TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng dự phòng

13 tỉnh giấc TQuốc ghi nhân có ca bận bịu bệnh

Chuỗi hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của vietnam, Trọng điểm phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng vietnam (PHEOC vietnam), Công ty Đầu mối thi hành Nhân tố lệ Y tế quốc tế Việt Nam cho biết, đến ngày 23/1, TQuốc đã ghi kiếm được 541 trường thích hợp mắc bệnh, trong đó có 17 trường phù hợp tử vong, 15 viên chức y tế bị nhiễm bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do virus corora đang có những cốt truyện phức tạp tăng số ca mắc bệnh và lây truyền sang phổ biến tỉnh của Trung Quốc. Các trường phù hợp bận bịu bệnh được ghi nhận tại 13 thức giấc/đô thị gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Bây chừ, bệnh viêm phổi cấp đã ghi nhận số ca mắc tăng tại Thái Lan với 04 trường thích hợp nhập cư bận bịu. Ngoài ra, một vài khu vực và vùng cương vực đã ghi kiếm được các trường thích hợp bệnh thâm nhập như: Nhật Bản (01 trường thích hợp), Hàn Quốc (01 trường phù hợp), Đài Loan (01), Hoa Kỳ (01), Ma Cao (01), Hồng Kông (01).

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng ngừa - Ảnh 1.

Viêm phổi cấp do chủng virus mới đnag lây lan rộng.

WHO nhận định bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do nCoV đã có tài năng lây truyền hạn chế từ người sang người.

Ngày 22/01/2020, WHO đã công ty cuộc họp Ủy ban phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng để xem xét tuyên bố vụ dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại TQuốc là một Sự kiện y tế công cộng gây lo lắng quốc tế (PHEIC) hay không và đưa ra các khuyến nghị cho các tổ quốc thành viên.

Hiện, Giám đốc của WHO tuyên bố cần thêm thông tin và chứng cứ để đưa ra quyết định sau cùng. Ngày 23/1, WHO sẽ tiếp diễn họp về nội dung này.

Tại Việt Nam, hiện chưa ghi kiếm được trường phù hợp bận rộn bệnh. Trước đó có 03 hành khách đến trong khoảng thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, China được phát hiện sốt qua máy đo thân nhiệt từ xa tại Trường bay Quốc tế Đà Nẵng và Trường bay Toàn cầu Cam Trẻ ranh, các hành khách đã được bí quyết ly kịp thời, loại bỏ nhiễm nCoV và đã trở về Trung Quốc.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV thích hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người địa phương và đồng đội chấp hành tốt các biện pháp sau:

1. Hạn giễu cợt tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm các con phố hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng bí quyết khi tiếp xúc.

2. Giữ ấm thân thể, vệ sinh tư nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để khiến giảm phát tán các dịch tiết tuyến phố hô hấp.

4. Những người trở về trong khoảng đô thị Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, TQuốc hoặc các tỉnh/ thị trấn khác của China đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người bận bịu bệnh viêm các con phố hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày nếu như có tín hiệu sốt, ho, nghẹt thở, cần tới ngay hạ tầng y tế gần nhất để được giải đáp, khám, vấn đề trị kịp thời.

5. Khi phát hiện dịch bệnh cần tin tức, cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Đăng nhận xét