TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ phương pháp hóa giải dịch virus corona

UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa có thông tin chính thức về vụ việc chùa Ba Tiến thưởng doanh nghiệp buổi thuyết giảng hóa giải dịch virus corona đêm 26/1.

Theo đó, tham gia lúc 19h-20h ngày 26/1 (mùng 2 Tết), tại chùa Ba Tiến thưởng công ty khóa lễ sám ăn năn thông thường nội bộ chùa.

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ cách hóa giải dịch virus corona
.

Đây là khóa lễ sám ân hận thường nhật nội bộ của nhà chùa cầu quốc thái dân an, tất nhiên cuối khóa lễ có lồng ghép nội dung cầu hóa giải nạn dịch virus corona. Thời gian này trùng với thời điểm Tết nguyên đán nên có khoảng 300 người dân và du khách cùng tham gia.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Uông Bí đã khiến cho việc trực tiếp với nhà chùa và yêu cầu thực hiện trang nghiêm đúng thông báo danh mục hoạt động tôn giáo của nhà chùa, không được đơn vị các hoạt động ngoài danh mục đã báo cáo với cơ quan có thẩm quyền.

Khi đăng tin, bài lên các trang thông tin do nhà chùa điều hành, cần cân nhắc dùng câu từ thích hợp giảm thiểu gây hiểu lầm về công tác phật sự. Đồng thời, yêu cầu nhà chùa thực hiện nghiêm luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Sở TT&TT Quảng Ninh cho nhân thức toàn thể clip và thông tin trên bị xoá khỏi các trang mạng thị trấn hội cũng như trang web của chùa Ba Tiến thưởng, website tư nhân của sư trụ trì. Chỉ huy Sở cũng đã có buổi mua bán trực tiếp với TP Uông Bí, nhắc nhở, chỉnh đốn việc quản lý tin tức lên mạng phố hội phải đảm bảo đúng pháp luật luật pháp.

Lúc trước, chùa Ba Quà đã có văn bạn dạng xin cấp phép hoạt động cho website của chùa, nhưng tham gia thời gian đó, giấy má trong khoảng nhà chùa cung cấp chưa đầy đủ nên Sở đã chối từ cấp phép, và đến hiện thời vẫn chưa thấy nhà chùa gửi lại giấy má đăng ký. 

Buổi thuyết giảng của sư Thích Trúc Thái Minh cũng được phát trực tiếp trên facebook, lôi cuốn hàng nghìn người theo dõi. Phổ quát cư dân mạng đã tham gia bình luận với những ý kiến trái chiều.

Hà Nội chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Thủ đô chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Từ sân bay, các tuyến thị trấn trọng tâm cho đến đền chùa, đâu đâu cũng thấy hình ảnh du khách và người địa phương bịt khẩu trang do lo âu dịch virus corona.

T.Nam


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét