TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Giải bóng rổ lớn nhất nhân loại gửi hàng triệu đô la Mỹ giúp đỡ China và Vũ Hán chặn lại đại dịch Corona

Virus Corona đang là nhân tố hot trên toàn quả đât bởi chừng nguy hại và khả năng lây lan với tốc độ cao của nó. Tính tới 23h30 ngày 30-1 (giờ Việt Nam), theo báo South Trung Quốc Morning Post, số ca nhiễm virus Corona trên thế giới lên đến 8.241 trường thích hợp, bao gồm 8.123 ca nhiễm bệnh và 171 trường hợp tử vong ở China.  

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 1.

Virus Corona đang là nhân tố đau đầu của cả nhân loại. Ảnh: Hector RETAMAL/ AFP

Cả thế giới đang thông thường tay ngăn chặn sự lây lan của loại virus nguy hiểm này, mới nhất NBA cũng có những động thái cung cấp đầu tiên. Được nhân thức, NBA đã quyên tặng 10 triệu quần chúng tệ (1,44 triệu đô la) cho đô thị Vũ Hán, cùng bộ vũ trang y tế trị giá khoảng 2 triệu nhân dân tệ cho một bệnh viện địa phương để cung cấp chống lại sự lây lan của virus Corona, bất chấp mối quan hệ xấu giữa 2 bên.

Thời gian qua, mối quan hệ giữa NBA và Trung Quốc không được tốt đẹp sau những phát ngôn thiếu thận trọng can hệ tới chính trị của Daryl Morey - giám đốc sport của Houston Rockets. Sau đó, Yao Ming và liên đoàn bóng rổ China đã tuyên bố sẽ tẩy chay toàn cục các hoạt động của NBA trên cương vực nước bản thân. Thế nhưng mối quan hệ găng giữa 2 bên phần nào "bớt nhiệt" sau hành động có nhân này của NBA.

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 2.

NBA đã bỏ lỡ những găng thời gian qua và phổ biến tay giúp Vũ Hán chống lại đại dịch này.

Trước những tình tiết nguy hại của virus Corona, Trung Quốc đã ban hành đa dạng đạo luật để ngăn cản sự lây lan của dòng virus nguy nan này, trong đó có cả luật cấm tụ tập đông người. Đặc biệt là lệnh kiểm dịch lớn nhất trong lịch sử loài người – phong tỏa 16 đô thị, với tổng cộng gần 50 triệu dân.

Tại cuộc họp báo ở Geneva diễn ra lúc gần 3h sáng 31/1 (giờ vn), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gọi vi rút Corona mới là "mầm bệnh chưa được biết tới trước đây và đã leo thang thành một ổ dịch chưa từng thấy". song song tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới trong khoảng China là "hiện trạng nguy cấp y tế thế giới".

Cho tới nay, virus Corona được cho là lây lan gần giống bí quyết lây nhiễm bệnh cúm, khi người bệnh ho hay hắt xì. Theo các bác bỏ sĩ, mặc dù loại virus này không dễ lây lan như bệnh sởi, nhưng nó có thể lan truyền theo đa dạng bí quyết. Khác với các virus lây trong không khí có thể chuyển động xa, virus Corona lây lan khi người nhiễm virus ho hay nhảy mũi bắn nước bọt trong phạm vi 1 - 2 mét, người khác có thể nhiễm virus này giả dụ chạm tay vào bề mặt dính nước bọt của người bệnh sau đó đưa tay lên gần mũi hoặc miệng.

Vì thế bộ y tế khuyên cáo cư dân khi ra các con phố luôn mang khẩu trang và giảm thiểu những nơi đông đúc.

Theo VH

Helino


Xem thêm: mua dat

Đăng nhận xét