TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

'Tỷ trọng 50% chỉ đạo xong xuôi hoàn hảo nhiệm vụ là quá cao'

Ngày 8/12, trong ngày làm cho việc thứ 2, kỳ họp thứ 17 HĐND TPHCM đã diễn ra phiên luận bàn tại nghị trường.

Đại biểu È cổ Quang quẻ Thắng cho rằng nếu đánh giá đúng, tỷ trọng kết thúc xuất sắc nhiệm vụ để làm hạ tầng chi trả doanh thu ngày càng tăng đối với cấp chỉ đạo các doanh nghiệp sẽ không đạt con số 50%. Ông Thắng cảnh báo: "Nguồn ngân sách của Thành phố Hồ Chí Minh không cho phép muốn cái gì được cái đó. Ví như làm không khéo sẽ gây dư luận không tốt".

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 1.

Đại biểu Trằn Quang quẻ Thắng

Tư vấn các đại biểu, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho nhân thức: Năm 2018, TPHCM triển khai chính sách doanh thu gia tăng phụ thuộc mức hoàn thành nhiệm vụ công việc. Tỷ trọng đánh giá xong xuôi tuyệt vời nhiệm vụ, đồng đội lãnh đạo của các tập đoàn, doanh nghiệp đạt đến 50%.

Ông Trương Văn Lắm nói thực tiễn qua kết quả năm 2018, mức độ hoàn thành lý tưởng 50% là khá cao. UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhận thấy chưa ổn lắm, nên quý 3/2019 có phổ thông mặt phải yếu tố chỉnh lại để bình chọn sát hơn, đúng với năng lực thực tiễn.

“Những thay đổi theo hướng đánh giá khắt khe hơn quy định cũ, nhằm đảm bảo kết quả bình chọn phù hợp. Đánh giá không chỉ xong xuôi nhiệm vụ tư nhân, mà còn nâng cao hiệu quả công tác của tổ chức, tổ chức, cùng lúc gắn với tỷ trọng bằng lòng của người dân"- ông Lắm nói.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm

Về tỷ lệ bị hạn nhạo báng theo quy định dưới 50%, ông Lắm cho nhân thức thêm: Trung ương có Quyết nghị qui định chỉ 20% chỉ đạo chấm dứt hoàn hảo nhiệm vụ. Riêng TPHCM chỉ tiêu nâng lên 50% khi khai triển chính sách thu nhập tăng thêm, gắn với hiệu quả công việc. song song, Thành phố Hồ Chí Minh luật pháp kết thúc lý tưởng nhiệm vụ thì phải đạt chỉ tiêu có 20% khối lượng công tác chấm dứt xuất sắc, vượt tiêu chí.

“Pháp luật 50% là phù hợp. Như tôi, giả dụ cấp trên và dân chúng bình chọn hoàn thành hoàn hảo nhiệm vụ thì cảm thấy rất vinh diệu”, ông Lắm san sẻ.

Tất nhiên, mua bán với báo chí bên hành lang kỳ họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho rằng 50% đồng đội chỉ huy TPHCM đạt mức chấm dứt lý tưởng nhiệm vụ là quá cao, không sát thực tế và chưa bình chọn đúng năng lực của từng người.

Tỷ lệ 50% lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là quá cao - Ảnh 3.

Phó Chủ toạ UBND TPHCM Võ Văn Hoan

Theo ông Hoan, ở các ngành hạ tầng, cấp dưới bầu cấp trên đều đạt mức 100% xong xuôi lý tưởng nhiệm vụ. “Cái này cũng dễ nắm bắt, cấp dưới đánh giá và bình bầu cho sếp thì không khách hàng nào dám đánh giá sếp thụ động. Vấn đề này buộc UBND TPHCM phải đánh giá lại, đưa trên rộng rãi chỉ tiêu, trong đó có chỉ tiêu phân công công việc”, ông Hoan cho nhân thức.

Ông Võ Văn Hoan cương trực liệt kê phổ biến cơ quan, tổ chức không xong xuôi đầu việc được giao, xảy ra phổ quát yếu tố bức xúc của cư dân nhưng vẫn được đánh giá chấm dứt xuất sắc nhiệm vụ. Ông kết luận: “Vấn đề này phản ánh một thực tiễn, bình chọn không sát thực tiễn, chưa đề đạt đúng năng lực của lãnh đạo, việc bình bầu còn nể nang nhau”.

Theo Huy Hưng vượng

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét