TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Cảnh giác trạng thái tăng giá đất ảo ở một vài địa phương năm 2020 | MuaBanNhaDat

Trong báo cáo này, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vietnam cũng có đề cập đến hoạt động mua bán bất động sản các thức giấc lân cận ngoại trừ Thủ đô và TP.HCM. Trong năm 2019 vừa qua, tại khu vực Đông Bắc, sản phẩm bán ra hoạt động mua bán chủ chốt là đất nền, đương nhiên lượng cung giảm và đàm phán rất chậm rãi. Phân khúc căn hộ cũng có sự suy giảm do yêu cầu sử dụng của đối tượng mua hàng và các nhà đầu tư ốm lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu cơ sản xuất hạ tầng, giao thông và thị trấn được chú ý do hiện ra phổ biến hoạt động mua bán mới. Đương nhiên, do chịu sự giữ vững chặt chẽ của ban quản lý nhà nước, nên dù có bùng nổ rộng rãi dự án mới đi chăng nữa hoạt động mua bán vẫn định hình, bền vững.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, hoạt động mua bán BĐS tại đây diễn ra nhộn nhịp nhất cả nước năm 2019. Chi tiết, các dự án đấu giá đất nền có tỉ lệ tiếp thu cao, trên 70%. Đương nhiên, tham gia quý IV có sự đổi mới bỗng nhiên biến với giá tăng giá mạnh, làm giảm nhịp thị trường.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà đất ổn định, với giá cả có lí. Tuy nhiên, các item mới vẫn còn hạn dè bỉu nên giao dịch chậm chạp, tỉ lệ tiếp nhận khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng lưu ý hơn, các vật phẩm tung ra thị trường phần đông là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là nhị khu vực đang được đầu tư phát hành hạ tầng cơ sở vật chất mạnh nên thu hút được hàng nghìn chủ đầu tư trên cả nước. Dĩ nhiên, việc điều hành còn từ từ khiến cho cơn sốt bùng nổ giá đất ảo ngày càng tăng cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã ổn định, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang chờ mong những động thái hăng hái hơn trong khoảng phía các tập đoàn quản lý nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các điều về nguồn đầu tư, thanh tra, rà soát việc cấp phép phát hành dự án nên lượng cung và đàm phán cũng bị tác động, tỉ lệ hấp thụ cũng thấp. Đặc biệt, dạo vừa mới đây hàng loạt những sai phép trong công đoạn cấp phép đầu cơ tạo ra công trình cũng khiến tác động đến tâm lý đối tượng mua hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vn cảnh báo, giá đất tại một số địa phương tăng quá cao, tốc độ hơn tốc độ tạo ra kinh tế của nước và cơ sở vật chất thành phố. Tình trạng giá đất ảo dẫn đến hệ luỵ là cơ quan Nhà nước điều chỉnh thuế đất. Chẳng những thế, cư dân còn đòi tăng tiền bồi hoàn giải phóng mặt bằng, dẫn tới sụt giảm hoạt động đầu cơ sản xuất thị trấn. Phổ biến chủ đầu tư phá sản, hoặc rời không kinh doanh nữa khiến nền kinh tế và hoạt động mua bán bất động sản địa phương suy giảm nhanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét