TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự báo diễn biến thị trường bất động sản như thế nào?

Do vậy căn hộ ngày một được tìm để ở hoặc cho thuê rất ổn định, họ không tìm kiếm lợi nhuận cao cố nhiên không may mà tậu một tài sản cam đoan, bình ổn và có thu nhập tiêu cực vĩnh viễn.

Phản hồi về hoạt động mua bán bất động sản năm 2020, PGS. TS Trằn Kim Phổ biến - Phó Viện trưởng Viện Phân tích điều hành kinh tế Trung ương – cho nhân thức: Thị trường sẽ theo 3 kịch bản chính. Chi tiết, kịch bạn dạng chiếm hữu điểm mạnh là kịch bạn dạng bình ổn, có đi lên, với giả định là tình hình nhân loại không bất định xấu – nhất là chiến tranh thương nghiệp Mỹ – Trung. Đây là kịch bạn dạng có nhiều kĩ năng xảy ra nhất. Tuy nhiên, ví như tình hình kinh tế thế giới xấu đi, luồng vốn đầu tư quốc tế biến động theo hướng vốn rút khỏi Việt Nam thì mới có thể xảy ra cảnh huống đi xuống của hoạt động mua bán BĐS vietnam.

Kịch bản thứ nhị, kịch bản hăng hái. ngừng thi côngĐây là tình hình kinh tế nhân loại điều hành theo hướng dễ dãi cho Việt Nam. Các hiệp nghị vietnam kí kết với các nước EVFTA, CPTPP, AEC… triển khai tốt. Luồng vốn điều hành tham gia phổ quát hơn. Hoạt động mua bán bất động sản vn sẽ diễn biến tốt tới rất khả quan. Kỹ năng này có thể xảy ra, tuy không lớn nhưng vẫn có khả năng.

Kịch bạn dạng thứ ba, kịch bản thụ động. Tình hình kinh tế quả đât cô động không thuận. Luồng vốn rút khỏi Việt Nam. Thị trường sẽ biến động tiêu cực. Kịch bạn dạng này ít có kỹ năng xảy ra nhất, nhưng ko phải không thể.

Đầu năm Canh Tý 2020, chuyên gia địa ốc dự báo diễn biến thị trường BĐS như thế nào? - Ảnh 1.

Ông Trằn Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ti bất động sản Việt An Hòa cho biết, sức ỳ của hoạt động mua bán địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2019 (xuất phát trong khoảng căn do như: rủi ro pháp lý, siết nguồn hỗ trợ, khan hiếm nguồn cung...) sẽ tác động mạnh khỏe tới tâm lý giới đầu tư trong 6 bốn tuần đầu năm Canh Tý. Chuyên gia này đưa ra dự đoán tình tiết cho 4 quý tới như sau:

Quý I: Hoạt động mua bán khởi động chậm rãi chạp, số lượng mua bán ít. Trước Tết có hiện tượng rút vốn, chấp nhận không lời hoặc chiết khấu 10%. Khuyết điểm của BĐS thời gian này là giá đang rất cao, tiêu thụ chững lại, khác biệt là nhà đất nằm ở vùng ven, nên khó khăn ra hàng trong 3 tháng đầu năm.

"Nhà đầu tư hiện ủ ấp quá phổ thông bất động sản, trong đó có phần sử dụng vốn mượn nhà băng như một cơ chế dùng đòn bẩy nguồn vốn. Cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, hoạt động mua bán có sức ỳ khá nặng sau kỳ nghỉ Tết, phổ thông đầu nậu muốn cơ cấu lại danh mục đầu cơ để giảm gánh nặng và giảm sức ép chi phí nguồn vốn", ông Quang đãng phân tách.

Quý II: Các nhà đầu tư vấn đề chỉnh giá, đẩy với tốc độ cao tiến độ kiến tạo, pháp lý... Thương lượng có thể tăng dần một phương pháp nhỏ xíu giọt. Trong quý này, các chủ đầu tư sẽ mài giũa item hơn, cân đối giá chào bán hợp lý sát nhu cầu thị trường để tăng tính khó khăn và kích cầu. Đây được xem là động thái thả hòn đá xuống mặt hồ để thăm dò tình tiết thị trường.

Quý III: Dòng tiền sẽ trở lại thị trường một phương pháp cẩn trọng. Trong thời gian qua, các chế độ siết bất động sản quá chặt, thậm chí có khi vi phạm về các quyền về đất đai của người dân, quyền buôn bán của đơn vị. Vì vậy, khi hoạt động mua bán chững lại, tổ chức điều hành nhà nước sẽ có chế độ thích hợp nới lỏng về việc buôn bán BĐS theo đúng quy định.

Theo ông Quang quẻ, tầm thường chính sách mới đa dạng kỹ năng sẽ nhân tố chỉnh tham gia đầu quý III. Các nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm có sẵn nguồn tiền mặt chờ thời sẽ thẳng tay đầu tư vào lúc này. Quan sát trong khoảng cốt truyện thực tiễn, hiện các chủ đầu tư chỉ công đoạn đầu có tín hiệu gian khổ và chỉ cơ cấu lại danh mục đầu cơ chứ chưa dến nỗi mất thanh khoản.

*Quý cuối năm 2020, thị trường trở lại bình ổn tới Tết năm 2021. Đây là thời điểm nhà đầu tư đã dày dạn kinh nghiệm trong khoảng những bài học và gian truân của thị trường năm 2019, nên việc xuống tiền sẽ không xảy ra hiện tượng đầu tư ào ạt", vị chuyên gia này dự đoán.

Đúc kết cho những phản hồi của bản thân mình, ông Quang quẻ gợi ý các nhà đầu tư nên lưu ý những điểm sau để giảm thiểu bỏ tiền nhầm nơi không sinh lời hiệu quả. Theo đó, những tháng đầu năm 2020, nhà thị trấn tuyến phố nhỏ, hẻm có giá trị cao trên 20 tỷ sẽ rất khó khăn đàm phán; Căn hộ cao cấp và siêu sang sẽ chững lại; .Các lô đất vùng ven trên 10 tỷ có hiện tượng xả hàng; Đất khu cuối huyện 9 giá cao sẽ bớt nhiệt; Buôn bán khai thác căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê sẽ có hiệu quả.

Riêng về các khu vực thú vị trong năm, vị chuyên gia này cho biết khu Đông vẫn hút khách với các căn hộ giá dưới 2 tỷ và nhà phố công trình 5-6 tỷ . Giá BĐS sẽ tăng 5-10%. Khu Tây vẫn tình nghĩa các item đáp ứng nhu cầu thực nhà xã 3-5 tỷ , căn hộ 1.7-1.8 tỷ . Giá bất động sản tăng 10-15%. Ngoài ra đó, khu Nam giá căn hộ khó khăn tăng, nhà phố đất nền dự báo có khả năng tăng 5-8% .

Còn theo "quẻ" của bà Nguyễn Hương = Tổng Giám đốc công ti Đại Phúc, thị trường 2020 sẽ là năm chắt lọc mạnh. Các nhà đầu tư không đủ nguồn lực vốn đầu tư trong dài hạn chịu nhiệt kém sẽ rời bỏ cuộc chơi dường sân lại cho các nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm, uy tín và nguồn lực đủ mạnh hoạch định ý tưởnrg tạo ra trong dài hạn. Nguồn cung hạn giễu cợt và khủng hoảng về pháp lý sẽ tiếp diễn tác động đến thị trường bất động sản 2020 không mở mang được nguồn lực sản xuất theo đúng chế độ vận hành của hoạt động mua bán. Việc điều chỉnh bảng giá đất sẽ khiến tăng gánh nặng chi phí đầu tham gia cho các dự án BĐS và đẩy giá tiền tăng.

Ngoài ra đó, phân khúc bất động sản tầm trung sẽ là bài toán nan giải đối với các nhà đầu tư do bài toán chi tiêu đầu vào gia tăng cao, quỹ đất hạn hẹp và kết nối cơ sở vật chất giao thông chưa phục vụ được việc phát hành bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh và vùng lân cận. Các dự án có pháp lý hoàn toản, nhà đầu tư có năng lực khai triển dự án theo cam đoan chất lượng sản phẩm và dịch vụ liên kết với việc hoàn thiện cảnh quan, tiện thể ích trọn vẹn sẽ được chủ đầu tư tin tưởng chọn lựa.

Theo bà Hương, khu Đông sẽ vẫn là điểm sáng của hoạt động mua bán do chiến lược phát triển khu thành phố sáng tạo bao gồm Huyện 2, Thị xã 9 và Q.Thủ Đức và hệ thống cơ sở liên lạc tiếp diễn được tăng cường đầu cơ. Các công trình BĐS tại khu Đông liên tiếp hiện ra và tạo ra chiếm đoạt tỉ trọng lớn trong nguồn cung ra thị trường và hấp dẫn sự ân cần của chủ đầu tư do hy vọng vào việc tạo ra vững bền và tăng thêm trị giá trong mai sau.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét