TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô trị giá thứ nhị trái đất

Dù lượng xe xuất xưởng cả năm chưa bằng 1/10 so với hãng Volkswagen, nhưng hãng chế tạo xe điện Tesla của Mỹ đã vượt qua công ti ô tô của Đức để biến thành nhà chế biến ô tô trị giá nhất trái đất sau hãng Toyota của Nhật.

Cổ hủ phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi trong 3 bốn tuần qua, với trị giá vốn hóa đã chọc thủng mức 100 tỷ USD tham gia thứ Tư gần đây. Đây cũng là lần trước tiên một nhà đóng hộp ô tô Mỹ vượt lên ngưỡng này.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Trong quá trình tăng tốc của bản thân mình, trị giá vốn hóa của tổ chức kinh doanh liên tục vượt lên rộng rãi kẻ địch sừng sỏ trên thế giới, như Honda, hãng BMW, người đồng hương General Motors và hãng Daimler. Và đến thứ Tư mới đây, giá trị vốn hóa của Tesla vượt lên Volkswagen (có mức vốn hóa 99,4 tỷ USD).

Toyota hiện vẫn giữ ngôi vị độc tôn với trị giá vốn hóa đạt tới 233 tỷ USD.

Đà tăng bỗng nhiên ngột mới đây của Tesla được tiếp sức nhờ mức lãi đáng kinh ngạc trong quý 3 vừa qua, việc khai trương nhà máy mới ở China và lượng xe xuất xưởng cao hơn hy vọng trong quý 4.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Trị giá vốn hóa của Tesla đã bật tăng trong những 04 tuần vừa mới đây và vượt mặt Volkswagen để chiếm đoạt địa điểm thứ hai thế giới.

Vấn đề này cho thấy đa dạng nhà đầu tư sáng sủa rằng Tesla có thể liên tục đem đến lãi, dòng tiền bình ổn và phát triển.

Không chỉ vậy, đà tăng nhanh của cổ lỗ phiếu Tesla còn cho thấy sự tự tín của phổ quát nhà đầu tư vào tương lai của tàu điện và việc chuyển chính mình của Tesla trong khoảng một hãng xe nhỏ bé biến thành một thần thế trên thế giới khi quả đât đang hướng tới những chiếc xe sạch hơn.

Dù vậy, giả dụ nhìn tham gia kết quả kinh doanh của các nhà đóng chai ô tô khác, có thể thấy quãng đường đó vẫn còn rất dài. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, hiện doanh thu của Tesla trong năm cách đây không lâu đạt khoảng 31 tỷ đô la, một con số còn rất tí hon so với mức 276 tỷ USD của Toyota, 283 tỷ USD của Volkswagen và 191 tỷ đô la Mỹ của hãng Daimler.

Xem thêm Reuters

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét