TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Di bất định khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng

Ngày 25/1 (mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý), ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Tổ chức kinh doanh lữ hành quốc tế Hải Vân Cát (hội sở tuyến đường Ngô Quyền, Đà Nẵng), xác thực việc tổ chức này đã đưa 52 hành khách trong đoàn khác 218 người trong khoảng Vũ Hán (China) tới Đà Nẵng ngày 22/1 (28 04 tuần Chạp) đi về lại China.

"Tới sáng nay đã có 52 người trong đoàn khách về nước. Chúng tôi đang cùng các đối tác nước ngoài hỗ trợ họ trở lại và dự kiện trong khoảng nay đến ngày 27/1 sẽ kết thúc", ông Xoang nói.

Đương nhiên, ông Xoang khước từ tư vấn tiếp thông tin việc những người còn lại trong đoàn khách có tiếp tục hành trình du lịch như dự kiến hay không. Theo đó, dự định trong trắng mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, đoàn khách sẽ rời Đà Nẵng đến Nha Trang (Khánh Hòa).

Phóng viên đã liên hệ với bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, để xác nhận tin tức trên. Tuy nhiên, bà Hạnh không tư vấn tin nhắn, laptop từ phóng viên.

 Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra của Đà Nẵng

Trả lời trên tờ Lao Động sáng 25/1, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng xác thực, số hành khách từ Vũ Hán, China tới Đà Nẵng từ ngày 22/1 đã rời khỏi Đà Nẵng từ chiều qua, ngày 24/1.

Trước đó, tại cuộc họp khẩn các ban, lĩnh vực can hệ của Đà Nẵng để bàn cách thức phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết có 218 hành khách đến trong khoảng Vũ Hán hạ cánh tại trường bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 22/1 (28 bốn tuần Chạp).

Những người này đang tạm trú ở Đà Nẵng tới hết sáng mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý và sẽ đi lại tham gia Nha Trang.

"Đây là những vị khách cuối cùng tới Đà Nẵng trong khoảng Vũ Hán trước khi có lệnh phong tỏa thành phố của chính phủ China.

Họ thăm quan Đà Nẵng và 1 số khu vực lân cận. Họ sẽ lưu trú lại Đà Nẵng đến ngầy 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ chuyển di tham gia Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có thể hiện gì đáng nghi vấn mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra", bà Hạnh nói.

Tại vietnam, có 2 ca tình nghi nhiễm viêm phổi cấp do virus corona, là 2 thân phụ loài người TQuốc. Họ được yếu tố trị tại 1 bệnh viện ở TP.HCM.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét