TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Deutsche Bank: Cảnh vỡ nợ liên tiếp ở China là cơ hội 'tiến thưởng' cho chủ đầu tư nước ngoài!

Trong bối cảnh số trường phù hợp vỡ nợ không dứt tăng cao và thanh khoản được thắt chặt hơn đối với các công ty cá nhân China, các ngân hàng của giang sơn này đang bỏ mặc họ rơi tham gia cảnh khủng hoảng. Deutsche Bank nhận thấy yếu tố này chính là nhân tố tạo cơ hội lớn hơn cho các chủ đầu tư nước ngoài gặp khó khăn. 

Nhà cho mượn lớn nhất nước Đức là một chủ đầu tư rất hăng hái đối với nợ "âu sầu" ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đã đặt cược tham gia cuộc tái cấu trúc lớn nhất ở khu vực - trong đó có Noble Group Ltd. TQuốc. Noble Group hiện đang thực hiện những động thái tạo điều kiện tiện lợi hơn cho các khoản đầu tư nước ngoài tham gia thị trường nợ xấu 2,37 nghìn tỷ đô la (344 triệu đô la Mỹ) của nước này. Nhân tố này sẽ cho phép các nhà đầu tư Mỹ có thể tiếp cận trực tiếp vào hoạt động mua bán nợ xấu TQuốc theo một phần của thoả thuận thương nghiệp. 

Deutsche Bank: Cảnh vỡ nợ liên tiếp ở Trung Quốc là cơ hội vàng cho nhà đầu tư nước ngoài! - Ảnh 1.

Kinh tế giảm tốc khiến cho khác khoản nợ xấu có diễn biến càng ngày càng tồi tệ hơn.

Amit Khattar - đồng giám đốc ngân hàng đầu cơ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: "Có phổ thông tín hiệu cho thấy rằng chúng ta đang chứng kiến sự khởi đầu của chu kỳ nợ 'cực khổ' tại China. Đây sẽ là một thời kỳ vô cùng hấp dẫn."

Trạng thái phá sản trái khoán đơn vị nội địa đã chạm mức kỷ lục tham gia năm 2019 và những rắc rối vẫn tiếp diễn ở hoạt động mua bán ngoài lục địa trong năm nay. Tổ chức kinh doanh đóng hộp nhôm được nhà nước hậu thuẫn - Qinghai Provincial Investment Group, chẳng thể trả tiền số tiền phải thanh toán định danh bằng USD đã đáo hạn vào tuần trước. Sự thấp thỏm cũng hướng đến công ty chế biến quần áo xa xỉ nổi tiếng - Shandong Ruyi Technology Group - công ti cũng không đủ tài năng trả nợ hồi năm ngoái.

Theo Khattar, trongqwww cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, Trung Quốc không hề "rơi vào khó khăn" vì các ngân hàng đã tham gia cuộc và "giải cứu". Đương nhiên, điều đó không còn xảy ra với trạng thái ở hiện tại, khi các nhà cho mượn đang tập trung tham gia chất lượng của cải và lợi nhuận.

"Núi" nợ xấu của TQuốc là một lĩnh vực mà Deutsche Bank có thể nhìn thấy thời cơ. Tại đại lục, từ trước đến nay, đa số thị trường đều được "ách thống trị" bởi các công ti điều hành của nả trong nước, nhưng khi số trường hợp vỡ nợ tăng lên thì những khoản nợ xấu cũng theo đà đó có tình tiết tồi tệ hơn. Tất cả các khoản nợ nội địa không thể thanh toán đều là của các công ty tư nhân.

Khattar phản hồi: "Chung, các số tiền phải thanh toán thứ cấp ở Trung Quốc thường rất khó để tiếp xúc và chúng ta chưa từng thực sự hoạt động hăng hái tham gia hoạt động mua bán nợ xấu của TQuốc. Ví như diễn biến xấu tiếp diễn trở nên tồi tệ hơn, thì các công ty nước ngoài sẽ có rộng rãi thời cơ tiềm năng hơn." 

Deutsche Bank cũng có hoạt động tích cực ở Ấn Độ, đây là một hoạt động mua bán cần thiết khác của họ đối với mảng nguồn vốn và nợ 'khổ cực' trong khu vực. Khattar cho nhân thức, họ đã khai triển một lượng vốn đáng kể vào ngành nhà băng ngầm ở Ấn Độ và kiếm được thấy tỷ lệ lỗ lãi mạnh mẽ trong khoảng việc cho vay đối với các công ty đang chạm mặt khó khăn. 

Tìm hiểu Bloomberg

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét