TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Honda đóng cửa nhì nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona

Honda TQuốc vừa ra tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy chế biến xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho tới ngày 9/2. Theo dự kiến ban sơ, việc đóng cửa sẽ diễn ra tham gia dịp Tết Nguyên đán trong khoảng ngày 25/1 đến hết ngày 30/1, tuy nhiên do sự bùng phát của virus corona, Chính phủ China đã yêu cầu phổ biến doanh nghiệp đóng cửa ít ra cho đến ngày 8/2.

Nhì nhà máy chế biến xe máy Honda bị tác động được điều hành bởi Sundiro Honda Motorcycle Company, một tổ chức kinh doanh con của Honda China có trụ sở tại Thượng Hải.

Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona - Ảnh 1.

Đa dạng nhà máy đóng gói của Honda phải xong xuôi hoạt động vì sốt ruột virus corona.

Nhà máy Honda Thiên Tân có công suất chế biến hàng năm là 350.000 xe máy trong khi nhà máy Taicang có thể đóng chai 500.000 chiếc. Nhì nhà máy này đóng hộp khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại China. Ba nhà máy khác đóng hộp ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đang trong trạng thái đóng cửa, xong xuôi sản xuất hoàn toàn, các hạ tầng này chưa có báo cáo ngày nào sẽ hoạt động trở lại.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Non sông China Ma Xiaowei để ý rằng sự bùng phát virus corona là rất phức tạp vì nó có thể lây truyền ngay cả trong thời điểm ủ bệnh. Nhân tố này khác với các loại dịch khác bao gồm SARS và MERS vì chúng không lây truyền trong thời điểm ủ bệnh.

Theo Ngọc Khánh

VTC News


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét