TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Hot trong tuần: Khuông giá đất TP.HCM không tăng trong 5 năm đến - CafeLand.Vn

CafeLand - TP.HCM thông qua bảng giá đất 2020 - 2024; Trao đổi nhà hai giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy má qua công an; Nhà ở giá rẻ vào tầm ngắm nhà đầu tư ngoại; Kiểm soát xây nhà cao tầng còn thiếu nghiêm ngặt... là những thông tin nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

TP.HCM thông qua bảng giá đất 2020 - 2024

Sáng 15/1, HĐND TP.HCM đã biểu quyết giá bán đất thời kỳ 2020-2024 của TP.HCM bằng giá đất thời kỳ 2016 - 2019. Theo đó, tầm giá đất quá trình 2020 - 2024 trên khu vực TP.HCM căn bản vẫn giữ nguyên chi phí đất công đoạn 2016 - 2019 lúc trước.

Bảng giá đất mới bổ sung gần 400 tuyến tuyến đường đoạn đường mới tại các huyện, quận và cũng loại trừ hơn 260 tuyến con đường cho phù hợp với tình hình thực tại. Theo bảng giá buộc phải, khu vực có giá đất cao nhất TP.HCM thuộc tuyến tuyến đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi với 162 triệu tiền việt/m2.

Nhà ở giá rẻ vào tầm ngắm nhà đầu tư ngoại

Theo một lên tiếng vừa qua của Jones Lang LaSalle (JLL), hiện đang có hàng trăm triệu đô la Mỹ chờ được đầu tư vào thị trường địa ốc ở hầu hết các thị phần. Trong đó, các nhà đầu tư từ Nhật, Hàn Quốc, Singapore, TQuốc bỏ ra sự thân mật đặc biệt cho phân khúc nhà đất giá rẻ tại Việt Nam.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận tìm hiểu Savills Thủ đô, đánh giá bây chừ thu nhập cư dân ở mức nhàng nhàng thấp chiếm đông đảo, ngân sách chi trả cho nhà đất sau thời gian tích luỹ tham gia khoảng 2 tỉ đồng, dưới 20 triệu tiền việt/m2. Tại Thủ đô, nguồn cung nhà ở giá rẻ trong 1-2 năm quay về đây không có sự cải thiện. Trong thời điểm tới nếu có cũng chỉ nằm ở khu vực xa trung tâm, ngoại ô, với số lượng không phổ biến.

Cận Tết Canh Tý, dân cư 'quây' dự án 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà

Sau rộng rãi năm chờ đợi, ngày 15/1, phổ biến khách hàng nhà 8B Lê Trực kéo đến công trình, đòi hỏi chủ đầu tư và chính quyền Thủ đô bàn giao nhà cho dân vào thời điểm Tết nguyên đán 2020.

Trước áp lực của đồng đội, chốt kiểm soát an ninh tòa tháp 8B Lê Trực do UBND phố Điện Biên sắp xếp đề xuất để người dùng nhà tràn tham gia bên trong tòa tháp. Phổ biến khách hàng tìm nhà tại công trình này phản ứng đòi chủ đầu tư phải đối thoại để khiến cho rõ câu giải đáp: Khi nào bàn giao được căn hộ họ đã bỏ tiền sắm 5 năm qua mà chưa được kiếm được về ở..

Đồng Nai: Chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp

Năm 2020, Sở Khoáng sản – không gian tỉnh Đồng Nai cương quyết xử lý triệt để trạng thái phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

ngừng thi côngĐây là lãnh đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cho Sở Tài nguyên – không gian. Theo đó, năm 2020, Sở Khoáng sản – Không gian kiên quyết giải quyết triệt để tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp. Sở cũng tổng phù hợp những gian nan, vướng mắc trong việc thực hiện theo Luật Quy hoạch những quy hoạch lĩnh vực sẽ hết hạn tham gia cuối năm nay như: quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch tài nguyên, quy hoạch khoáng sản nước.

2019 - năm bội thu của các nhà băng

Năm 2019 được cho là năm thắng lợi đối với ngành nhà băng khi phổ quát nhà băng báo lãi lớn. Ngân hàng báo lợi nhuận lớn nhất trong năm nay vẫn là “ông lớn” Vietcombank với lợi nhuận thích hợp nhất năm 2019 lớn mạnh 26% so với năm 2018 và vượt gần 13% kế hoạch đề ra. Trong năm qua, chín công ty con và câu kết của ngân hàng này có tổng lợi nhuận trước thuế gần 540 tỉ đồng, giúp lợi nhuận phù hợp nhất đạt 23.155 tỉ đồng.

Ngân hàng Agribank mặc dầu chưa bật mí chi tiết nhưng lãnh đạo ngân hàng này cho nhân thức lãi năm 2019 vượt ý tưởnrg đặt ra đầu năm (11.000 tỉ đồng).

Mua bán nhà hai giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy tờ qua công an

Cơ quan thuế đang áp dụng rộng rãi giải pháp thẳng thừng nhằm siết trạng thái kê khai nhị giá nhằm giảm tiền thuế doanh thu cá nhân phải nộp khi chuyển nhượng BĐS.

Thời điểm qua cơ thuế quan đã đa dạng lần có văn phiên bản chỉnh đốn tình trạng kê khai giá thương lượng BĐS để né thuế nhưng chưa phổ biến vụ bị chuyển qua công ty dò la. Mua bán với Tuổi Trẻ, thây mặt Chi cục Thuế quận 1 cho biết khi phát hiện kê khai giá chuyển nhượng bất động sản thấp, cán bộ thuế thường khích lệ người bán kê khai lại. Đa số những trường phù hợp sau khi cơ thuế quan động viên đều đồng ý hủy phù hợp đồng cũ để kê khai lại với giá cao hơn.

Bộ Xây dựng: Kiểm soát xây nhà cao tầng còn thiếu ngặt nghèo

Theo Bộ Xây đắp, bây giờ, tại một vài khu vực trong các đô thị lớn, việc kiểm soát xây đắp nhà cao tầng còn thiếu chặt chẽ, chưa tuân hành quy hoạch bình thường, quy hoạch phân khu, quy hoạch cụ thể và quy nhạo báng quản lý quy hoạch, kiến trúc. Những hạn giễu cợt này đã dẫn tới việc gia tăng dân số, quá chuyên chở về hạ tầng, gây ùn tắc giao thông, tăng thêm ô nhiễm môi trường.

Để giải quyết các sinh tồn trên, Bộ Xây đắp buộc phải trong thời điểm tới sẽ dồn vào một chỗ hoàn thiện hệ thống văn bạn dạng quy phạm qui định về xây đắp trong công việc quản lý, triển khai thực hiện theo quy hoạch.

Hoàng An (TH)

Xem thêm: mua nha

Đăng nhận xét