TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Bộ Y tế khuyến cáo: China đã có 5 người tử chiến, 15 nhân viên y tế bận bịu viêm phổi Vũ Hán

Lây trong khoảng người sang người

Theo Trung tâm Phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng (PHEOC - Bộ Y tế) tính đến ngày 21/01/2020, tại China đã ghi nhận 291 trường phù hợp bận rộn (trong đó đã ghi nhận 15 trường phù hợp là nhân viên y tế mắc bệnh), 5 trường thích hợp tử trận (các trường thích hợp này đều có bệnh nền kinh niên).

Dịch viêm phổi cấp do virus mới đã lây lan đến một số tỉnh giấc/ thành phố tại TQuốc như: Thượng Hải, Quảng Đông, Bắc Kinh, Thẩm Quyến.

Bây chừ, một vài nước trong khu vực cũng đã ghi kiếm được vài trường hợp bệnh thâm nhập như: Thái Lan (02 trường thích hợp), Nhật Phiên bản (01 trường hợp), Hàn Quốc (01 trường hợp).

WHO phản hồi, bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do nCoV đã có kỹ năng lây nhiễm hạn chế giễu trong khoảng người sang người. Trong ngày 22/01/2020, WHO sẽ doanh nghiệp cuộc họp Ủy ban phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng để quyết định xem vụ dịch viêm tuyến đường hô hấp cấp do nCoV tại Trung Quốc liệu đã đủ các nhân tố kiện là sự kiện Y tế công cộng được quốc tế (PHEIC) quan tâm hay chưa.

vn đã chuẩn bị phương án khi dịch bệnh sinh ra

Trước diễn biến tinh vi và có thiên hướng tăng nhanh về số người bận bịu và tử chiến của dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) tại Trung Quốc, Trọng điểm Phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng, Bộ Y tế họp bình chọn tình hình dịch bệnh và khai triển hoạt động phòng chống dịch viêm con đường hô hấp cấp trong thời điểm Tết Nguyên đán Canh Tý.

 Bộ Y tế khuyến cáo: Trung Quốc đã có 5 người tử vong, 15 nhân viên y tế mắc viêm phổi Vũ Hán - Ảnh 1.

Bộ Y tế Việt Nam họp bàn vẻ ngoài ứng phó với dịch

Bộ Y tế đã rà soát cập nhật, ban hành chỉ dẫn giám sát và phòng chống, hướng dẫn chẩn đoán, yếu tố trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona và hiện nay các địa phương đang khai triển ứng dụng các hướng dẫn đến đa số các cơ sở y tế.

Mặc dầu vietnam chưa ghi kiếm được trường thích hợp bận rộn bệnh, song các giải pháp phục vụ chủ động hiện giờ của vietnam là thích hợp với tình hình dịch bệnh và thích hợp với các khuyến nghị của WHO.

Dĩ nhiên trước tình hình cốt truyện tinh vi của dịch bệnh tại TQuốc, khác biệt trong dịp Tết Nguyên đán canh Tý, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta là hoàn toàn có thể do sự giao lưu di chuyển, thương mại, ngao du ngày càng tăng bỗng nhiên biến trong thời điểm Tết cũng như tài năng lây lan hạn chế từ người sang người của tác nhân gây bệnh.

Bộ Y tế hợp nhất cần tiếp tục giám sát nghiêm ngặt tình hình dịch bệnh tại China.

Tại vietnam để kịp thời nâng mức phục vụ theo cảnh huống 2 (xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập tham gia vietnam)

- Tiếp tương truyền thông mạnh khỏe về tình hình dịch bệnh tới người địa phương tại tập thể và chuẩn bị cung cấp các tài liệu truyền thông về dịch bệnh cho các hành khách nhập cảnh.

- Giám sát nghiêm ngặt dịch bệnh tại cửa khẩu, hạ tầng y tế, số đông

- Sẵn sàng công việc thu dung, cấp cứu, vấn đề trị, phòng chống nhiễm khuẩn tại các bệnh viện

- Khác biệt trong dịp Tết Nguyên đán, các công ty y tế phải doanh nghiệp túc trực chống dịch, không để thụ động khi dịch bệnh xâm nhập vào nước ta.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV thích hợp với tình tiết tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và số đông thực hiện tốt các giải pháp sau:

1. Hạn chế giễu tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm con đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

2. Giữ ấm thân thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay nhiều lần bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt xì hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm cho giảm phát tán các dịch tiết các con phố hô hấp.

4. Những người đi về từ thị trấn Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các thức giấc/ đô thị khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người bận bịu bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày giả dụ có dấu hiệu sốt, ho, nghẹt thở, cần tới ngay hạ tầng y tế gần nhất để được trả lời, khám, điều trị kịp thời.

5. Khi nhận thấy dịch bệnh cần thông tin, cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

4 người tử vong do viêm phổi lạ tại TQuốc, WHO công bố họp khẩn

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét