TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Hàn Quốc bỏ ra cho Việt Nam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho nhân thức, vietnam đã ký kết với Hàn Quốc ký hợp đồng phổ thông bên giữa Hàn Quốc và 5 đối tác làm ăn WTO (gồm Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, và vn), về việc phân bổ hạn ngạch thuế quan và Thư trao đổi song phương giữa vietnam và Hàn Quốc về phân bổ hạn ngạch thuế quan.

Hàn Quốc dành cho Việt Nam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo - Ảnh 1.

Tương tự, kể từ ngày 1/1/ 2020, kế bên việc phân bổ 20.000 tấn gạo cho số đông thành viên WTO, Hàn Quốc sẽ dành cho Việt Nam hạn ngạch riêng là 55.112 tấn gạo. Lượng hạn ngạch phân bổ cho Việt Nam bao gồm các loại gạo mà Việt Nam có thể trồng và xuất khẩu. Hàn Quốc đảm bảo vận dụng hình thức phân bổ hạn ngạch thích hợp với qui định của WTO và không gây ra tác động hạn chế nhập khẩu.

Hàn Quốc đảm bảo việc đấu thầu gạo theo cách thức hạn ngạch thuế quan được tiến hành phù hợp với thông lệ quốc tế. Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Vùng quê Hàn Quốc (MAFRA) là công ty làm mối bắt đầu đấu thầu hàng năm theo chế độ cạnh tranh để nhập cảng lượng hạn ngạch riêng của Việt Nam cũng như của các nước khác được phân bổ.

Để tận dụng cơ hội tiếp cận thị trường Hàn Quốc trong khoảng cam đoan này, góp phần tăng thêm kim ngạch xuất khẩu gạo, Cục Xuất nhập cảng - Bộ Công Thương đã có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh giấc, đô thị trực thuộc Trung ương, Hiệp hội Lương thực Việt Nam để kịp thời tin tức cho các doanh nhân buôn bán xuất khẩu gạo về kết quả này.

Cùng với đó, các thương gia kinh doanh xuất khẩu gạo có thể tìm hiểu, tham khảo thêm thông tin về hoạt động mua bán Hàn Quốc, cơ chế hạn ngạch thuế quan, hình thức đấu thầu tại trang thông tin điện tử của MAFRA để xây dựng kế hoạch đóng gói, kinh doanh và chủ động theo dõi, nhập cuộc các đợt đấu thầu do MAFRA tổ chức.

Cục Xuất du nhập cho biết, trong thời kỳ thực hiện hạn ngạch thuế quan, nhập cuộc các đợt đấu thầu, nếu chạm mặt phải các điều khó khăn, vướng bận bịu phát sinh, các công ty, cá nhân, doanh nhân buôn bán xuất khẩu gạo có thể gửi thông tin về Bộ Công Thương để Bộ kịp thời tham vấn với Hàn Quốc.

Theo D. Thùy

Infonet


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét