TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

598 tổ chức BĐS đạt yêu cầu trợ thời xong xuôi hoạt động trong 2019 - CafeLand.Việt Nam

Năm 2019, số lượng tổ chức bất động sản hoàn thành thủ tục trợ thời chấm dứt hoạt động là 598 doanh nghiệp, tăng tới 36,8%.

Gần 600 đơn vị bất động sản trợ thời ngưng hoạt động trong năm 2019

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cách đây không lâu đã có lên tiếng gửi Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành và UBND TP.HCM cho thấy một năm bi thương của hoạt động mua bán BĐS. Chi tiết, cả năm 2019 tại TP.HCM chỉ có 1 công trình nhà đất thương mại được UBND TP hài lòng chủ trương đầu cơ, giảm 92% so với năm 2018. Toàn thành phố chỉ có 4 công trình nhà ở thương mại được hài lòng chủ trương đầu cơ và công nhận nhà đầu tư, giảm 85%; chỉ có 16 dự án nhà đất thương nghiệp được chấp thuận đầu cơ, giảm 80% so với năm 2018.

2019 là năm khó khăn với bất động sản, môi giới khi quy mô hoạt động mua bán và nguồn cung công trình, nguồn cung sản phẩm nhà đất bị sụt giảm mạnh.

Theo HoREA, đây là năm thứ hai thị trường BĐS và các công ty trong ngành này lại phải đối mặt với phổ biến gian nan, thách thức rất lớn. Diện tích hoạt động mua bán và nguồn cung dự án, nguồn cung item nhà đất bị sụt giảm mạnh.

Chính điều này đã làm nhiều tổ chức, đơn vị phân chia bất động sản gặp khó khăn vì không có sản phẩm để bán.

Theo tìm hiểu, có công ti phải cho nhân viên nghỉ Tết bí quyết đây cả tuần vì không có hàng bán, thu nhập sụt giảm và không có tiền để thưởng Tết nên đành cho viên chức nghỉ Tết sớm.

Báo cáo của Cục Đạt yêu cầu quản lý buôn bán (Bộ Chiến lược và Đầu tư) cũng cho thấy những con số đáng lưu ý của ngành nghề BĐS năm 2019.

Theo đó, chấm dứt năm 2019, có 89.282 công ty rút lui khỏi hoạt động mua bán (tăng 20,2% so với năm 2018).

Trong đó, có 14 ngành nghề buôn bán chính có sự gia tăng về số lượng đơn vị đăng ký tạm thời kết thúc hoạt động, kinh doanh bất động sản đứng vị trí đầu bảng.

Chi tiết, số lượng công ty bất động sản chứng nhận trợ thì chấm dứt hoạt động năm 2019 là 598 tổ chức, tăng đến 36,8%.

Không chỉ có sự gia tăng khỏe mạnh về số lượng đạt yêu cầu nhất thời ngừng hoạt động, lượng doanh nghiệp bất động sản hoàn tất giấy má giải thể cũng chiếm giữ địa điểm đầu bảng.

Cụ thể, số doanh nghiệp hoàn tất giấy tờ giải thể trong năm 2019 là 16.840 công ty, tăng 3,2% so với năm 2018. Trong đó, lĩnh vực buôn bán BĐS có tỷ lệ ngày càng tăng doanh nghiệp giải thể phổ biến nhất với 686 công ty, tăng 39,4%.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội môi giới vietnam xác nhận, có đa dạng công ty tới công đoạn quý 4/2019 phải dừng hoạt động, nhất là đơn vị môi giới vì không có nguồn hàng. Đây là một năm không tốt với tổ chức bất động sản, nhất là doanh nghiệp môi giới.

Cũng theo ông Đính, phổ thông môi giới phải chuyển nghề vì không có hàng bán, vì sự khó khăn khốc liệt và trường phù hợp đó là những môi giới "non tay", còn môi giới có phổ biến kinh nghiệm vẫn tự biết cách thức săn lùng sắm hoạt động mua bán, tự phát hành hoạt động mua bán.

"Môi giới bình thường cư thường nằm ở các thị trấn lớn như Hà Nội, TP.HCM... yêu cầu ở những đô thị đó lớn, dù giảm nhưng vẫn lớn, một số nghìn đàm phán thắng lợi thì không hề là ít; song số lượng giao dịch đó thì không thấm tham gia đâu so với hàng ngũ môi giới số đông. Dĩ nhiên đông thì phải có sự khó khăn, người yếu không có năng lực, không hiệu quả thì phải rời thị trường thì lại có những người mới muốn thử sức lao vào hoạt động mua bán...", ông Đính cho hay.

Dù rằng chỉ đạo Hội môi giới bình chọn đây là nhân tố bình thường của hoạt động mua bán công sức trong ngành BĐS. Nhưng ông Đính cũng phải thừa nhận đúng là có hiện tượng đa dạng anh em bỏ nghề, rời nghề.

Theo thống kê chuỗi hệ thống của Hội môi giới, cả nước có khoảng 300.000 môi giới, TP. HCM đông nhất là 90.000; Thủ đô có khoảng 60.000 – 70.000, còn lại là ở các thức giấc khác. Những môi giới có chứng chỉ hành nghề chỉ bằng 1/10 con số đó.

"Tính khó khăn trong nghề môi giới là rất mạnh, số lượng đông, cạnh tranh mạnh, giả dụ không thực thụ có năng lực sẽ bị thải trừ. Nhưng đây là nghề có lợi nhuận , lại không bỏ vốn đầu tư nên lôi cuốn phổ biến người muốn tham gia trải nghiệm", ông Đính cho biết thêm.

Theo Infonet

Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Đăng nhận xét