TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019

Tỉnh giấc táo trước chiêu lừa bán nhà ở cuối năm | MuaBanNhaDat

Lừa sắm đất ngân hàng thanh lý

Chiêu thức dụ chủ đầu tư tậu đất nhà băng thanh lý được phổ thông "cò đất" đưa ra áp dụng vào mỗi dịp cuối năm. Tận dụng lúc hoạt động mua bán đang khan thi thoảng nguồn cung, phổ quát "cò đất" liên tiếp quảng cáo về những lô đất nhà băng thanh lý giá siêu rẻ ở các vùng ven Tp.HCM.

Cứ càng cận Tết Nguyên đán, hiện trạng này diễn ra càng ngày càng nhiều. Trên các cột điện dọc các tuyến đường lớn, trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook… nhan nhãn tờ rơi, bài quảng cáo về bán đất nền do ngân hàng thanh lý. Địa chỉ với một vài điện thoại trên một tờ rơi giới thiệu rộng rải chế độ này, chúng tôi được một nhân viên "cò đất" lăng xê rằng đây là cơ hội vàng để sắm đất giá siêu rẻ nhưng mức lãi đậm. Giải nghĩa về việc có phổ biến lô đất giá hời, nhân viên này cho biết do vào thời gian cuối năm, các nhà băng đều chốt sổ nợ với các tổ chức bất động sản nên có rộng rãi hàng thanh lý.

“Hãn hữu lắm mới có những lô đất này chị ạ. Năm nay hoạt động mua bán thảng hoặc hàng, may lắm tụi em mới sắm được lô đất tích góp chờ tung ra. Bây chừ chị tìm thì sang năm em đảm bán ra giá gấp đôi, gấp 3 là thông thường”, người này nói. Đương nhiên, theo phân tích của các chuyên gia thì đây chỉ là chiêu thức “treo đầu dê, bán giết mổ chó” của các "cò đất" chứ không thể có chuyện đất ngân hàng thanh lý mà được rao bán rầm rộ như trên. Thành ra, đối tượng mua hàng cần cẩn trọng khi đặt chỗ, trao đổi với các nhân viên "cò đất" rao bán dưới cách thức này.

Đàm phán sổ đỏ giả

Trạng thái đàm phán sổ đỏ giả đã hiện ra ở phổ quát địa phương, và hiện giờ là tràn tham gia cả Tp.HCM. Theo ghi nhận, thời gian qua đã có không ít phòng công chứng trên địa bàn Tp.HCM nhận thấy sổ đỏ giả trong đàm phán mua bán BĐS.

Thời gian gần đây, khi hoạt động mua bán khan hi hữu nguồn cung thì hiện tượng sổ đỏ giả hình thành ngày càng nhiều. Anh Phan Văn H., một nhà đầu tư ở quận Tân Phú, Tp.HCM cho nhân thức các đối tượng mua bán sổ đỏ giả này rất tinh xảo khó khăn nhận mặt. Chính anh H. cũng từng chạm chán phải trường phù hợp trên khi đi sắm đất ở thị xã 12. Anh H. kể trong một lần đi tìm nguồn hàng đất nền, anh gặp một viên chức "cò đất" đang dẫn dụ đối tượng mua hàng tậu một lô đất trên phố Dương Thị Giang.

tinh tao truoc chieu lua ban nha dat cuoi nam

Càng về cuối năm, phổ thông chiêu lừa bán nhà đất lại "trỗi dậy"

Người này tự tín khẳng định đó là đất của mái ấm kèm sổ đỏ hẳn hoi. "cò đất" này cho biết do mái ấm có việc gấp đi nước ngoài nên cần bán lô đất trên với giá rẻ. Anh H. đứng quan sát một lúc thì thấy người khách trên định đặt cọc tiền. Nghi ngại về lô đất rẻ ngay khu vực đắt đỏ ở quận 12, anh H. tiến tới tò mò và nói bé xíu với người khách khoan hãy đặt chỗ. Sau đó, anh H. sắm tới UBND thị trấn nhờ rà soát thì phát hiện mảnh đất trên đứng tên người khác. Còn người đứng tên trên sổ đỏ mà "cò đất" cho khách xem lại không phù hợp gì tới mảnh đất này.

Bán đất công viên, đất trong khu quy hoạch

Trạng thái bán dự án ma xảy ra thông thường trên khu vực Tp.HCM trong năm 2019 làm cho chính quyền đã nhiều lần phải vào cuộc. Đương nhiên, theo ghi kiếm được trạng thái trao đổi đất quy hoạch, đất trạm xe buyt, đất thuộc quyền sở hữu của dân vẫn đang ngầm diễn ra ở khắp các quận vùng ven như Quận 12, quận Củ Chi, Hóc Môn… Chiêu thức dễ kiếm được thấy là đất được giới thiệu rộng rải giá rẻ hơn đa dạng so với thị trường. Dĩ nhiên, các đối tượng này không còn vẽ ra những dự án lớn, cũng không giới thiệu rộng rải có khí thế trên mạng xã hội, internet như trước đó mà chọn lựa bí quyết gọi máy tính bảng cho từng khách hàng để giới thiệu rộng rải.

Thời điểm qua đã có không ít đối tượng mua hàng rơi vào bẫy giăng sẵn tương tự. Chiêu thức của các nhân viên này là không thu tiền đất ngay tức thì mà thường đòi hỏi khách đặt cọc trước khoảng 30-50 triệu để giữ hàng. Họ dẫn dụ khách bằng những lời hẹn hứa lôi cuốn về mức không ngang nhau cao và tung hỏa mù để khách hàng đặt cọc. Sau khi có khoản tiền này, viên chức một là đổi số laptop, nhì là dẫn khách đi vòng quanh tới những khu đất xấu để khách nản chí và ưng ý bỏ cọc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét