TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Tỷ phú phong cách Giorgio Armani không tin chính mình là người giàu thứ 3 Italia

Tỷ phú Giorgio Armani nổi tiếng nhờ thương hiệu cá tính xa xỉ lấy tên của ông, với doanh thu năm 2018 đạt gần 2,3 tỷ đô la. Hiện ông Armani là giám đốc sáng tạo của thương hiệu Emporio và Giorgio Armani, cùng lúc là chủ toạ kiêm CEO của Armani Group.

Ngày 4/12, ngay sau khi ông Armani được vinh danh với giải thưởng "Chiến thắng tuyệt vời" tại Lễ trao giải British Fashion Awards 2019, Guardian đã post bài phỏng vấn giữa chỉnh sửa viên phong cách Hannah Marriott với vị tỷ phú này. Armani nói với Marriott rằng Forbes xếp ông là người giàu thứ 3 của Italia, nhưng ông không tin tham gia con số của cải ròng 11 tỷ USD mà Forbes thống kê, cũng như thứ hạng mà trang báo này đưa ra.

"Có một số người vẫn giấu giếm (của cải)", tỷ phú cá tính Italia nói.

Ước tính của Bloomberg về của cải ròng của ông Armani thấp hơn nhiều của Forbes, là 6,63 tỷ USD. Theo Billionaires Index, ông là người giàu thứ 5 của Italia.

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia - Ảnh 1.

Huyền thoại bắt mắt Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia. Ảnh: Getty Images

Armani sinh ra ở thị trấn Piacenza, miền bắc Italia năm 1934. Trước khi trở thành nhà kiến tạo, ông từng học ngành y tại Đại học Piacenza trong hai năm và tham gia bổn phận quân sự tham gia năm 1957. Rời quân đội, Armani làm cho công tác bày biện tủ kính tại cửa hàng chợ nhanh La Rinoscente ở Milan. Năm 1965, Armani bắt đầu kiến tạo cho hãng Nino Cerruti. Tại đây, ông gặp gỡ nhà kiến tạo Sergio Galeotti và cả hai bắt tay kiến tạo hãng thời trang Armani tham gia năm 1975 với số vốn đầu tư khoảng 2,5 triệu bảng.

Từ những năm cuối thập niên 1970 tới nay, Armani là một trong những tổ chức kinh doanh cá tính hàng đầu nhân loại với hơn nhiều cửa hiệu ở Italia, Mỹ, Nga, China, Hong Kong, Singapore...

Theo Business Insider

Theo Linh Lam

Người đồng hành


Có thể bạn quan tâm: bds

Đăng nhận xét