TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn lựa sắm nhà đất hay chung cư?

Thực thụ đây là câu hỏi rất không dễ dàng giải đáp bởi theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm riêng. Quan trọng là dựa vào vào nguồn vốn, nhu cầu, sở thích và sự dễ ợt của mỗi tư nhân, gia đình.

Số đông người nghĩ là, đang ở nhà đất chuyển lên phổ biến cư sẽ không bao giờ muốn quay lại ở nhà đất. Trái lại, nhiều người bán phổ biến cư để sắm nhà đất.

Về giá cả, theo một vài tổ chức, nếu có tầm tiền từ 300 - 700 triệu đồng (tiền thu thập ban sơ) nên chọn tìm chung cư giá rẻ hoặc tầm trung với giá từ 1 tỉ tới dưới 2 tỉ đồng. Trả trước khoảng 30% trị giá căn hộ và mượn thêm 60-70% trả dần trong vòng 10-15 năm. Đây là cách thức bỏ ra cho những gia đình trẻ chưa có nhà ở, có mức doanh thu trên dưới 30 triệu tiền việt/04 tuần.

Ví như có trong khoảng 700 triệu đến 1,5 tỉ đồng trong tay thì người dùng nên chọn lựa nhà chung cư với tỉ lệ trả trước cao. Thời cơ để chọn lựa các công trình gần trung tâm hơn, nhân thể ích tốt hơn, trong đó vẫn vay sắm khoảng 30-50% trị giá căn hộ và trả dần.

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn mua nhà đất hay chung cư? - Ảnh 1.

Còn nếu có trong tay tầm 1.8 tới 3 tỉ đồng thì theo vài chuyên gia, người dùng có thể không quan trọng vay nhà băng hoặc có mượn nhưng tỉ lệ ít sẽ có phổ quát chọn hơn trong việc mua BĐS. Khách hàng có thể chọn nhà ở ví như phục vụ được yêu cầu về an ninh, tiện thể ích xung quanh hoặc phổ biến cư nếu như tiện thể ích trọn vẹn, ở các khu vực vận động gần chỗ khiến. Khi này, việc sắm nhà dựa vào tham gia sở thích của chủ sở hữu là chính.

Về sở thích, ví như chủ nhân thích không gian xanh, thoáng đạt, có thể số đông dục ngoài trời và tổ chức tiệc BBQ nướng thì nên tìm nhà ở. Nếu thích môi trường rộng trải nghiệm, góc nhìn trên cao giúp giải tỏa bao tay thì nên tậu nhà phổ biến cư.

“Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, khách hàng cần cân nhắc sắm loại nhà nào dựa vào tầm vốn đầu tư và yêu cầu về nhà đất của cá nhân, mái ấm. Dù thế, nhân tố quan trọng là sắm bình thường cư hay nhà đất đều nên xem xét kỹ đến nhân tố môi trường và dịch vụ đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của cá nhân, gia đình”, một chuyên gia nhà ở cho lời nhắn nhủ.

Bây chừ, cũng khá nhiều người ngần ngại nên mua nhà ở hay thông thường cư thì an toàn hơn, đặc biệt trước bối cảnh mà thị trường đã chứng kiến phổ thông vụ cháy nhà phường, cháy phổ biến cư diễn ra phổ quát trong suốt thời gian qua.

Theo ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, rất khó để nói tầm thường cư hay nhà phường bình an về phòng cháy chữa cháy hơn. “Tuy thế, theo ý kiến của tôi, chung cư hay nhà phố giả dụ được đầu tư tốt, vận hành tốt sẽ có rủi ro thấp về cháy nổ. Nếu như mua nhà thị trấn phải là khu được quy hoạch bài bản, trục đường xá đẹp, rộng. Còn ví như nhà ở trong hẻm gầy thì khi có nhân tố về cháy nổ rất khó lường (vì xe phòng cháy chữa cháy không vào được)”, ông Phúc cho hay.

Còn tìm phổ biến cư thì phải được bảo hành bảo dưỡng liên tiếp, quan sát 24/24h, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, phát hiện chính xác địa điểm cháy ở đâu qua bộ phận cảm biến nhiệt. Tóm lại ví như tậu bình thường cư, quan trọng nhất là bình thường cư đó phải được CĐT đầu tư chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy đàng hoàng, chất lượng, bảo hành bảo dưỡng và điều hành tốt.

“Khách hàng phải đặc biệt niềm nở đến nhân tố này. Khách hàng phải là người quyết định và tiêu xài thông minh”, Giám đốc điều hành Phú Đông Group nhấn mạnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét