TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Doanh thu khoảng 30 triệu đồng/bốn tuần, bạn teen nên sắm nhà hay đi thuê?

Câu chuyện về nhà ở cho tuổi teen có nhẽ chưa bao giờ hết nóng. Với nhu cầu nhà ở hiện hữu thì những cặp bà xã chồng trẻ, người mới đi làm luôn khát khao có được nơi ổn định gia đình ở chốn thị thành. Thế nhưng, doanh thu bao lăm thì mới có thể tìm được nhà đất TP mà không quá bị gánh nặng về mặt tài chính.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc Phú Đông Group, nếu thu nhập khoảng 20 triệu đồng thì đừng nghĩ tới việc tậu nhà mà biện pháp thuê là an toàn nhất.

“Thu nhập không đủ đừng dại tậu nhà vì sẽ bị áp lực về vốn đầu tư cho mình. Đi thuê nhà và tích lũy đủ lớn, doanh thu định hình trong một thời điểm dài hãy nghĩ tới việc mua nhà”, ông Phúc khuyên.

Theo ông Phúc, doanh thu 20 triệu tiền việt/tháng chỉ thích hợp với mua nhà dưới 1 tỉ đồng/căn. Hiện tại thì nguồn cung này đã phần lớn "tuyệt chủng" trên thị trường. Ví như thu nhập 20 triệu, khi mà mua căn nhà khoảng 2 tỉ đồng, đi mượn khoảng 1 tỉ đồng thì sẽ trả nợ mượn không nỗi.

Khi được hỏi, với doanh thu khoảng 30 triệu đồng/04 tuần, tuổi teen nên sắm nhà hay đi thuê. CEO Phú Đông Group nghĩ là, nếu như doanh thu của hai hiền thê chồng khoảng 30 triệu tiền việt thì hãy mạnh bạo mua nhà, với những dự án có tầm giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng, giới trẻ nên mua nhà hay đi thuê? - Ảnh 1.

Với những dự án có chi phí trên dưới 2 tỉ đồng/căn thì doanh thu 30 triệu đồng/04 tuần có thể vay để tìm nhà, vừa là chốn ổn định gia đình, vừa là khoản đầu tư

Với doanh thu này thì hoàng hậu chồng trẻ dành 15 triệu tiền việt dành cho việc trả nợ vay tìm nhà, 15 triệu chi phí trong cuộc sống. Như vậy, yếu tố kiện cần để người trẻ có thể sắm được nhà là phải có thu nhập ổn định, vấn đề kiện đủ là thu thập thuở đầu cố gắng từ 30-50% (trong đó 50% là bình an nhất).

Cũng theo vị CEO này, người trẻ thường không có tích lũy ban đầu lớn, đa phần họ là sinh viên mới ra trường hoặc đi làm một vài năm lập mái ấm. Do đó mượn ngân hàng để mua nhà là biện pháp của đa phần người trẻ trong độ tuổi 25-30 hiện nay.

Nếu như người trẻ có 300-400 triệu đồng trong tay, vay mượn gia đình thêm được 500 triệu. Sắm căn nhà 1.5 tỉ đồng/căn ở thị trấn thì đề xuất phải mượn 1 tỉ đồng. Ví như tính vay 1 tỉ trong vòng 20-25 năm, hàng 04 tuần trả gốc 5 triệu, tiền lợi nhuận 10 triệu, vị chi là hết 15 triệu tiền việt mỗi 04 tuần. Như vậy, ít nhất người trẻ phải đạt thu nhập 30 triệu đồng/04 tuần, trong đó 50% doanh thu dè xẻn để trả tiền vay tậu nhà.

Trong thời điểm hy vọng 2 năm để có nhà, 15 triệu đồng hiền thê chồng trẻ phải chắt chiu góp nhóp đủ lo cuộc sống, bao gồm cả tiền thuê nhà trong thời gian kì vọng giao nhà. “Bạn dạng thân người trẻ tìm nhà phải nỗ lực phổ biến hơn để gia tăng doanh thu, lo cuộc sống trước khi kiếm được nhà. Khi có nhà rồi không hề bỏ chi phí tiền thuê nữa, lúc đó sẽ dễ chịu hơn. Sắm nhà cũng là phương pháp đầu tư 2 trong một, vừa có chốn an cư, vừa tăng giá trị trong mai sau”, ông Phúc thể hiện sự quan trọng.

Dù thế, theo ông Phúc, mức vay ngân hàng hoàn hảo cho người trẻ là 50% trị giá căn nhà. Chẳng hạn, căn nhà 2 tỉ đồng thì mượn 1 tỉ đồng. Trong trường phù hợp không lo đủ số tiền ứng trước 50% thì có thể mượn thêm một tẹo nhưng tuyệt đối không quá 70% vì gánh nặng tài chính sẽ rất lớn, những rủi ro về siết nợ ngân hàng dễ xảy ra.  

“Cố gắng vay càng ít càng tốt, chao đảo ở 50-70% giá trị căn nhà, tùy vào lượng tiền bản thân mình đã có được bao lăm”, ông Phúc nhấn mạnh.

Thực tế cho thấy, yêu cầu nhà đất cho tuổi teen còn rất lớn nhưng hoạt động mua bán thì chưa phổ thông item đáp ứng được ý định này. Những CĐT nào theo đuổi và trung thành với dòng vật phẩm này phải thực sự là doanh nghiệp máu nóng và thỉnh thoảng hài lòng giảm lợi nhuận đầu cơ để đồng hành biện pháp tạo chốn ổn định gia đình cho cộng đồng khách hàng nhà trên thị trường.

Chưa kể, mặt bằng giá nhà ở leo thang đã làm cho ý định chiếm hữu nhà có bạn teen có doanh thu trên dưới 25 triệu đồng/tháng ngày càng trở thành gian truân. Theo thống kê của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), giá nhà ở TP cao gấp từ 20 - 25 lần so với mức thu nhập bình quân của cư dân, yếu tố này đã sản xuất khó khăn đối với người có doanh thu thấp muốn tạo dựng nhà ở. 

Nói đúng ra, nếu như thu nhập khoảng 30 triệu tiền việt/04 tuần, việc tìm nhà đối với người trẻ thành thị cũng là bài toán phải tính toán khá đau đầu. Đối với mái ấm trẻ có con gầy, song song với việc mượn nhà băng để mua nhà thì dành khoản tài chính 15 triệu tiền việt chi tiêu hàng bốn tuần cũng sẽ hạn hẹp trước bối cảnh vật giá leo thang. Dù vậy, theo các tổ chức, bạn dạng thân người trẻ phải gan góc, mạnh dạn để sắm nhà, cùng lúc nỗ lực ngày càng tăng thu nhập để có thêm thu thập, tránh trường hợp bị “đuối”.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét