TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 20 tháng 1, 2020

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe

Lợi ích của hạt hướng dương với sức khỏe

- Hạt hướng dương chứa phổ quát magie, chất khoáng giúp khiến khỏe cấu trúc xương, cho thân thể có một khung xương chắc khỏe. Cùng với canxi, magie cũng là một chất khoáng cần thiết để cho hệ xương của cơ thể.

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Hạt hướng dương chứa rộng rãi magie, chất khoáng giúp khiến cho khỏe cấu trúc xương, cho cơ thể có một khuông xương chắc khỏe.

- Trong loại hạt này còn chứa vitamin E và beta carotene rất bổ ích trong việc ngăn ngừa lão hóa da . Ăn hạt hướng dương có thể khiến cho dịu những triệu chứng của viêm khớp, hen suyễn và viêm khớp dạng thấp.

- Các acid béo trong hạt sản xuất collagen và elastin, có tác dụng kháng khuẩn, giúp da luôn mịn màng, và tươi sáng.

- Phytosterols và các chất mập ú trong hạt giúp làm giảm cholesterol xấu trong thân thể. Ngoài ra đó, phytosterols và lognans có hoạt tính ức chế nhạo sự tạo ra các tế bào ung thư trong thân thể, làm giảm nguy cơ bận rộn một số bệnh ung thư.

Tại sao ăn hạt hướng dương sẽ gây hại cho gan?

Duyên cớ được cho là hạt hướng dương thường xuyên có sự xuất hiện của aflatoxin, độc tố được sản sinh bởi các loại nấm Aspergillus, là một trong những chất tiềm tàng gây ung thư gan, độc tố này thường bị nhiễm tham gia các loại hạt, trong đó có hạt hướng dương. Ngoài ra, tác hại của hạt hướng dương còn dựa vào vào cách dùng của dân chúng. Chuyên gia dinh dưỡng không khuyên bạn ăn hướng dương theo 2 bí quyết này.

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Tác hại của hạt hướng dương còn dựa vào vào cách dùng của mọi người.

Chuyên gia dinh dưỡng Vương Tư Lộ, Giám đốc Hiệp hội Dinh dưỡng và Sức khỏe Hà Nội Bắc Kinh, khuyên bạn không nên ăn hướng dương theo 2 cách này:

1. Không ăn quá rộng rãi hạt hướng dương

Có những người rất khác lạ đó là thích ăn hạt hướng dương sống. Hình thức này, hạt hướng dương chưa qua các hiệ tượng sản xuất, sẽ không khiến cho mất đi một vài chất dinh dưỡng.

Trong đó các yếu tố như axit béo không bão hõa, chất xơ, protein, vitamin E, canxi, sắt, kẽm, đối với cơ thể có chức năng chống oxy hóa, trì hoãn lão hóa, phòng phòng ngừa các bệnh tim mạch và huyết quản não.

Dĩ nhiên không kiến nghị đại chúng ăn với số lượng lớn, bất luận là ăn hạt hướng dương sống hay hướng dương đã qua đóng chai.

Hàm lượng chất béo/100 gram hạt hướng dương có thể đạt khoảng 52g và số lượng calo là hơn 600 Kcal. Những người mỗi ngày ăn 100g hạt hướng dương, vậy mỗi ngày thân thể tiếp nhận lượng calo lớn, toàn bộ là ăn tương đương với 6 bát cơm.

Mặc dù nói "ăn hạt hướng dương tương đương với việc ăn dầu" có phần thổi phồng hóa, nhưng ý nghĩa của nó nhắc nhở đại chúng nên ăn ít hướng dương.

Lượng quả hạch mà 1 người trưởng thành khỏe khoắn có thể ăn là từ 25-35g, khi ăn cần phải xem xét, giảm thiểu ăn quá phổ quát. Một khi ăn hướng dương quá phổ biến, không chỉ khiến cho thân thể dễ béo, lượng calo lớn và thành phẩn chất béo được chuyển hóa ở gan, cũng gây bất lợi cho sức khỏe của gan.

Trong giai đoạn sinh trưởng, hạt hướng dương tiếp thu trong khoảng đất số đông các nguyên tố vi lượng có trong đó, trong số này có nhân tố cadmi có hại cho sức khoẻ với hàm lượng cao. Nếu như nhắm nháp hạt hướng dương đã trở thành một lề thói thì có thể dẫn tới sự phá huỷ hoạt động của hệ tâm thần và thận mà thủ phạm chính là nhân tố cadmi".

2. Không nên ăn hạt hướng dương được tẩm ướp gia vị

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Để cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, nhiều nhà đóng gói đã thêm phèn tham gia.

Trên hoạt động mua bán hiện thời bán phổ thông các loại hạt hướng dương có vị mặn, hạt hướng dương rang bơ, những loại hạt này ăn phổ biến sẽ nguy hại hơn tất cả so với hạt hướng dương nguyên thủy.

Đây là vì trong công đoạn đóng chai, một lượng lớn muối, con đường và các nhân tố khác được thêm tham gia, không dễ chơi làm cho tăng lượng calo, còn dễ làm cho cơ thể một ngày thu nhận nhiều muối, tuyến đường, gây ra phổ thông loại bệnh tật.

Ăn các loại hướng dương tẩm ướp các loại gia vị phổ biến sẽ thường thấy hiện tượng chướng bụng đầy hơi, lâu ngày sẽ gây ra các bệnh can dự tới trục đường tiêu hóa.

Ngoài ra, để cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, phổ biến nhà đóng hộp đã thêm phèn tham gia.

Phèn này có chứa nhôm mà khi tham gia thân thể sẽ rất khó bị sa thải ra ngoài, ảnh hưởng đến tế bào não, tế bào tâm thần, dẫn tới suy giảm trí nhớ, hiểm nguy hơn sẽ khiến cho teo não, đãng trí, ung thư. Hình như, nó còn ảnh hưởng tới các cơ quan như gan, phổi, hệ xương, khác lạ là ở phụ nữ có mang.

Theo Hà Vũ

Helino


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét