TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019

Thời cơ đầu cơ vào BĐS ven biển Quy Nhơn - VnExpress Kinh Doanh

Quy Nhơn, đặc biệt là khu vực Nhơn Hội, hưởng ưu thế trong khoảng cơ sở liên lạc upgrade, quy hoạch khu đô thị hoàn chỉnh và đầu tư bài phiên bản.

Cú hích cơ sở vật chất ven biển

Ngoài ra các đô thị lớn như Đà Nẵng, Nha Trang... dọc theo dải đất ven biển đã xuất hiện hàng loạt công trình nghỉ ngơi đẳng cấp, khu cư dân khang trang, thành phố văn minh tại các địa danh như Cửa Lò (Nghệ An), Nhật Lệ (Quảng Bình), Cửa Việt (Quảng Trị), Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế)...

Điểm chung của các khu đô thị này là có sự upgrade về cơ sở giao thông, khác biệt là tuyến trục đường duyên hải. Điển chừng như Đà Nẵng, hoạt động mua bán bất động sản thành phố đã có sự bứt phá khi tạo dựng tuyến các con phố ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa dài 27 km từ Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà) đến giáp địa phận tỉnh Quảng Nam.

Tiếp đó, Quảng Nam cũng đã chiến thắng trong việc khai thác mặt tiền biển khi tuyến ven biển từ Hội An - Tam Kỳ được đầu tư và nay là dự án trục đường trục chính trong khoảng khu công nghệ Tam Thăng đi Cảng Kỳ Hà, trường bay Chu Lai kết nối với đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Dải đất ven biển miền Trung thu hút nhiều dự án bất động sản,

Dải đất ven biển miền Trung lôi cuốn đa dạng dự án BĐS.

Trên dải đất miền Trung, Bình Định cũng đã chủ động chi ngân sách địa phương đầu cơ tuyến ven biển Hoài Nhơn - Quy Nhơn dài hơn 100 km và cầu Nhơn Hội, từng là cầu vượt biển dài nhất vietnam tại thời gian vừa khánh thành. Theo các chuyên gia, các cơ sở này sẽ là nền tảng quan trọng giúp bất động sản ven biển Bình Định, đặc biệt là thị trấn Quy Nhơn vươn lên.

Quy hoạch khu đô kinh tế Nhơn Hội

Nổi trội tại thị trường BĐS Quy Nhơn hiện giờ là bán đảo Phương Mai - nơi quy hoạch thành khu kinh tế ven biển Nhơn Hội. Ở thời kỳ trước, khu vực này chỉ có vài công trình ngao du ở xã Cát Tiến (huyện Phù Cát), quần thể du lịch lịch sử - sinh thái - tâm linh Linh Phong và khu ngao du Trung Lương... Hiện thời Nhơn Hội, Quy Nhơn đã là điểm tới của những chủ đầu tư lớn như Tập đoàn FLC với khu nghỉ dưỡng Nhơn Lý, Cơ quan Phát Đạt, Hưng Hưng vượng, TMS... Mới đây nhất, Phát Đạt vừa bắt tay cùng Công ty BĐS Danh Khôi (DKR) tạo ra công trình khu thành phố Nhơn Hội New City có quy mô hàng nghìn sản phẩm đất nền ven biển.

Phối cảnh khu tiện ích bên trong dự án Nhơn Hội New City.

Phối cảnh khu luôn thể ích bên trong công trình Nhơn Hội New City.

Trước vận tốc phát hành nhanh chóng của những khu đô thị và áp lực lớn về mặt bằng, quỹ đất, tỉnh giấc Bình Định đã chủ động lập quy hoạch bình thường, mở mang môi trường đô thị. Trong đó, việc đầu tư các tuyến giao thông vòng đai làm con đường hạ tầng để quy hoạch các công trình được chú ý như: quốc lộ 19; tăng cấp cảng hàng không Phù Cát; mở rộng Cảng biển Quy Nhơn gồm khu bến Quy Nhơn - Thị Nại, khu bến Nhơn Hội, các bến địa phương... thành Hoa Phượng đỏ biển tiến bộ; đầu tư, upgrade và xây dựng mới một số bến thuyền du lịch ven đầm Thị Nại; phát hành các tuyến du lịch nội địa và quốc tế.

Trong thời kỳ 2021-2030, Bình Định dự định tổng vốn đầu tư trên 10.316 tỷ đồng. Trong đó, đầu cơ nâng cấp và mở tuyến con đường tỉnh giấc là 8.264 tỷ đồng, xây đắp các bến bãi đỗ xe 211 tỷ đồng và tuyến đường thị trấn 950 tỷ đồng... Tổng diện tích đất dành cho phát hành liên lạc trên địa bàn thức giấc tới năm 2020 là 3.303 ha và tới năm 2030 là 3.737 ha. Theo quy luật hoạt động mua bán, hạ tầng giao thông đầu tư sẽ tạo dư địa phát triển cho thị trường bất động sản.

Theo thây mặt Công ti Danh Khôi (DKR), nguồn cung BĐS tại các hoạt động mua bán mới có thể tiện lợi tiếp xúc nhờ giá tiền hợp lý và dư địa tạo ra tốt. Một vài đô thị thuộc khu vực miền Trung có giá đất ngả nghiêng 25-35 triệu đồng mỗi m2.

Trong hai năm quay về đây, xu hướng sở hữu "ngôi nhà thứ hai" càng ngày càng mở rộng tại hoạt động mua bán vietnam. Dòng item bất động sản nghỉ dưỡng có giá niêm yết vừa tầm, khu vực nội - ngoại khu luôn tiện ích, tích phù hợp phổ quát không gian tiêu khiển thú vị đa dạng sự để ý. Trong đó, Tuy Hòa (Phú Yên), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận) và Quy Nhơn (Bình Định) đang là những hoạt động mua bán mới nổi, mang đến đa dạng cơ hội.

Ngao du vững mạnh cũng góp phần tăng tiềm năng đầu tư cho người chiếm hữu đất nền ven biển. Ngoài dịch vụ cho ý định nghỉ ngơi của mái ấm, các chủ nhân có thể khai triển loại hình cung cấp cơ sở vật chất dịch vụ cho lĩnh vực du lịch.

Lộc An


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét