TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Giá dầu châu Á lao dốc sau dự báo của IEA về thị trường dầu tây - CafeLand.Vn

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Tập đoàn Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán hoạt động mua bán sẽ dư cung trong nửa đầu năm 2020, qua đó đào thải lo ngại về cách biệt nguồn cung dầu từ Libya.

Giá dầu châu Á đi xuống sau dự báo của IEA về hoạt động mua bán dầu tây. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ (tương đương 0,5%) xuống 64,29 đô la Mỹ/hậu sự vào lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ vietnam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 xu (khoảng 0,6%) xuống 58,05 USD/cỗ ván. Cả hai loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sỹ), người đứng đầu IEA, ông Fatih Birol cho nhân thức thị trường phổ quát kỹ năng sẽ dư thừa một triệu săng dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay.

chậm tiến độ là nguyên do mà những sự cố gần đây như vụ ám sát một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không khiến giá dầu trên thị trường quốc tế “leo thang” trong thời điểm dài.

Dường như đó, hoạt động mua bán vốn đầu tư thế giới đang trở nên bất an trước sự hình thành của chủng vi-rút Corona mới từ China và sốt ruột ảnh hưởng của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với vững mạnh kinh tế thế giới.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003. Trong một xem xét gửi tới khách hàng, nhà băng Goldman Sachs nói giả dụ dịch bệnh mới tạo ra đến quy mô gần giống như SARS, tác động đến hoạt động chuyển động và vững mạnh kinh tế, yêu cầu về dầu có thể giảm 260.000 áo quan/ngày.

Goldman Sachs đánh giá những lo sợ về yêu cầu năng lượng do ảnh hưởng tiềm ẩn trong khoảng dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những không may về cách quãng nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq. Yếu tố này có thể dẫn đến sự cô động của giá dầu giao ngay trong những tuần đến, song ảnh hưởng của nó đối với các nhân tố căn bản trên thị trường dầu mỏ vẫn còn hạn chế giễu.

H.Thủy (BNews)

Mọi tin tức bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc bận bịu can dự đến hoạt động mua bán BĐS xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vietnam; Các con phố dây hot: 0942.825.711.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét