TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Bình Dương thi công 2 đô thị giáp TP.HCM, bất động sản mở màn chuyển dịch về phía Đông

Theo đó, TP Dĩ An được xây dừng trên cơ sở vật chất 60,10 km2 quy mô thiên nhiên và diện tích dân số 403.760 người, giáp TP Thuận An, thị phường Tân Uyên, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Sau khi kiến tạo TP Dĩ An có 7 đơn vị hành chính cấp phố, xã (An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Tân Bình, Đông Hòa và Tân Đông Hiệp).

TP Thuận An được thiết kế trên cơ sở tổng thể 83,71 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 508.433 người của thị phường Thuận An, tiếp giáp TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, thị thị trấn Tân Uyên và TP.HCM. Sau khi kiến tạo TP Thuận An có 10 công ty hành chính gồm An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và phường An Sơn.

Nhì thành phố mới được thiết kế được xem là nơi có vận tốc phát hành kinh tế với tốc độ cao, xung quanh nhì địa phương là Đồng Nai và TP.HCM.

Ngoài ra đó, phần lớn các khu công nghiệp lớn đều nằm ở 2 địa phương này nên đây được xem là lối vào trong tạo ra kinh tế của tỉnh giấc Bình Dương. Ngoài ra, trong quyết nghị này còn xây đắp 4 phố của thị xã Tân Uyên (Bình Dương) gồm: Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp và Hội Nghĩa.

Kể từ ngày 1/2, ngoài TP Thủ Dầu Một sẽ có thêm 2 thị trấn trong tổng số 9 quận, thị thị trấn và đô thị của tỉnh giấc Bình Dương.

Thời gian mới đây, làn sóng đầu tư bất động sản Bình Dương đang có sự chuyển dịch mạnh khỏe sang khu vực phía Đông bao gồm thị phố Dĩ An và thị thị trấn Thuận An. Rộng rãi khách hàng đang đổ dần về đây “săn” đất nền để đón gió hệ thống cơ sở đang phát triển. Thăm dò cho thấy mặt bằng giá đất nền tại các dự án ở Dĩ An đã tăng từ 30-50% chỉ trong vòng một năm qua. Đây là mức tăng trưởng khá cao, tạo lãi hấp dẫn cho người muốn thu thập của nả cũng như đầu cơ.

Nguồn cội cốt yếu trước hết là đối tượng mua hàng "đón gió" hai địa phương này sẽ được nâng lên thành thành phố, khác biệt lại giáp giới với các huyện phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh. Một nguồn cội nữa là do hạ tầng liên lạc khu vực phía Đông tỉnh giấc Bình Dương đang được đầu cơ ồ ạt theo ý tưởnrg hiện ra tam giác kinh tế Bình Dương - TPHCM - Đồng Nai.

Bây giờ, ngoài tuyến đường vòng đai 3, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B mở rộng, sắp đến các khu vực này còn đón thêm rộng rãi tòa tháp liên lạc "tỉ đô". Có thể kể đến như tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Lộc Ninh, metro đô thị mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, metro Dĩ An – Tân Uyên, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị phố Dĩ An…

Các nhà cửa này tạo sự gắn kết về kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Bình Dương, thị trấn Biên Hòa trở nên vô cùng dễ dãi. Đoàn kết với sân bay quốc tế Long Thành, Cảng Cát Lái, Hoa phượng đỏ Cái Mép – Thị Vải,… sẽ tạo điều kiện cho khu vực kinh tế nhộn nhịp nhất cả nước như hổ mọc thêm cánh.

Dường như yếu tố giao thông, thị trường BĐS phía Đông Bình Dương còn được hỗ trợ trong khoảng sự phát triển của các khu công nghiệp như VSIP, Sóng Thần, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng, VSIP II,... vốn đang dồn vào một chỗ hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và người lao động sinh sống, khiến việc. Từ đó hiện ra ý định rất lớn về nhà ở, trong khoảng căn hộ, đất nền giá rẻ, nhà phường xây sẵn cho đến các khu biệt thự sang chảnh bỏ ra cho chuyên gia và lái buôn.

Trên thực tiễn, mặt bằng giá đất ở tại Dĩ An, Thuận An vẫn còn thấp so với các khu vực lân cận. Thêm vào đó, chuỗi hệ thống tiện ích trong khoảng giáo dục, y tế cho tới vui chơi tiêu khiển liên tục mọc lên đã giúp cho thị trường bất động sản trở thành hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Vì vậy, thời điểm cách đây không lâu hàng loạt nhà đầu tư đã tậu tới khu vực này sản xuất dự án như Kim Oanh, Phú Đông, Samland và cả "ông lớn" Vingroup. Đương nhiên, vài công trình đưa ra hoạt động mua bán thời gian qua không thể phục vụ ý định của thị trường.

Theo Quyết nghị số 1210/2016/NQ-UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trên hạ tầng phân tách, đánh giá tổng phù hợp theo 59 tiêu chuẩn trong 5 chỉ tiêu của thị trấn loại I, hiện Bình Dương đạt 82,34/100 điểm (quy định là 75/100 điểm và không có điểm liệt). Tuy nhiên, đối với mục tiêu số 3 - về mật độ dân số, bây chừ của tỉnh giấc là 769 người/ km², chưa đạt so với quy định là trên 3.000 người/km².

Hiện có 43 tiêu chuẩn tỉnh giấc đã đạt và vượt mức điểm tối đa, 8 tiêu chuẩn đã đạt nhưng vẫn còn thấp, 8 tiêu chuẩn chưa đạt điểm tối thiểu, trong đó có 6 tiêu chuẩn không đạt nhưng không bị khống chế (gồm thu nhập bình quân đầu người/năm so với cả nước; mật độ tuyến đường trong khu vực nội thị; tỷ lệ vận tải hành khách công cộng; tỷ trọng nước thải thành phố được giải quyết đạt quy chuẩn kỹ thuật; tỷ trọng dùng cách thức hỏa mai táng; tỷ lệ tuyến thị trấn văn minh đô thị/tổng số con đường chính khu vực nội thị) và 2 tiêu chuẩn không đạt điểm, bị khống chế giễu (gồm mật độ dân số đô thị tính trên diện tích đất thiên nhiên; mật độ dân số khu vực nội thị tính trên diện tích đất xây đắp thị trấn).

Để hoàn thiện các chỉ tiêu xây đắp Bình Dương biến thành thị trấn loại I, ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng, cho biết trong thời điểm tới sở sẽ phối thích hợp với các đơn vị quản lý liên quan tham vấn UBND tỉnh tiếp tục chỉ huy đầu cơ xây đắp kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ; thi hành tốt các chương trình phát hành thành phố, chương trình đột nhiên phá đã đề ra. Sở cũng phối hợp tham mưu UBND thức giấc lãnh đạo triển khai các công trình trọng điểm, mang tính đột nhiên phá tạo ra kinh tế - xã hội như: Tiếp tục triển khai nhà cửa nâng cấp mở mang trục đường Nguyễn Tri Phương và tuyến nhánh Bàu Bàng - Văn Công Khai, tuyến phố trục chính Đông Tây, trục đường Đông Bắc 2 (TX.Dĩ An); tăng cấp mở mang trục đường ĐT743 đoạn trong khoảng miếu Ông Cù đi cầu vượt Sóng Thần… để hoàn thiện các tiêu chuẩn đạt nhưng còn thấp và các tiêu chuẩn chưa đạt.

Ông È Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh, chắc chắn trong năm 2020 thức giấc tiếp tục công ty thực hiện có hiệu quả ý tưởnrg hành động khai triển đề án phát hành thành phố đối phó với chuyển đổi khí hậu công đoạn 2017- 2020, thị trấn mưu trí, đô thị vững mạnh xanh. Hình như đó, tỉnh giấc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm mang tính kết nối vùng, sớm đưa các tòa tháp vào sử dụng.

Đối với các nhà cửa chậm rãi tiến độ, tỉnh sẽ sớm xác định xuất xứ, có giải pháp tháo gỡ chi tiết để đẩy nhanh tiến độ xong xuôi công trình. Tỉnh giấc cũng tiếp diễn thi hành phổ quát biện pháp nhằm phát huy hiệu quả các nguồn lực đầu tư, trong đó có nguồn lực ngoài ngân sách Nhà nước, nguồn lực thị trấn hội hóa trong đầu cơ các công trình, dự án thành phố trên địa bàn tỉnh...

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét