TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Bức ảnh bất động sản Bình Phước 2020 sẽ ra sao? - CafeLandTV

Một vài năm quay về đây, làn sóng “tiến công bắt xa bờ” của công ty địa ốc phía Nam đã được bộc lộ một phương pháp rõ rệt ở phổ quát tỉnh thành ven TP.HCM, trong đó phải kể tới thức giấc Bình Phước, một hoạt động mua bán non trẻ nhưng có đa dạng tiềm năng phát triển như chiếm hữu quỹ đất rộng, diện tích dân số cao, công nghiệp tạo ra nên có phổ biến "ông lớn" trong lĩnh vực BĐS như Becamex IDC, Cát Tường, Đại Nam…. đã "chuyển dịch" về đây xây đắp rộng rãi công trình lớn, góp phần khiến đổi mới gương mặt thành phố Bình Phước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thức giấc Bình Phước vốn chiếm ưu điểm là địa phương sở hữu phổ thông khu công nghiệp lớn đang hoạt động hiệu quả. Hiện toàn thức giấc có 8 khu kĩ nghệ lớn đã được đầu tư hoàn chỉnh cơ sở vật chất và đi vào hoạt động như khu kĩ nghệ Minh Hưng - Hàn Quốc, khu kĩ nghệ Đồng Xoài, khu công nghiệp Bắc Đồng Phú…

Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu kĩ nghệ và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Bởi vậy, mỗi năm Bình Phước cần chí ít trong khoảng 30.000 - 40.000 công huân đáp ứng nhu cầu việc khiến cho hiện nay. Điều này kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia, lao động đến sinh sống và làm cho việc tại Bình Phước càng ngày càng tăng thêm, đó là động lực quan trọng trong việc tạo ra hoạt động mua bán BĐS.

Dự báo về khu vực sẽ biến thành điểm sáng cho thị trường BĐS Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho nhân thức: Bất động sản Bình Phước có phổ biến tiềm năng, bởi vì khu vực này giá đất còn rẻ, khi mà là cửa ngỏ trước tiên đi vào Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của tỉnh giấc Bình Dương nối qua, các khu công nghiệp cũng nối liền của Bình Dương, bởi vậy khu Chơn Thành có tiềm năng trước tiên, do cơ sở vật chất tốt và các khu công nghiệp đã có”.

Cũng theo Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, ngoài khu vực Chơn Thành thì Đồng Xoài và 2 thị xã Bình Long, Lộc Ninh là những điểm sáng cho hoạt động mua bán BĐS năm 2020 vì cơ sơ cơ sở đã hoàn thiện và quỹ đất còn đa dạng.

Trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, toàn tỉnh Bình Phước đã thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 công trình với số vốn chứng nhận 121 triệu đô la. Lũy kế tới tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD. Việc thú vị vốn đầu tư FDI là một trong những nhân tố cần thiết thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương thanh khoản tốt. ngừng thi côngĐây cũng là lý do dòng tiền trong khoảng các chủ đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh phụ cận đổ về Bình Phước.

Thức giấc Bình Phước còn hữu dụng thế là nguồn nhân công trong độ tuổi công sức dồi dào, chi phí nhân công, quản lý rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất dành cho công nghệ lớn. Cùng với đó, từ cuối năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức lên thành phố đã thúc đẩy công đoạn đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, kéo theo đó là tiềm năng tạo ra bất động sản. Theo đó, hiện nay, giá đất khu vực trọng tâm thị trấn tăng từ 40 - 50% so với năm 2018 và hiện có giá tiền nao núng từ 35 - 45 triệu tiền việt/m2.

Thị trường Bình Phước còn gây để ý cho giới đầu tư khi số lượng công trình xuất hiện tại đây khá phổ quát, nhiều chủng loại cả về quy mô lẫn chất lượng như dự án Khu đô thị The Gold City Bình Phước, với diện tích hơn 10 ha và Khu đô thị tinh vi - cảnh quan Cát Tường Phú Hưng có diện tích hơn 92 ha tại TP. Đồng Xoài. Hay dự án Khu dân cư Đại Nam, với diện tích gần 100 ha tại thị xã Chơn Thành. Các dự án này phần lớn nằm ở thị phần trung cấp, hướng đến những khách hàng có mức thu nhập trung bình.

Cụ thể, đối với dự án phân lô tại TP. Đồng Xoài, quận Đồng Phú, quận Chơn Thành, giá thương lượng tham gia khoảng 6 - 17 triệu đồng/m2. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến tuyến phố huyết mạch như QL13, QL14, tỉnh lộ 741, 753 có giá thành trong khoảng 400-800 triệu đồng/nền.

Ngoài ra, một ưu thế nữa khiến cho hoạt động mua bán bất động sản Bình Phước được phổ thông đại gia “dòm ngó” là hàng loạt nhà cửa tân tiến được xây dựng, chuỗi hệ thống giao thông kết nối Bình Phước với các thức giấc công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trọng điểm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM ngày một trở nên thuận tiện với những tuyến đường huyết quản như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… Khác biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến các con phố sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư được sinh ra trong tương lai, sẽ là cú huých thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho địa phương này. Dĩ nhiên, theo Chuyên gia đầu tư bất động sản -Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, nhà đầu từ cần có kế hoạch và ý tưởnrg đầu tư dài hạn tại đây để đảm bảo tốt khả năng sinh lời trong tương lai.

Với những tiềm năng nổi trội trên, hoạt động mua bán bất động sản Bình Phước đang là một điểm đến thu hút của giới đầu cơ trong năm 2020. Dĩ nhiên, cơ hội rộng rãi nhưng rủi ro cũng không kém. Nhiều tháng qua trên khu vực thức giấc Bình Phước, đặc biệc là tại thị xã Chơn Thành, Đồng Phú và TP. Đồng Xoài, hiện trạng phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp đang diễn ra vô cùng phức tạp khiến người mua có nguy cơ chạm chán không may, cùng lúc làm cho việc đầu cơ hệ thống cơ sở vật chất công nghệ trong các khu dân cư tự phát không đồng bộ, gây phá đổ vỡ các quy hoạch đô thị của thức giấc.

Do đó, trước khi xuống tiền, chủ đầu tư chỉ nên chọn sắm đất đã hoàn chỉnh pháp lý, cụ thể những khu đất, dự án đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch và đã có giấy phép xây đắp. song song nên chọn các vật phẩm trong khoảng các nhà đầu tư uy tín để hạn chế mức thấp nhất những rủi ro trong tương lai.

Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét