TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020

Dưa lưới tinh khiết khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết

Với hy vọng nâng cao trị giá nông nghiệp, thời gian qua, anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh – chủ vườn dưa lưới Song Vinh (xã Tân Thành, quận Lai Vung, thức giấc Đồng Tháp) - đã biến đổi toàn cục quy mô đóng hộp lúa sang trồng dưa lưới theo hướng an ninh.

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 1.

Dưa lưới khắc chữ được anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh kiến tạo độc đáo thú vị đối tượng mua hàng gần xa

Được sự hỗ trợ của gia đình, anh Vinh mạnh dạn đầu tư nhà màng khép bí ẩn trồng hơn 3.000 gốc dưa lưới trên diện tích 2.800m2. Trong nhà màng có chuỗi hệ thống phun tưới nhỏ xíu giọt theo kĩ nghệ Israel. Mô phỏng cũng có thêm hệ thống nhà ươm cây giống, chứa vật tư, thay giá thể... với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỉ đồng.

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 2.
Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 3.

Những trái dưa lưới khắc chữ thư pháp rất dị

Trong thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, item dưa lưới được anh Vinh trồng theo hướng nông nghiệp sạch được khắc chữ đang không đủ hàng bán. Anh Vinh san sớt: "Từ lâu, tôi đã có ý tưởng khắc chữ lên dưa lưới với ước muốn làm mới sản phẩm thức uống bác bỏ Tết. Đến khi chấp hành, tôi quyết định chọn chữ thư pháp để khắc trên dưa lưới theo hiệ tượng tay chân. Vấn đề này đem đến nét rất dị cho sản phẩm bác Tết. Hiện, toàn bộ item dưa khắc chữ đã được khách đặt hàng".

Theo anh Vinh, để khiến cho ra những trái dưa lưới đẹp phải yên cầu sự tận tường, kiên định. Vì khó khăn nhất đối với mặt hàng bác bỏ Tết này là dưa dễ bị nứt, nét khắc không đều tay dễ bị hư hình hoặc kém đẹp. Bởi vậy, qua nhiều lần rút trải nghiệm, item đạt tới độ đẹp, sắc nét, màu sắc đã mắt.

Để đa dạng item, ngoài dưa lưới xanh, anh Vinh còn khắc trên dưa lưới màu tiến thưởng. Vân lưới trên quả dưa còn có thêm loại lưới nổi tạo nét khắc chữ khá tuyệt vời trên dưa. Trong dịp Tết Nguyên đán 2020, anh Vinh cung ứng ra hoạt động mua bán hơn 300 cặp dưa khắc chữ thư pháp. Nội dung chữ được khắc chủ công theo yêu cầu khách hàng như: Tài - Phúc - Lộc - Thọ... Giá bán dưa lưới khắc chữ khoảng 500.000 đồng đồng/cặp. Với loại dưa lưới khắc chữ theo đòi hỏi thì giá 400.000 đồng/trái.

Theo Tâm Minh

Người công huân


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét