TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Các hoạt động mua bán ngao du mới sẽ không ngừng phát triển - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Số đông các điểm tới ngao du ở Việt Nam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để phát hành trong thời gian tới, theo ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Năm 2019 đã khép lại, ông đánh giá thế nào về thị trường BĐS nghỉ ngơi năm cách đây không lâu?

Năm 2019, kết quả của hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi không đồng đều khi một vài đô thị có hoạt động rất tốt, một vài khu vực ghi nhận sự sụt giảm về vận hành.

Nhìn chung, nguồn cầu vẫn tăng trưởng tốt với tỷ lệ lớn mạnh lượt du khách quốc tế đạt mức 15,4% trong 11 bốn tuần đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Hình như đó, các điểm tới nghỉ ngơi lân cận như Thái Lan ghi kiếm được mức vững mạnh lượt khách vãn lai quốc tế chỉ đạt 3,5% trong 9 bốn tuần đầu năm 2019.

Tính tới hết tháng 11 năm 2019, khách châu Á đến từ gần như các hoạt động mua bán chính đều tăng, trong đó lượt khách trong khoảng thị trường Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc có sự tăng thêm đáng kể với mức tăng lần là lượt 47,1%, 30,2% và 22,3% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động mua bán Hà Nội thực hiện được kết quả nổi trội so với các thị thành khác trong cả nước với mức công suất phòng trung bình đạt gần 80%, giá phòng nhàng nhàng ngày (ADR) cũng tăng trưởng ở mức gần 4%. Thị trường TP.HCM sẽ đạt mức công suất phòng thấp hơn so với năm trước, nhưng vẫn duy trì mức vững mạnh giá phòng trung bình ngày (ADR) khá tốt. Hình như đó, hoạt động mua bán Đà Nẵng ghi nhận sự sụt giảm về cả giá phòng và công suất phòng do sự tăng thêm số lượng khách sạn mới đi tham gia hoạt động trong năm nay.

Việc các đơn vị ồ ạt đi tỉnh tạo ra BĐS nghỉ ngơi có hẳn là do các thị trường lớn như Hà Nội và TP.HCM khan hi hữu quỹ đất hay không? Mặt tích cực và bị động của hiện tượng này?

Chi phí đất đắt đỏ tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM chắc hẳn sẽ tác động tới động lực đầu tư và phát hành các công trình nơi nghỉ ngơi, vì các dự án này thường có thời gian hoàn vốn lâu hơn so với các dự án khu dân cư.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng dự báo rằng nhì thị trấn này sẽ có phổ biến dự án nơi nghỉ ngơi hơn do nguồn cầu tiếp diễn tăng thêm. Bên cạnh đó, các hoạt động mua bán ngao du mới cũng không ngừng tạo ra, khi mà chính quyền địa phương đưa ra những chính sách khuyến mãi, tạo động lực và giúp cho các chủ đầu tư tạo ra công trình như giảm giá về chi tiêu thuê đất, thuế doanh thu đơn vị với mục tiêu mang đến những vật phẩm chất lượng và tạo ra sức hấp dẫn cho các điểm đến này.

Ông đánh giá về triển vọng hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng năm 2020 như thế nào?

Chúng tôi có niềm tin tham gia tiềm năng tạo ra của lĩnh vực ngao du nghỉ ngơi ở vn. Lĩnh vực ngao du nghỉ ngơi có thể cung ứng nguồn thu nhập lớn và thời cơ nghề nghiệp cho cư dân địa phương. vietnam cũng sẽ tận dụng và khai thác tiềm năng này như phương pháp mà các đất nước trong khu vực đã chấp hành (Thái Lan). song song Để ý vào chuỗi hệ thống cơ sở cơ sở bao gồm phi trường quốc tế nhằm đảm bảo việc tiếp cận dễ dàng cho các du khách.

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy phổ thông sản phẩm chất lượng, có phân khúc định vị và mô phỏng sản phẩm rõ ràng, chú ý vào nhân tố văn hóa, không gian, trải nghiệm cho du khách thay vì các sản phẩm với diện tích phòng và mật độ xây đắp quá lớn, vốn không thật sự thú vị với các đối tượng du khách hy vọng thưởng thức văn hóa và du lịch địa phương.

Vậy theo ông, những khu vực nào BĐS nghỉ dưỡng nào có thể phát triển trong quá trình đến?

Với trải nghiệm tư vấn tại hoạt động mua bán vn trong đa dạng năm qua, chúng tôi kiếm được thấy rằng hầu hết các điểm đến ngao du ở vietnam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để phát triển trong thời điểm đến. Yếu tố quan trọng là chủ đầu tư cần hoạch định đúng mực sản phẩm cho từng hoạt động mua bán, cân nhắc kỹ các xu hướng phát triển cũng như ngân sách và ý tưởnrg đầu tư để bảo đảm yếu tố thắng lợi và phát triển bền vững.

Theo ông, thị trường BĐS năm 2020 sẽ đứng trước những gian nan và không may gì? Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư cá nhân cần làm cho gì?

Về mặt khó khăn của thị trường trong năm tới, có thể kể đến các yếu tố về nguồn cung tăng thêm tại vài điểm đến dẫn đến việc cạnh tranh về giá. Tất nhiên một vài khu vực như Hà Nội dự kiến vẫn sẽ thực hiện được điểm hay về khai thác vận hành, khác biệt là trong thời kỳ đơn vị giải đua xe F1. Các yếu tố khác có thể tác động đến hoạt động mua bán đó là niềm tin của nhà đầu tư, tình hình kinh tế trái đất sẽ phần nào ảnh hưởng và tác động đến thị trường vn.

Đương nhiên, chúng tôi vẫn có niềm tin vào tiềm năng của hoạt động mua bán nghỉ dưỡng Việt Nam. Chủ đầu tư cá nhân nên cẩn trọng trong các quyết định đầu cơ và giao dịch mua bán. Việc mày mò kỹ về chủ đầu tư, công trình, cơ cấu điều hành và vật phẩm là rất cần thiết để tránh các rủi ro trong tương lai.

Đa số các điểm đến ngao du ở vn, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để phát triển trong thời điểm tới. Điều quan trọng là chủ đầu tư cần hoạch định chính xác item cho từng thị trường, cân nhắc kỹ các khuynh hướng tạo ra cũng như ngân sách và ý tưởnrg đầu tư để bảo đảm yếu tố thắng lợi và sản xuất bền vững. 

 Cảm ơn ông!

Thanh Hưng thịnh

Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét