TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Hà Nội: Thông thường cư cao cấp Golden Palm um tùm vết nứt, chủ nhà thom thóp lo - CafeLand.Vn

Chung cư Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) được lăng xê mỹ miều là "tầm thường cư cao cấp", nhưng mới chỉ bàn giao cho khách khoảng một năm đã hiện ra chen chúc vết nứt trên tường nhà.

Anh Lê Văn Quyết - một khách hàng sắm nhà tại dự án Golden Palm, cho nhân thức, căn hộ anh tậu có giá khoảng 4 tỷ đồng, nhưng kiếm được nhà chưa đầy 1 năm, tường đã sinh ra chi chít các vết nứt.

Đáng lo âu là vết nứt không chỉ sinh ra tại phòng khách mà còn ở đầy đủ các bức tường trong nhà, phổ biến nhất là khu tại phòng ngủ với hơn 10 vết rạn vỡ. Để che các vết nứt này lại, anh Quyết phải tìm giấy dán tường. Mặc dầu vậy, anh vẫn rất hoang mang, run sợ trước hiện trạng xuống cấp càng ngày càng trầm trọng này.

Vết nứt toác trong căn hộ của anh Quyết.

Gần giống nhà anh Quyết, căn hộ của anh Phạm Trọng Bộ cũng xuất hiện gần như vết nứt. Dù anh Bộ đã yêu cầu nhà đầu tư khắc phục nhưng chỉ sau 3 04 tuần sửa chữa thì các vết nứt lại hình thành như cũ.

Cũng theo anh Bộ, tới giờ nhà đầu tư vẫn chưa có phương án nào giải quyết được.

Rộng rãi dân cư ở đây cho nhân thức, tại khu vực hành lang, phổ biến vết nứt chạy từ trên nai lưng xuống dưới đất, nhà đầu tư phải dán đa dạng tấm bảng để che đi nhưng không được.

Nhiều vết nứt chạy dọc khắp nhà.

"Việc ứng phó trên không thể che lấp được vết nứt tường đã và đang xuất hiện ngày càng phổ thông ở các căn hộ. Nhà đầu tư thừa nhận đây là lỗi trong quá trình thi công xây dựng và buộc phải biện pháp nâng thời điểm bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm theo cách thức nứt ở đâu thì trát lại để giải quyết không lấy phí. Dĩ nhiên, chúng tôi không đồng ý với buộc phải nêu trên vì chủ đầu tư không có phương án giải quyết ngừng điểm việc nứt tường và chúng tôi chẳng thể mất công lao 10 năm để đi trát lại các vết nứt này cùng chủ đầu tư”, một cư dân phản ứng cho hay.

Chẳng những thế, phổ thông người còn lo lắng rằng, theo thời gian, nếu như vẫn tiếp tục nứt tường thì không nhân thức nhà cửa sẽ gây nguy nan như thế nào tới đời sống dân cư?

Những mảng tường bong tróc trong căn phổ biến cư cao cấp.

Theo tìm hiểu của PV, The Golden Palm nằm ở địa điểm đắc địa với giá trong khoảng 35- 40 triệu tiền việt một mét vuông, tại địa chỉ 21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Dự án do Công ti Cổ hủ phần đầu tư Thủ đô Sunrise làm cho Chủ đầu tư (CĐT); đơn vị tổng thầu xây dừng là Công ty TNHH Công ty xây dựng Delta. Sau một thời điểm ngắn bàn giao, dự án đã khiến cho phổ biến cư dân thuyệt vọng, bức xúc vì chất lượng nhà cửa không cân xứng với giá bán.

Vết nứt chạy dọc chết thật nhà xuống dưới đất.

Lý giải về nguyên do của các vết nứt, đại diện nhà thầu DELTA trước đây cho hay, theo khuynh hướng sản xuất bền vững trong lĩnh vực xây đắp, tòa tháp đã sử dụng sản phẩm tấm tường là vật liệu thân thiện với không gian. Việc vận dụng tấm tường lắp ghép chế tạo sẵn có thể hiện ra vài vết nứt tại vị trí ghép mối nối của các tấm tường ngăn chủ quản do 2 cội nguồn, một là trong quá trình trước tiên đưa vào sử dụng, tòa tháp chưa bình ổn.

Bên cạnh, việc này xảy ra khi mở đầu chất tải đầy đủ (chuỗi hệ thống bể nước mái, bể bơi, thiết bị của các hộ dân cư), điều hành thử nghiệm. Hình như đó, có một vài lượng các căn hộ bàn giao thô cho các hộ dân tự làm mới và hoàn thành, việc làm mới đục phá tấm tường của các hộ dân sẽ ít đa dạng gây chấn động, ảnh hưởng đến mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.

“Chúng tôi sẽ cùng với các đối tác can dự tiếp nhận và thi hành công việc sửa chữa đảm bảo thẩm mỹ cho các chủ căn hộ khi gặp gỡ hiện tượng nứt dọc như trên cho tới khi mọi thứ ổn định. DELTA đã kiến nghị với chủ đầu tư tăng gấp đôi thời hạn bảo hành của hạng mục này so với yếu tố 85 Luật nhà ở năm 2014 (10 năm)”, đại diện nhà thầu DELTA cho hay.

Khánh An (VTC News)

Xem thêm: bds

Đăng nhận xét