TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019

TP.HCM: Giá BĐS năm 2020 sẽ cốt truyện ra sao? | MuaBanNhaDat

Theo lên tiếng mới nhất của JLL, năm 2019 thị trường căn hộ tại TP.HCM đã tạo lập mặt bằng giá mới, tại khu vực quận 1 có một dự án căn hộ được chào bán với chi phí 300 triệu/m2. Dường như đó, tại khu Đông, một dự án nằm trên Xa lộ Hà Nội sắp được tung ra thị trường có mức giá khoảng 120 triệu/m2. Một dự án siêu sang khác của một nhà đầu tư phía Bắc nằm tại khu An Phú - An Khánh cũng đang được chào bán ở mức 120 - 140 triệu/m2. Trên thực tiễn giá bán các dự án căn hộ thuộc thị phần cao cấp tại thị xã 2 bây giờ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu/m2.

Khu vực thị xã 8, đầu tháng 4/2019, một công trình vừa công bố đợt cuối của khu phức tạp căn hộ trên phố Tạ Quang quẻ Bửu với chi phí 45 - 50 triệu/m2. Ngay tại khu vực Bình Chánh, Khang Điền vừa bán ra công trình căn hộ cũng có giá 30 - 35 triệu/m2. Tại khu Tây, một tập đoàn liên doanh với nước ngoài cũng vừa HOT với thị trường khi tung ra dự án với giá bán 45 triệu/m2.

tp.hcm gia bds nam 2020 se dien bien ra sao

Các chuyên gia dự đoán giá nhà ở tại TP.HCM sẽ tiếp tục "leo thang" trong năm 2020.

Tại khu Nam, mức giá căn hộ tại thị xã 7 đã vọt lên mức 60 - 90 triệu/m2. Chi tiết, công trình trên đường Nguyễn Lương Bằng của một ông lớn địa ốc khu Nam có giá 70-90 triệu/m2. Một công trình giao thô của chủ đầu tư này cũng cháy hàng trong bốn tuần 11/2019 với mức giá 60 - 70 triệu/m2. Theo nhận định của các chuyên gia, dự đoán giá đất tại khu vực TP.HCM năm 2020 sẽ tiếp tục “leo thang”, nguyên do khiến cho sự tăng giá này là sự vấn đề chỉnh bảng giá đất giai đoạn 2019-2024, trạng thái khan hãn hữu dự án BĐS mới.

Chi tiết, công bố vừa mới đây của Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), số lượng nguồn cung sản phẩm nhà đất toàn đô thị đang có sự sụt giảm mạnh. Dẫn nguồn dữ liệu trong khoảng Sở Xây đắp TP.HCM, thông báo của HoREA cho biết, trong 9 04 tuần đầu năm 2019, toàn thị trấn chỉ có một công trình nhà ở được bằng lòng chủ trương đầu tư, giảm 83%. Trong khi nỗi lo khan hiếm nguồn cung do chính quyền siết việc cấp phép công trình chưa hết thì thị trường bất động sản TP.HCM lại tiếp tục nỗi lo về việc bảng giá đất công đoạn 2019-2024 sẽ tăng cường trước bối cảnh khuông giá đất cũ sẽ hết hạn vào ngày 29/12/2019.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA cho nhân thức, bây chừ bảng giá đất tại TP.HCM đang quá lỗi thời, bình thường chỉ bằng khoảng 30-50% giá đất thực tiễn trên thị trường. Mức tăng 30% được xem là có lí vì nếu như tăng quá cao có thể dẫn đến việc lợi bất cập hại về vĩnh viễn. Nhìn nhận ở một giác độ khác khi quan sát hoạt động mua bán TP.HCM hơn 2 thập niên qua, đồ thị giá đất hoạt động theo hình sin. Cả chu kỳ có thiên hướng tăng giảm đan xen, nhưng thiên hướng giá đất leo thang mạnh hơn và quy luật này sẽ còn tiếp diễn trong những thập niên tới.

Bây giờ vận tốc lạm phát hằng năm 5-6%, các cấp sản xuất khác cũng dần sản xuất và bất động sản bước tham gia giai đoạn gian truân. Dĩ nhiên, trong ngắn hạn, ở giai đoạn gian khổ, khủng hoảng, bất động sản có thể giảm mạnh nhưng cả chu kỳ dài khuynh hướng tăng giá vẫn chiếm hữu thế mạnh.

Chính vì thế, các chuyên gia nhìn kiếm được trong năm tới, tình gian truân của hoạt động mua bán BĐS vẫn còn tiếp diễn. Trong khoảng đó, đòi hỏi các chủ đầu tư phải nghiên cứu kỹ thị trường trước khi khai triển công trình, phải bỏ vốn đầu tư rộng rãi hơn, chỉn chu, cẩn trọng hơn nhưng cũng phải chấp thuận hệ số sinh lời thấp đi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét