TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Chuyên gia khuyên chủ đầu tư BĐS không nên lướt sóng trong năm 2020

Dự báo về thị trường bất động sản 2020, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho nhân thức 6 bốn tuần đầu năm 2020 các doanh nghiệp BĐS vẫn còn đương đầu phổ thông khó khăn nhưng hoạt động mua bán có thể sẽ phục hồi từ quý III với sự túa gỡ khó khăn, vướng mắc của các tập đoàn có thẩm quyền.

Theo HoREA, năm 2020 ít có nguy cơ xảy ra "bong bóng", nhưng có thể diễn ra trạng thái sốt giá đất nền tổng thể ở một số khu vực có quy hoạch phát hành thành phố, sản xuất giao thông. Với thị trường căn hộ, các vật phẩm bình thường cư nhà đất thương mại 1-2 phòng ngủ, có giá vừa túi tiền trên dưới 2 tỷ đồng /căn sẽ tiếp tục giữ địa điểm chủ đạo trong hoạt động mua bán BĐS. Đi liền với đó là nguồn cung công trình nhà đất phường hội sẽ ngày càng tăng trong năm 2020.

HoREA đánh giá công tác hoàn thành thể nhạo báng luật pháp được tăng nhanh trong năm 2020 với lịch trình sửa đổi, bổ sung vài điều công trình luật. Đây là yếu tố quan trọng để thị trường hồi phục, vững mạnh trở lại, tăng nguồn cung item nhà đất.

Đưa ra lời khuyên với nhà đầu tư, các chuyên gia đều nghĩ rằng BĐS đã hết thời lướt sóng, thời cơ chỉ bỏ ra cho những chủ đầu tư thông tỏ thị trường và xác định đầu tư vững bền trong khoảng 3-5 năm.

Chi tiết, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc phòng ban Phân tích & Trả lời Savills Hà Nội nghĩ rằng năm 2020, các nhà đầu tư cá nhân cần tránh tâm lý hy vọng vững mạnh cao rồi đưa ra quyết định lập cập. Hơn nữa, sự đổ vỡ của những loại hình bất động sản mới cùng sự nở rộ store loạt dự án ma trong năm gần đây làm niềm tin của chủ đầu tư bị lung lay nên có thể thị trường sẽ lao dốc.

Còn theo, TS Đinh Thế Hiển nghĩ rằng nếu đầu cơ lướt sóng thì tài năng giá BĐS đẩy mạnh trong thời điểm ngắn là rất khó. Cơ hội dành cho những người có tiền thong thả và phải thông thạo thị trường bất động sản ở khu vực định đầu tư, khi giá đang hạ nhiệt. Hình như, cách đây không lâu, phổ thông người rủ nhau sắm BĐS ở tỉnh giấc, địa phương lân cận TP HCM do giá còn thấp và kỳ vọng sẽ tăng giá mạnh. Nhưng trong trường hợp này người mua cần định hướng khoản đầu cơ trong thời gian dài 3-5 năm và có sự thông thạo, khám phá kỹ càng khu vực bản thân mình dự tính tìm đất về pháp lý, quy hoạch, triển vọng tăng giá...

Ở giác độ khác, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE vietnam phản chưng, việc lướt sóng bình thường cư để kiếm tiền chênh không phải dễ nhưng bà không đồng ý với thông tin cho rằng 90% chủ đầu tư đều bị lỗ. Bà Dung cho hay, có 5/10 người bạn của bà đang thu về dòng tiền khá tốt từ việc đầu tư thông thường cư. Thay vì chọn đầu cơ lướt sóng, nhà đầu tư có thể lựa chọn phương án đầu tư vững bền.

Nhìn ở giác độ tổ chức, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Việt An Hòa, È Khánh Quang đãng cho nhân thức, chủ đầu tư lướt sóng ngắn hạn sẽ dễ sập bẫy năm 2020. Cốt truyện hoạt động mua bán trong 12 bốn tuần đến sẽ đầy khó khăn và trầm lắng, không có sóng để lướt và không còn thích hợp để mua bán liền tay như công đoạn oi bức. Các năm 2015-2018 là công đoạn tiện lợi để lướt sóng do thị trường có đa dạng sóng, phổ biến đợt nực nội, giá tăng cao và diễn biến nhanh. Đương nhiên, với cốt truyện giao dịch ảm đạm, thanh khoản giảm mạnh được dự báo trước của năm 2020, không lướt sóng là cách phòng vệ tốt nhất để bảo toàn vốn đầu tư.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét