bố ơi, con không có tiền" cho bố. Ngày ấy mạng xã hội và smart phone chưa sản xuất như bây giờ, dân chúng chỉ có điện thoại điện thoại kiểu cũ. Nhưng mỗi lần thấy bố tư vấn, Nai lưng Quang quẻ đều khóc.

Đi khắp thế gian tốt với con nhất là cha mẹ, đừng đợi đến khi nhận ra đấng sinh thành già rồi mới cảm thấy xót thương: Tết đến hãy về nhà! - Ảnh 1.

Lên đại học, nhiều bạn cùng lớp đã yêu, và tất nhiên anh cũng không ngoại lệ. Kể trong khoảng khi có bạn gái, tiền chi tiêu càng lớn hơn. Còn nhớ tham gia năm hai đại học, È cổ Quang cùng người yêu tới một địa điểm ngao du, nhưng vé vào rất đắt, không có tiền anh đành nhắn tin gửi bố: "Con hết tiền rồi, nhưng cuối tuần này vẫn muốn đi ngao du ..."

È cổ Quang không dám nói cùng bạn nào đi du lịch, vì sợ bố biết mình yêu đương sẽ phê bình nghiêm khắc. Anh nói rằng ở khu vực chợ hành không được tốt, nên muốn đi chơi thư giãn. Ngay sau đó, tôi nhận được câu giải đáp từ bố: "Yêu rồi đúng không, đây là chuyện tốt. Thời đi học, bố cũng như thế. Đợi xíu rồi bố gửi tiền cho."

Đúng là không khách hàng nào hiểu con bằng phụ vương! Hóa ra ông biết anh đang yêu nhưng không phản đối, mà chỉ khuyên đừng quá mê muội. Rõ ràng nhân thức tình ái vườn trường nhiều phần sẽ không có kết quả nhưng bố vẫn cam tâm tình nguyện để con trai móc tiền túi của bản thân mình. Nai lưng Quang quẻ khi đó cái gì cũng không hiểu nhưng giờ nhớ lại, cảm thấy rất ân hận.

Bố anh khi đó mới bị sa thải, còn chưa tìm được việc mới, nhưng vì "ái tình không có kết quả" của đàn ông, tự nguyện nhịn ăn nhịn tiêu, ông không muốn thấy nam nhi chính mình ở bên ngoài mất mặt.

Sau đó, anh ra trường và khởi đầu kinh doanh, xây dựng một công ty trò chơi. Tuy nhiên, phần nhiều tiền vốn đều trong khoảng bố. Nhưng vì vị trí tổ chức kinh doanh không tốt, sau một năm, đã lỗ một khoản lớn. Bán đầy đủ mọi thứ, còn lại khoảng một phần năm tiền vốn, È Quang quẻ đưa hết cho bố, nhưng ông không lấy mà chỉ vỗ nhẹ vai anh và nói: "Không sao cả, ai cũng đều từ thất bại mà đi lên".

Sau này, anh đi khiến cho ở một đô thị phía bắc, trên người không một xu dính túi. Vì thế, anh đã xin bố giúp hỗ trợ. Tin nhắn vừa gửi đi, bố liền giải đáp: "Bố sẽ đưa mày một tấm thẻ, bên trong có một vài triệu". Sau đó, bố nói thêm: "Thẻ này cho con và bố cũng hy vọng con có thể gửi tham gia đây một ít tiền."

Khi đó, È Quang cho rằng đây là số tiền cuối cùng bố cho anh. Vì tiền của nhà, theo phổ biến cách khác nhau anh đã tiêu hết. Bây giờ, bố muốn anh kiếm tiền chứ không mục tiêu tiền. Nhưng thật bất ngờ, một số ngày sau, Nai lưng Quang lại chiếm được một tin nhắn trong khoảng bố: "Tiền có đủ để tiêu không?".

Sau khi thu được tin, È cổ Quang quẻ đã khóc ! Bố anh lúng túng cho anh, khiếp sợ rằng anh sẽ phải chịu khổ và không thể nhận tiền. Ngay cả khi đã lớn, anh vẫn là một người vô ích. Trần Quang đãng cũng nhắn lại cho bố: "Bố ơi, tiền con đủ sử dụng. Bố hãy gìn giữ sức khỏe nhé!" . Vào lúc đó, anh bỗng nhiên rất nhớ nhà.

Nhớ đến ngày chia tay, bố đưa Nai lưng Quang quẻ đến nhà ga. Lúc ông quay người lại, cái lưng cong lên trông giống như một ông già lọ mọ giữa đám đông. Anh nhớ lúc đầu, bố cũng là một người ưu tú, đột nhiên chốc thoáng một cái đã già mất rồi.

Thực ra, số tiền bố mẹ dành dụm cả đời, thậm chí là tiền lo săng về sau đều đem giao hết cho chúng ta, chờ đợi có thể hỗ trợ con trẻ trong nhà một phần, còn những người khiến cho con như chúng ta đã khiến cho được gì cho bác mẹ ? Khi bác mẹ già, chúng ta không thể nhiều lần ở kế bên, tiền chúng ta cho bố mẹ, thường thì họ không nhẫn tâm tiêu mà giữ lại, sau này lại giao lại cho chúng ta.

Giả dụ một ngày, bạn cũng gửi tin nhắn cho bố, nói rằng: "Bố ơi, con không có tiền". Người cha ở đầu dây bên kia hầu như chơi đổ lỗi cho bạn vì đã tiêu hết tiền, mà khiếp sợ cho bạn, thấp thỏm bạn ăn không đủ no, mặc không đủ ấm hoặc gặp mặt rắc rối. Ông ấy sẵn sàng sử dụng gần như số tiền dành dụm cả đời bản thân mình để khiến bạn lớn lên êm ấm.

Đi khắp thế gian tốt với con nhất là cha mẹ, đừng đợi đến khi nhận ra đấng sinh thành già rồi mới cảm thấy xót thương: Tết đến hãy về nhà! - Ảnh 2.

Trên nhân loại này, mọi ông bố, bà mẹ đều luôn một lòng hướng về con cái. Dù ở bất kỳ hoàn ảnh nào, họ cũng lo cho những đứa trẻ trước khi nghĩ tới bản thân. Dù cho đã bạc mái đầu, yếu đôi chân, thân phụ mẹ luôn có một gia đình và vòng tay rét mướt chuẩn bị đón những trẻ đi về.

Tết này, đừng để thân phụ mẹ mong ngóng. Hãy đi về bên mái nhà thân yêu, ủ ấp đấng sinh thành của bạn thật chặt. Bởi họ đã bỏ ra cả cuộc thế chính mình để vun vén cho thế cuộc của bạn.

Hoàng Lan

Theo Vốn đầu tư Plus


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét