TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Hội An phát không tính phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng giảm thiểu virus Corona

Những ngày qua, rộng rãi du khách tới tham quan xã cổ Hội An (thức giấc Quảng Nam) cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm của chính quyền thị trấn cổ hàng trăm năm tuổi này.

Theo ghi kiếm được của PV, toàn bộ các du khách khi tới thăm quan Hội An, đều được phát không tính phí khẩu trang y tế để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) - dịch bệnh có nguy cơ lây lan trong khoảng Vũ Hán (Trung Quốc).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 1.

Du khách tới tham quan thị trấn cổ hủ Hội An được phát khẩu trang không tính tiền.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, san sẻ: "Sau 3 ngày Tết tạo dựng cửa không tính tiền, mở đầu từ mùng 4, chúng tôi bắt đầu bán vé thăm quan trở lại. Cũng trong khoảng thời điểm này, cứ khách tham quan tới tậu vé thăm quan thì nhân viên của trọng tâm sẽ phát miễn phí khẩu trang y tế để du khách dùng".

Theo đó, tại 11 quầy vé thăm quan phân bổ khắp các trục tuyến phố dẫn lối vào khu phố cũ kĩ, các viên chức lĩnh vực du lịch của Hội An, kế bên công tác bán vé thì đương nhiên thực hiện nhiệm vụ phát khẩu trang không tính tiền cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 2.

Đầy đủ du khách đều bịt khẩu trang y tế khi thăm quan phường cổ lỗ Hội An (Quảng Nam).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 3.

Một đội ngũ du khách vừa được viên chức ngao du tại Hội An phát khẩu trang y tế miễn phí.

Can hệ tới tình hình phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), UBND TP Hội An cho biết, đến thời điểm hiện hiện tại, địa phương này chưa nhận thấy ca nhiễm nCoV nào. Tất nhiên, nguy cơ dịch bệnh cũng không tí hon do lượng khách TQuốc đến thăm quan và tạm cư khá cao.

Để chủ động phòng và giữ vững dịch, Hội An quyết định lập Ban lãnh đạo phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; tạo lập tuyến đường dây nóng để thu nhận thông tin và giải quyết kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số máy tính bảng 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Theo Hà Nam

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét