TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Có rất nhiều lời nhắn nhủ đáng suy ngẫm về tiền nong, nhưng đây mới chính là những phương pháp khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều chấp hành!

Bỏ lỡ những lời dự báo

Tháng 9/2019, một người dùng Twitter đã hỏi Mark Cuban lời khuyên về việc làm thế nào để trụ vững khi cuộc suy thoái sắp đến có thể xảy tới. Vị tỷ phú đưa ra 7 lời nhắn nhủ để chuẩn bị cho trường thích hợp suy thoái kinh tế, trong đó có: "Đừng lắng nghe bất kỳ vị chuyên gia nào về việc liệu có hay không một cuộc suy thoái sắp xảy ra."

Khi đó, Cuban nói: "Chúng ta sống trong một nền kinh tế toàn cầu, dù bạn muốn hay không. Hiệu ứng cánh bướm đã hiện hữu. Chúng ta không nhân thức sự hòa hợp của những vấn đề đẩy đà hay nhỏ bé nào sẽ khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp, hay tồi tệ hơn cho đến khi nó xảy ra."

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 1.

Như nhà kinh tế học Tara tại Đại học George Washington từng nói hồi tháng 7: "Trong lịch sử, yếu tố tốt nhất mà các nhà dự đoán có thể làm là nhận ra chúng ta rơi vào suy thoái khi sự suy thoái đã diễn ra. Ước mong về hệ thống cảnh báo sớm hiện vẫn là giấc mộng mà chúng ta đang thực hiện."

Cuban đã cổ vũ người đưa ra nghi vấn rằng hãy tập trung vào những gì mà bạn có thể kiểm soát, dè xẻn càng phổ quát càng tốt và biến thành một người có giá trị trong công việc.

Chủ động đòi hỏi những gì bạn muốn

Hiệp thương về mức lương thực ra là cuộc thủ thỉ dễ dãi nhất, nhưng việc không yên cầu mức lương cao hơn có thể khiến bạn bỏ dở một khoản tài chính đáng kể. Sallie Krawcheck - nhà đồng sáng lập và CEO của nền móng đầu cơ khoa học số Ellevest, chia sớt: "Về việc hội đàm lương bổng, thời điểm thích hợp chính là ngày hôm qua. Còn nếu bạn chưa khiến cho nhân tố đó vào ngày hôm qua, thì tốt nhất là thi hành vào ngày bữa nay.

Krawcheck nói thêm, bạn không bao giờ thấy cảnh việc bản thân mình làm cần mẫn sẽ được lưu ý. Bà nói: "Đừng cho rằng 'giả dụ tôi làm việc hiệu quả, ông già Noel sẽ mang tới một món vàng và mức lương sẽ được tăng lên'. Bạn hãy mua những số liệu, thông tin can hệ đến công tác để giúp công ty trở nên tốt hơn."

Đầu tư tham gia bản thân

Theo huyền thoại đầu tư Warren Buffett, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể chấp hành không liên quan trực tiếp tới tiền nong. Ông nói: "Cho tới nay, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể làm cho là cho bản thân." Theo vị tỷ phú, bí quyết tốt nhất để bắt đầu là cải thiện tài năng giao thiệp.

Ông cho hay: "Giả dụ bạn chẳng thể giao tiếp với một khách hàng nào đó, thì việc ấy giống như bạn nhát mắt với một cô gái trong bóng tối. Sẽ chẳng có yếu tố gì nảy nở. Bạn phải có tài năng nói ra ý nghĩ đó của bản thân mình." Chủ tịch của Berkshire Hathaway đánh giá, việc nâng cao kỹ năng này thậm chí có thể giúp trị giá của bạn ngày càng tăng 50%.

Con đường "dè xẻn - đầu cơ" là hướng đi thuận lợi nhất để trở thành triệu phú

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 2.

Theo chuyên gia nguồn vốn Tom Corley, có 4 cách thức chính để trở thành một triệu phú, trong đó "dành dụm - đầu cơ" là thuận lợi nhất. Corley đã rút ra kết luận này sau phổ quát năm phỏng vấn và phân tích về hoạt động, lề thói hàng ngày, đặc điểm của 233 người giàu.

Đội ngũ chấp hành phương pháp "dành dụm - đầu tư" thường có mức thu nhập nhàng nhàng, chi trả chi phí sinh thoạt thấp và dành dụm trong khoảng 20% trở lên doanh thu của họ. Nhân tố quan trọng là, họ khởi đầu đầu tư và tiết kiệm từ rất sớm, sau đó vẫn tiếp tục chấp hành điều này một cách cẩn trọng trong nhiều năm.

Corley chia sẻ: "Cho dù công tác hàng ngày của họ là gì, thì đội ngũ này đã đưa hành động tiết kiệm và đầu trong khoảng thành lề thói. Họ không dứt nghĩ suy về những phương pháp khôn ngoan để phát hành sự giàu có của mình."

Nói về cách này, Corleys viết: "Tiết kiệm và đầu cơ, nếu thực hiện sớm, thì cách này gần như luôn đảm bảo rằng bạn sẽ có toàn bộ tiền. Những người thuộc đội ngũ 'dè xẻn - đầu cơ' mà tôi điều tra chiếm hữu 1 triệu đô la Mỹ tham gia khoảng giữa cho đến cuối những năm 30 tuổi và giữa những năm 50 tuổi, của nả ròng của họ làng nhàng là 3,3 triệu đô la."

Bắt tay tham gia khiến ngay bữa nay

Theo nhà tư vấn tài chính cá nhân Ramit Sethi, ví như muốn tạo lập sự giàu sang, bạn nên chấm dứt viện cớ nhập cuộc vào yếu tố nào đó. Ông viết trong cuốn sách "I Will Teach You to be Rich" (Tôi sẽ dạy bạn gián đoạn nên giàu có): "Yếu tố cần thiết nhất trong việc khiến cho giàu là bắt đầu thực hiện, chứ ko phải biến thành người thông minh nhất."

Sathi cho nhân thức, hãy dồn vào một chỗ tham gia những gì bạn có thể giữ vững, mở màn từ những nghĩ suy và niềm tin của bạn. Ông nói: "Nếu như bạn tự nghĩ rằng chính mình chẳng thể làm điều gì tốt khi có tiền, thì cam kết bạn sẽ tương tự." Thay vào đó, hãy tự nói rằng: "Tôi chưa từng học các kĩ năng điều hành tiền nong, nhưng tôi sẽ học."

Sau khi đổi mới cách nói chuyện và suy nghĩ về tiền bạc, bạn có thể đặt những tiêu chí cụ thể và sản xuất một chiến lược đích thực đổi mới thái độ của mình về tiền bạc. Vị chuyên gia cho hay: "Không có gì là quá muộn. Hãy kiểm soát nó và bạn sẽ làm cho được."

Tham khảo CNBC

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét