TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Hình như nhà nhà rộn rã đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết

Những ngày này, không khí Tết rộn ràng khắp mọi nẻo tuyến đường. Chốc lát Giao thừa, người nào cũng được ở cạnh những người nhà yêu nhất, cùng chờ đón một năm mới sang, đón những vấn đề hạnh phúc nhất. Thế nhưng ở một miền đất xa xôi nào đó, có những đứa con cũng đang khiến cơm Tết, cũng đón Giao thừa, nhưng khác là ở xa nhà và không được ở bên người nhà mà thôi...

Cảnh đón Tết xa nhà cũng không quá xa lạ với các bạn du sinh viên. Anh chị em còn tự tay sẵn sàng những mâm cơm thật tươm tất, cùng nhau quây quần cho có không khí. Theo chia sẻ của Phương Anh đang học tập tại nước ngoài tại Tokyo (Nhật Bản), nhóm bạn 3 người Việt sống cùng phòng đã sẵn sàng trong khoảng mấy ngày trước, đặt bánh chưng và giò chả trong khoảng mấy ngày trước để kịp ship về mà không bị đắt. Sau đó, tới 30 Tết thì tranh thủ khiến cơm sau khi đi học về. Lách phương pháp một buổi là có một mâm cơm Tết tươm tất như thế này.

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 1.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 2.

Một số giới trẻ khác đang học tập tại nước ngoài tại Hàn Quốc cũng cùng nhau sẵn sàng các món ăn truyền thống trong mâm cơm Tết Việt Nam. Dù chẳng thể đầy đủ được, nhưng có thêm món nào là có thêm không khí Tết, thế cũng tốt lắm rồi!

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 3.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 4.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 5.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 6.

(Ảnh: È cổ Thảo Sương, Trang Nguyen, Thu Thuu).

Xuề xoà hơn, sống ở nơi chỉ có bản thân bản thân là người Việt Nam, Xuân Trang (hiện đang du học tại Đức) chỉ kịp làm một món là miến nấu, rồi khiến thêm tham gia chiếc bao lì xì nữa để trang trí cho có không khí...

Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 7.
Trong khi nhà nhà rộn ràng đón Tết, vẫn còn những đứa con phương xa ngậm ngùi bên mâm cơm tự làm với nỗi nhớ nhà da diết - Ảnh 8.

Thật ra, với những người đón Tết xa nhà, mâm cơm Tết chỉ là làm để có không khí thôi, chứ chẳng gì bằng đón Tết ở nhà cùng bố mẹ và người thân. Thôi thì, qua Tết năm này lại đến Tết năm sau, hãy nỗ lực để sớm đi về nhà, ăn một cái Tết thật to với gia đình bên mâm cơm mẹ nấu nhé!

Theo Nuko - Thiết kế: Minh Trang

Helino


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét