TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

BĐS tỉnh nào hot nhất trong năm qua? | MuaBanNhaDat

Trong năm 2019, hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An hiện ra đa dạng công trình mới, trong đó có hầu hết các dự án đấu giá đất nền với tỷ trọng tiếp thụ cao (khoảng 70%). Đương nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ VARs, khách mua cơ bản là nhà đầu cơ và nhà đầu tư nhỏ bé lẻ, không có phổ quát nhu cầu thực. Các nhà đầu cơ sau khi tậu được các lô đất đấu giá thì gấp rút đẩy giá lên cao để bán sinh lời.

Ngay sau khi giá được đẩy lên cao, thị trường có dấu hiệu sốt ảo, những người có yêu cầu thực không chấp nhận mức giá này, bởi thế khiến cho giảm nhịp hoạt động mua bán trong quý 4-2019. Tại khu vực Đông Bắc, lượng cung giảm, thương lượng đủng đỉnh, vật phẩm cơ bản là đất nền. Phân khúc căn hộ chưa giành được đa dạng sự đon đả của đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư nhỏ dại lẻ bởi ý định sử dụng không cao.

Ông Đính cho biết, Quảng Ninh và Hải Phòng là nhì địa phương thời điểm vừa mới đây chứng kiến sự tạo ra khỏe khoắn về cơ sở vật chất cơ sở vật chất, giao thông và thành phố. Riêng Quảng Ninh tới nay đã có gần 1.000 dự án bất động sản trên địa bàn toàn tỉnh giấc. Trong khoảng Móng Cái tới Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Quảng Yên ổn,… đều đang có sự phát hành rất mạnh về hạ tầng làm cho hoạt động mua bán BĐS tại đây tăng tốc rất mạnh. "Việc kiểm soát của thức giấc Quảng Ninh là hợp lý trong bối cảnh hoạt động mua bán sản xuất mạnh, số lượng dự án lớn, các chủ đầu tư và đội ngũ môi giới đổ về rất đông. Chính vì thế mà dù chịu sự kiểm soát chặt chẽ nhưng hoạt động mua bán tại đây vẫn bất biến, vững bền", ông Đính nói.

Tại các tỉnh giấc miền Trung như Đà Nẵng và Nha Trang, lãnh đạo VARs bình chọn đây là hai thị trường có vận tốc phát triển khá giống nhau, giá nhà ở được ổn định ở mức hợp lý. Dĩ nhiên, thị trường đang biểu lộ phổ quát nhân tố, khan hiếm vật phẩm mới, giao dịch chậm. Lượng vật phẩm chào bán trên hoạt động mua bán chủ quản là hàng tồn kho. Cụ thể, tại Đà Nẵng, có những công trình được đầu cơ bài phiên bản nhưng giá đất chỉ động dao từ 30 - 40 triệu đồng/m2. Tại Nha Trang, có những công trình đất nền được đầu tư mạnh, với giá trong khoảng 10 triệu đến hơn 20 triệu/m2.

Theo ông Đính, tầm giá này được cho là có lí, nhưng điều đáng nói là không có giao dịch. “Các công trình được chào bán tại Đà Nẵng và Nha Trang chỉ có tỉ lệ thu nạp khoảng 20 – 25%. Nguyên do là các dự án tại nhị thành phố này đều có yếu tố về pháp lý, dẫn đến tâm lý e sợ từ khách hàng và các nhà đầu tư”, ông Đính cho hay. Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, những năm vừa qua là hai hoạt động mua bán được đầu tư khá mạnh về cơ sở cơ sở vật chất, hấp dẫn hàng nghìn các chủ đầu tư trên cả nước đổ về. Đương nhiên do điều hành chưa tốt đã khiến cho bùng nổ giá đất, tạo sốt ảo.

bat dong san tinh nao hot nhat trong nam qua

Thanh Hóa và Nghệ An được bình chọn là nhì hoạt động mua bán tạo ra tấp nập nhất năm 2019

Tại khu vực phía nam, cụ thể là các thức giấc miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu, hoạt động mua bán BĐS đang sử dụng triệt để rất tích cực sự sụt giảm mạnh về nguồn cung của TP.HCM, bùng nổ rất nhanh các dự án BĐS nhà đất. "Đây là những vùng có sự gắn kết rất tốt với TP.HCM. Do đó, khi hoạt động mua bán BĐS TP HCM chững lại thì ngay lập tức, làn sóng đầu tư mở đầu có sự dịch chuyển", ông Đính phản hồi.

Dĩ nhiên, theo lãnh đạo VARs, hoạt động mua bán khu vực này tạo ra nhanh khi mà cơ quản nhà nước thả lỏng điều hành đã tạo thời cơ tạo ra các công trình không phù hợp pháp luật pháp luật, gây tác động xấu đến thị trường và niềm tin trong khoảng các chủ đầu tư, khách hàng. Được biết hiện tại khu vực này đang bị siết chặt hoạt động đầu tư nên đàm phán giảm tốc, hoạt động mua bán chững lại từ cuối năm 2019.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng cung và giao dịch cũng có sự sụt giảm khỏe mạnh, tỷ trọng thu nạp thấp bởi các điều về nguồn vốn vay, thanh tra, kiểm tra việc cấp phép phát hành dự án. Khác biệt là tâm ý e ngại trong khoảng đối tượng mua hàng sau hàng loạt những sai phạm trong thời kỳ cấp phép đầu tư sản xuất công trình,…

Tại vài địa phương khác, giá đất được đẩy lên quá cao, tốc độ hơn tốc độ phát hành kinh tế và cơ sở vật chất đô thị đã tạo giá ảo. Hiện tượng này dẫn tới hệ lụy là cơ quan nhà nước điều chỉnh thuế đất, cư dân đòi tăng tiền đền bù phóng thích mặt bằng. Từ đó kéo theo hoạt động đầu tư phát triển thị trấn bị sụt giảm. Giá ảo làm cho các nhà đầu tư rời khỏi thị trường, làm cho suy giảm phát hành kinh tế địa phương và hoạt động mua bán BĐS.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét