TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Trả tiền công 400 triệu/tháng, ông chủ đau lòng khi viên chức ‘khiêu vũ việc’

Đó là tin tức trên được ông Adrien Bizouard - Giám đốc Quản lý Roberts Walters vn, chia sẻ tại buổi thông báo khảo sát lương thường niên năm 2019 diễn ra chiều 5/12.

Theo thăm dò của Robert Walters, năm 2019 lĩnh vực số hoá tiếp diễn vững mạnh mạnh tại Việt Nam khi các công ty mở đầu ứng dụng công nghệ và dữ liệu để xúc tiến buôn bán. Những thay đổi trong hành vi người mua khiến tăng thêm việc dùng máy tính bảng dế yêu, các doanh nghiệp thương mại điện tử liên tục yếu tố chỉnh các ý tưởnrg online và dế yêu để duy trì tính khó khăn.

Ngoài ra, ngành đóng chai cũng chứng kiến sự vững mạnh khỏe khoắn do tác động từ các sự kiện địa chính toàn cầu, khác biệt là trận chiến thương mại Mỹ - Trung.

Chính nhân tố này đã xúc tiến yêu cầu tuyển nhân viên đối với các chuyên gia trong toàn cục chuỗi giá trị, nhất là các nhân sự cấp cao. Tuy nhiên, ông Adrien Bizouard nghĩ rằng, dù được trả tiền công thưởng rất khủng, lên đến mấy trăm triệu mỗi tháng nhưng phổ quát ngành nghề ở vn vẫn thiếu hụt nhân sự, khác biệt là những địa điểm chuyên gia cao cấp, giám đốc, khoa học,... Giả dụ ngành nghề đóng hộp hay lĩnh vực kĩ nghệ và số hoá.

Trả lương 400 triệu/tháng, ông chủ đau lòng khi nhân viên ‘nhảy việc’ - Ảnh 1.
Ông Adrien Bizouard nghĩ rằng, vì nhân lực hay nhảy việc nên khó khăn được cất nhắc lên vị trí cao hơn

Theo ông Adrien Bizouard, nguyên do của việc thiếu hụt nhân sự trên là do thời kỳ tập huấn. vn là một trong những nước đang phát triển, có sự phát triển khỏe khoắn. Cũng giống như vn, các nước ở Đông Nam Á những năm trước cũng gặp gỡ những thách thức tương tự trong việc tuyển người như vậy.

“Có những vị trí lương được trả tới 400 triệu đồng mỗi tháng”, ông Adrien Bizouard bật mí và nói thêm, mức lương này không chỉ cho người nước ngoài làm cho việc tại vietnam mà còn cho cả người Việt.

Mặc dầu vậy, theo dò la thì tỷ lệ người nhảy việc sau 2 năm khiến cho việc tại một công ty rất cao. Ông Adrien Bizouard khuyên, các nhân sự nên cân nhắc việc ở lại công ty khiến việc lâu hơn 2 năm. Bởi tương tự sẽ có cơ hội học hỏi tri thức sâu hơn trong lĩnh vực đang làm việc, trong khoảng đó có nhiều cơ hội để thăng tiến hơn.

Xu hướng hiện giờ ở những tổ chức đa non sông là hạn chế nhạo tuyển người nước ngoài do chi phí cho người nước ngoài khiến cho việc tại Việt Nam quá cao (như ngoài trả tiền công còn phải lo nhà, xe vận động, ăn ở sinh hoạt, học hành của con cái... ). Hình như tuyển người Việt Nam thì lại có ích thế hiểu rõ văn hoá của người Việt.

Thăm dò lương thường niên năm 2020 của Robert Walters cho thấy, ý định về các nhà phân tách kinh doanh và đầu tư, chuyên gia về pháp lý và hoạch định pháp luật được dự định gia tăng cao.

“Trong năm 2020, chúng tôi hy vọng các công ti tiếp tục tiếp xúc dồn vào một chỗ vào dữ liệu hơn, gia tăng nhu cầu tuyển nhân viên nhân lực cấp cao để bổ sung vào những địa điểm liên quan tới kỹ thuật dữ liệu và phân tích, trí óc công ty (business intelligence), máy học (machine learning) và trí óc nhân tạo (AI). Các công ty đang tìm phương pháp tuyển nhân viên nên cân nhắc việc khai thác các thiên tài ngoài lãnh thổ đất nước”, ông san sẻ.

Bên cạnh đó, dò xét cũng chỉ rõ, vn tiếp tục phải đương đầu với sự thiếu hụt thiên tài cho những địa điểm quản lý bậc trung tham gia năm 2020. Song, có những tín hiệu cho thấy sức ép đã giảm bớt khi thế hệ trẻ càng ngày càng có thương hiệu và chuyên ngành cần thiết để đảm đương. Nhu cầu tuyển dụng những chuyên gia có khả năng thích ứng với môi trường quốc tế với khả năng song ngữ tốt có khuynh hướng ngày càng tăng khi vietnam trở thành tăm tiếng hơn trên thế giới.

Để tuyển dụng và giữ chân được nhân tài hàng đầu, khác biệt là các nhân viên cấp cao, ông Adrien Bizouard nghĩ là, có thể tạo động lực về mặt tài chính, chẳng hạn như các khoản thưởng gắn bó hoặc quyền chọn tậu cổ lỗ phiếu, hoặc các ích lợi phi tài chính như thời cơ di chuyển nội bộ.

Theo Châu Giang

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét