TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Chuẩn y đầu tư sân golf hơn 3.200 tỷ tại Hà Nam

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt y chủ trương đầu cơ công trình sân golf 36 hố và khu phụ trợ tại xã Tượng Lĩnh, quận Kim Bảng, thức giấc Hà Nam.

Theo quyết định được phê chuẩn y, tiêu chí của công trình là xây đắp sân golf 36 hố và khu phụ trợ, khu biệt thự cho thuê trong sân golf. Vốn đầu tư của dự án là 3.230 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm. Công ty Cổ lỗ phần Tạo ra golf Thiên Trục đường là chủ đầu tư dự án.

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Hà Nam lãnh đạo các tổ chức công dụng, theo dõi, rà soát, giám sát việc thi hành công trình theo đúng qui định qui định về đầu tư, xây dựng, đất đai, khoáng sản môi trường; kiểm tra, giám sát việc khai thác nguồn tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước (nếu có) theo pháp luật của pháp luật trong thời kỳ khai triển dự án. 

Công ty Cổ lỗ phần Phát hành golf Thiên Đường trong công đoạn thi hành dự án phải đảm bảo tuân thủ đúng, vừa đủ các luật pháp của quy định về đầu tư, xây đắp, đất đai, tài nguyên không gian, khoáng sản nước và các quy định của qui định liên quan khác.

Mới đây nhất, hồi 04 tuần 12/2019, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã ký Quyết định phê chuẩn y chủ trương đầu tư 2 công trình sân golf Vinpearl Quảng Nam, tỉnh giấc Quảng Nam và sân golf Lào Cai, tỉnh giấc Lào Cai.

Trong đó sân golf Vinpearl Quảng Nam 18 lỗ có diện tích 70,35 ha, có vốn đầu cơ 500 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Còn công trình sân golf Lào Cai 18 lỗ, rộng 80 ha, vốn đầu cơ hơn 552 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 70 năm.

Được biết, theo quy hoạch sân golf Việt Nam đã được phê phê chuẩn, đến năm 2020 cả nước có 89 sân golf.

Sau 10 năm thi hành, chế độ quy hoạch sân golf mở màn biểu hiện những điểm bất cập.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tới nay cả nước mới chỉ có gần 30 công trình golf được chấp hành và đưa tham gia khai khác. Trên thực tế, có sân golf hoạt động hiệu quả, có sân thua lỗ, vắng khách, hoặc có địa phương xin rút sân golf khỏi quy hoạch, khi mà có địa phương lại muốn "xin thêm" sân golf.


Tham khảo thêm: mua nha

Đăng nhận xét