TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019

TS Lê Xuân Nghĩa: Hoạt động mua bán bất động sản sẽ lại phát hành quay về tầm thường từ quý 2 năm sau

San sẻ tại Diễn đài BĐS Việt Nam thường niên với chủ đề "Xu thế dòng tiền tham gia BĐS 2020" do báo Vneconomy công ty sáng 19/12, TS Lê Xuân Nghĩa nghĩ là, kinh tế vietnam đang có hướng đi ý tưởnrg chủ công là ngành dịch vụ chứ ko phải công nghệ. Ngành nghề này đang lớn mạnh rất mạnh, dòng vốn đầu cơ tham gia lĩnh vực này cũng rất mạnh. Khu vực dịch vụ lại cần hầu hết bất động sản.

"Với độ thành lập của nền kinh tế Việt Nam là cao nhất quả đât, thì các cấp nghề sẽ có tính khó khăn rất ác liệt, nhưng cũng là thời cơ cho phổ quát lĩnh vực hội nhập. Trong đó, BĐS là một cơ hội lớn, vẫn còn cơ hội tạo ra rất vĩnh viễn. Những ai đang vào lĩnh vực này là gặp mặt may", TS Lê Xuân Nghĩa cho nhân thức

Nhận định về những ảnh hưởng tới thị trường BĐS, TS Nghĩa cho biết, hiện tại kinh tế toàn cầu đang bình phục, mặc dù thương mại toàn cầu đang suy giảm nhưng sẽ hồi phục quay về tham gia năm sau, dòng vốn nước ngoài sẽ tiếp diễn chảy mạnh vào Việt Nam. Theo TS Nghĩa dự đoán dòng vốn này sẽ tiếp tục đầu cơ mạnh tham gia BĐS vn năm 2020 như năm nay.

Hoạt động mua bán BĐS sẽ tiếp diễn phát triển ổn định bởi ý định nhà đất Việt Nam vẫn ở mức cao. TS Nghĩa nghĩ là hiện 25% tiêu xài của người Việt Nam là chảy vào nhà đất.

Dường như đó, dòng vốn đầu tư trong nước cũng đang chảy mạnh vào lĩnh vực hạ tầng hạ tầng. Trong đó, đầu cơ của Chính phủ vẫn có xu hướng tăng cao. Năm 2020 tiếp tục khởi công đa dạng nhà cửa cơ sở vật chất trọng điểm, lớn. Bên cạnh, dòng vốn tư nhân đầu cơ vào cơ sở vật chất cơ sở vật chất cũng sẽ tiếp diễn được đầu tư mạnh tham gia năm sau.

Yếu tố này sẽ có tác động lớn tới BĐS trong năm sau và những năm tới. Khi cơ sở vật chất cơ sở được cải thiện, BĐS sẽ sản xuất mạnh.

Bên cạnh, một nhân tố khác cũng sẽ có ảnh hưởng tới hoạt động mua bán bất động sản trong năm tới thậm chí là 10 năm sau sẽ tiếp tục khuynh hướng này, đó là dòng vốn thị trấn hóa đang rất mạnh, phát hành trào lưu thị trấn hóa mới bắt đầu tư năm 2017 và còn kéo dài đến 2027, đầu tư tham gia cơ sở cơ sở vật chất nông nghiệp, dòng vốn này từ nông nghiệp ra công nghệ, nhất là thời cơ trong khoảng các hiệp định thương nghiệp hòa bình mà vn đã ký.

Yếu tốc tiếp theo là dòng vốn nguồn hỗ trợ ngân hàng: Nhân tố này cũng rất cần thiết với hoạt động mua bán bất động sản phát hành bất biến, bởi số đông dòng vốn cung cấp cho BĐS ở vn hiện nay là trong khoảng các nhà băng thương mại.

Trong năm qua hệ thống ngân hàng thương nghiệp định hình đã đóng góp lớn tham gia sự định hình của thị trường bất động sản. TS Nghĩa cho biết đến nay không lo lắng sự ảnh hưởng nào lớn từ khu vực ngân hàng sang BĐS và ngược lại.

Theo TS Nghĩa chính sách nguồn đầu tư BĐS vừa qua có thắt chặt một chút nhưng còn khá lỏng. "Chúng tôi có trả lời cho Chính phủ giữ vững lại cho hoạt động mua bán BĐS phát hành, không được để thị trường đóng băng mà phải phát triển ổn định. Chúng tôi đã có một vài bài "test" thị trường để xem thị trường đã đóng băng chưa thì chúng tôi nhận thấy là chưa, thị trường có bong bóng chưa, chúng tôi thấy vẫn chưa. Dù rằng, đã có vài trục trẹo trong loại hình bất động sản condotel." TS Nghĩa san sớt tại Diễn đài.

Tất nhiên, TS Nghĩa cho nhân thức hiện hoạt động mua bán đang có chút nhân tố chỉnh và bi tráng hơn so với năm ngoái, cũng giảm mạnh nhưng cầu chỉ giảm nhẹ và vẫn cao hơn cầu, giá bất động sản không giảm. Với những điều chỉnh, thị trường BĐS sẽ quay trở lại tạo ra tầm thường như trước đó từ quý 2 năm sau.

Bình An

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét