TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Hai viện Quốc hội Anh chưa sắm được tiếng nói phổ biến trong dự thảo Brexit

Thượng viện Anh đã bỏ thăm ủng hộ 5 dự thảo sửa đổi sau nhị ngày đàm đạo, đồng nghĩa với việc chưa phê chuẩn dư thảo Brexit mà Hạ viện Anh gửi lên nhằm có được sự duyệt y của cả hai viện.

Các yêu cầu sửa đổi chính bao gồm những trắc trở hậu Brexit mà thượng viện Anh nghĩ là có thể xảy ra với dự thảo ban sơ bao gồm việc bảo đảm quyền của con trẻ ghen nạn, qui định trú ngụ tại Anh với công dân châu Âu, thẩm quyền của tòa án công lý châu Âu và sự chủ quyền của công ty tư pháp Anh.

Thượng viện Anh đã thông qua những sửa đổi trên chiều ngày bữa qua (theo giờ Anh) và dự thảo với những yêu cầu sửa đổi sẽ được chuyển xuống Hạ viện Anh sau phiên tư vấn chất vấn của thủ tướng Anh tham gia chiều ngày bữa nay.

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho nhân thức họ rất “thất vọng” với quyết định trên của thượng viên Anh và sẽ có những phản hồi thích hợp khi dự thảo với những đòi hỏi sửa đổi quay quay về Hạ viện Anh.

Nếu như như những sửa đổi trên bị Hạ viện Anh phủ quyết, nhân tố nhiều kỹ năng sẽ xảy ra khi đảng Bảo thủ cầm quyền đang nắm đa số ghế tại viện này, dự thảo Brexit sẽ được trao đổi qua lại giữa nhì viện của Quốc hội Anh cho tới khi nhì bên mua được tiếng nói thông thường.

Tham khảo: BBC

Theo Việt Long

Tiền Phong


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét