TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Cảnh giác tình trạng tăng giá đất ảo ở một số địa phương năm 2020 | MuaBanNhaDat

Trong thông báo này, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vietnam cũng có đề cập đến hoạt động mua bán BĐS các tỉnh lân cận ko kể Thủ đô và TP.HCM. Trong năm 2019 mới đây, tại khu vực Đông Bắc, item tung ra hoạt động mua bán chính yếu là đất nền, dĩ nhiên lượng cung giảm và giao dịch rất chậm. Thị phần căn hộ cũng có sự suy giảm do yêu cầu dùng của đối tượng mua hàng và các nhà đầu tư nhỏ bé lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu cơ sản xuất cơ sở vật chất, liên lạc và đô thị được chú tâm do hiện ra phổ thông hoạt động mua bán mới. Tất nhiên, do chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của ban điều hành nhà nước, nên dù có bùng nổ đa dạng dự án mới đi chăng nữa thị trường vẫn bình ổn, bền vững.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, hoạt động mua bán BĐS tại đây diễn ra tấp nập nhất cả nước năm 2019. Cụ thể, các dự án đấu giá đất nền có tỉ lệ thu nhận cao, trên 70%. Tất nhiên, vào quý IV có sự đổi mới đột biến với giá tăng giá mạnh, làm cho giảm nhịp hoạt động mua bán.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà ở bình ổn, với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, các item mới vẫn còn hạn chế giễu nên thương lượng chậm rãi, tỉ lệ tiếp thụ khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng xem xét hơn, các vật phẩm bán ra hoạt động mua bán tất cả là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là nhị khu vực đang được đầu cơ sản xuất cơ sở vật chất cơ sở mạnh nên lôi cuốn được hàng nghìn chủ đầu tư trên cả nước. Tất nhiên, việc quản lý còn từ từ khiến cho cơn sốt bùng nổ giá đất ảo ngày càng tăng cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã định hình, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang đợi mong những động thái tích cực hơn từ phía các cơ quan điều hành nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các nhân tố về nguồn hỗ trợ, thanh tra, rà soát việc cấp phép phát hành công trình nên lượng cung và đàm phán cũng bị ảnh hưởng, tỉ lệ tiếp nhận cũng thấp. Khác lạ, dạo mới đây hàng loạt những sai phép trong quá trình cấp phép đầu tư phát hành dự án cũng làm cho tác động đến tâm lý đối tượng mua hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vn cảnh báo, giá đất tại một vài địa phương tăng quá cao, tốc độ hơn vận tốc sản xuất kinh tế của nước và cơ sở vật chất thành phố. Tình trạng giá đất ảo dẫn đến hệ luỵ là cơ quan Nhà nước vấn đề chỉnh thuế đất. Chẳng những thế, người địa phương còn đòi tăng tiền bồi hoàn phóng thích mặt bằng, dẫn tới sụt giảm hoạt động đầu cơ phát hành thị trấn. Phổ thông nhà đầu tư phá sản, hoặc rời không kinh doanh nữa khiến nền kinh tế và hoạt động mua bán BĐS địa phương suy giảm nhanh.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét