TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Giá đất quận Ninh Kiều, Cần Thơ: Gần 80 triệu tiền việt/m2 - CafeLand.Vn

Bảng giá đất ở cao nhất tại các huyện của Cần Thơ là 10-78 triệu đồng/m2, tại các huyện 3,3-5,5 triệu tiền việt/m2.

UBND TP Cần Thơ gần đây đã ban hành Quyết định số 19 pháp luật bảng giá đất định kỳ năm năm (2020-2024) trên khu vực TP Cần Thơ.

Các con phố Hoà Bình có giá đất cao nhất toàn Cần Thơ. Ảnh: Nhẫn Nam

Theo đó, Phụ lục I là bảng giá đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản. Phụ lục II là bảng giá đất trồng cây lâu năm. Phụ lục III.1-III.9 là bảng giá đất ở tại thị trấn và vùng quê. Phụ lục IV.1-IV.9 là bảng giá đất thương nghiệp, phục vụ tại thị trấn và tại nông thôn. Phụ lục V.1-V.9 là bảng giá đất đóng chai, buôn bán phi nông nghiệp ko phải là đất thương nghiệp, phục vụ tại thị trấn và tại nông thôn.

giá khởi điểm các loại đất pháp luật tại quyết định này được áp dụng để khiến cho căn cứ tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền dùng đất ở của hộ mái nhà, tư nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; chuẩn y chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không hề là đất ở sang đất ở đối với phần quy mô trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, tư nhân.

song song, tầm giá dùng để tính thuế dùng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, dùng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong ngành đất đai; tính tiền đền bù cho Nhà nước khi gây thiệt thòi trong quản lý sử và sử dụng đất đai; tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tình nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với  trường thích hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất, đất thuê trẻ tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Theo quyết định, đối với đất ở tại thị trấn, mỗi tuyến tuyến đường phường đô thị được tạo thành phổ quát đoạn có khả năng sinh lợi và kết cấu cơ sở khác biệt. Tùy theo mức sinh lợi và kết cấu hạ tầng từng đoạn đường của tuyến con đường đó để xác định giá đất trong khoảng thấp tới cao. Mỗi tuyến tuyến phố chia ra khiến bốn vị trí…

Giá đất ở cao nhất tại thị xã Ninh Kiều là con đường Hòa Bình với 78 triệu đồng/m2. Tiếp tới là các con phố Nguyễn Trãi có giá 50 triệu tiền việt/m2. Mức giá cao thứ ba là 48 triệu tiền việt/m2 bao gồm các tuyến đường Châu Văn Liêm, Nhị Bà Trưng (đoạn trong khoảng nhà hàng Ninh Kiều tới tuyến đường Nguyễn An Ninh), Lý Tự Trọng (đoạn trong khoảng Trần Hưng Đạo tới Trường ĐH Cần Thơ, khu III), Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thái Học và Võ Văn Tần.

Giá đất ở cao nhất tại quận Bình Thủy là đường Phương pháp Mạng Tháng Tám với giá 13,5 triệu tiền việt/m2. Giá đất ở cao nhất tại huyện Cái Răng là 10 triệu đồng/m2, bao gồm các đường như Duy Tân, Đinh Tiên Hoàng, Hàm Nghi, Lê Thái Tổ, Lý Thường Kiệt (đoạn từ Ngô Quyền tới cầu Cái Răng), Ngô Quyền.

Giá đất ở cao nhất tại huyện Ô Môn là tuyến đường 26 tháng 3 với giá 15,4 triệu tiền việt/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Thốt Nốt là 13,2 triệu tiền việt/m2 bao gồm các các con phố như Bạch Đằng, con đường bờ kè, Hòa Bình, Lê Lợi (đoạn từ quốc lộ 91 đến bến đò Tân Lộc), Lê Thị Tạo (đoạn trong khoảng Lê Lợi tới Phan Đình Giót), Nguyễn Thái Học, quốc lộ 91 (đoạn từ cầu Thốt Nốt đến Sư Vạn Hạnh), Thoại Ngọc Hầu, Tự Do.

Giá đất ở cao nhất tại nhị huyện Phong Điền và Thới Lai là 5,5 triệu tiền việt/m2. Giá đất ở cao nhất tại huyện Vĩnh Thạnh là 3,3 triệu tiền việt/m2, còn tại quận Cờ Đỏ là 3,85 triệu tiền việt/m2. 


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét