TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 23 tháng 12, 2019

Việt Nam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 tổ chức kinh doanh vận vận tải và logistics uy tín năm 2019

Vn Report vừa thông báo Top 10 Công ti Vận chuyên chở và Logistics uy tín năm 2019. Theo đó, ở nhóm ngành nghề giao nhận kho bãi và chuyển phát, 3 thứ hạng đầu tiên thuộc về Viettel Post, CTCP Gemadept và Vn Post.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 1.

Với hàng ngũ lĩnh vực vận tải hàng hoá, top 10 thuộc về các công ty thuộc nhóm dầu khí, trong đó, dẫn đầu là PV Trans.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 2.

Ở danh sách Top 5 Công ti Vận tải và Logistics uy tín năm 2019 , lực lượng ngành vận chuyên chở hành khách, Việt Nam Airlines đứng đầu danh sách, kế đó là Vietjet Air và CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 3.

Theo Việt Nam Report, vietnam có khoảng trên 4.000 công ty Vận vận tải và Logistics trong nước cung cấp dịch vụ nhiều chủng loại và đầy đủ trong khoảng khâu làm giấy má tải hàng hóa cho tới khâu đóng thuế hay thanh toán…; trong đó 88% là tổ chức trong nước, 10% doanh nghiệp liên doanh và 2% là công ty nước ngoài, dồn vào một chỗ chủ yếu ở nhì thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Khả năng cạnh tranh của các công ty vận vận tải và logistics nội địa còn thấp so với doanh nghiệp FDI, số lượng đơn vị ít hơn nhưng choán 70% - 80% phân khúc.

Phục vụ chính yếu mà các đơn vị kinh doanh logistics vn cung cấp cho đối tượng mua hàng là các phục vụ căn bản, hoặc cung cấp từng phục vụ lẻ loi, khó khăn về giá là chủ quản, ít giá trị tăng thêm, thường chỉ vào vai trò là nhà thầu phụ hay đại lý cho các công ty nước ngoài như dịch vụ kho bãi, vận chuyên chở hàng hóa, giao nhận hàng hóa, bốc xếp, phục vụ phân loại, đóng hộp bao so bì, lưu kho... còn các phục vụ khác trong chuỗi dịch vụ logistics mặc dầu có vài tổ chức cung ứng nhưng số lượng không rộng rãi và chưa được quan tâm sản xuất.

Theo báo cáo năm 2018 của Nhà băng Thế giới (WB), Việt Nam đang xếp ở địa điểm 39/160, tăng 25 bậc so với xếp hạng năm 2016, với điểm số LPI (Logistics performance index - chỉ số năng lực giang sơn về logistics) được cải thiện đáng kể ở số đông các chỉ số, khác biệt là hàng ngũ năng lực và chất lượng dịch vụ, từ 2,88 điểm lên 3,4 điểm. Kết quả này làm được nhờ những cố gắng trong việc dễ chơi hóa giấy má thương chính, ứng dụng công nghiệp thông tin, upgrade chuỗi hệ thống cơ sở.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Đăng nhận xét