TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

'Thị trường lừ đừ quá, đồng đội bất động sản nghỉ Tết cả tháng nay rồi!'

Thậm chí, theo tò mò một số công ty diện tích nhỏ dại đã mua cách thức đóng cửa bằng bí quyết cho viên chức nghỉ Tết sớm. Và đương nhiên, kéo theo đó là viên chức sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tình hình bất động sản rơi tham gia gian truân tầm thường do không có nguồn cung bán trên thị trường đã khiến phổ thông sàn bất động sản trở thành “bi thương” vào thời điểm cuối năm. Dọc các tuyến các con phố tại Tp.HCM ở thời gian này nhận thấy, đa dạng sàn bất động sản đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm hạn độ, ngày tạo dựng cửa, ngày không, phổ biến sàn cho viên chức nghỉ Tết sớm.

Ở thời gian này, khi hỏi các công ty về tình hình hoạt động cuối năm phần nhiều thu được câu trả lời gian truân hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ thời cơ ở các năm sau.

Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi! - Ảnh 1.

Hoạt động mua bán BĐS đang bước tham gia thời kỳ gian nan về nguồn cung bán

Ví như như cách đây 2 năm, cận Tết là thời điểm môi giới tổ chức hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ sản phẩm nhiều chủng loại tới gần Tết mà khách tậu cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để lựa chọn sản phẩm. Đương nhiên tình hình năm nay hoàn toàn ngược lại. Dường như các công ty đã cho nhân viên nghỉ Tết cả hơn 04 tuần nay thì một số đơn vị tập trung căn bản vào tổng kết, chăm sóc đối tượng mua hàng, không có sản phẩm để bán ra. Một vài thì còn sản phẩm ở công trình cũ nhưng bán không có khách mua.

“Bán chậm lắm em ơi, chờ hoạt động mua bán qua năm vậy”, thây mặt một doanh nghiệp địa ốc tại Tp.HCM than thở.

Theo ghi kiếm được, giả dụ trước đây cuối năm là thời điểm người dân có thiên hướng tậu nhà đón Tết thì tình hình hiện nay cho thấy, người mua không có nhiều chọn bên cạnh việc giá bất động sản ở ngưỡng khá cao làm họ bị hạn chế nhạo về thời cơ. chậm tiến độ là nguyên nhân thương lượng nhìn tầm thường trên thị trường chậm rì rì lại rõ nét.

Theo CEO của một tổ chức tại Tp.HCM, phổ biến đối tượng mua hàng cũ vẫn giao thông để hỏi thăm về vật phẩm mới nhưng ngặt nỗi đơn vị không có hàng để bán. Trong khi đồng đội môi giới chào khách một số sản phẩm ở dự án cũ thì đa số đều lắc đầu kêu giá mắc.

“Một vài công ty cố gắng cầm chừng mực hoạt động qua dịp Tết này, kiếm tìm item để bằng hữu môi giới bán trong năm sau nhưng thực thụ đang rất gian nan. Ngoài việc không có item mới để phân phối thì tâm lý thị trường cũng ảnh hưởng rõ nét tới việc mua bán của khách hàng”, vị CEO này thổ lộ.

Khám phá được nhân thức, bức chụp “bi ai” này nhịn nhường như đang bao trùm lên toàn hoạt động mua bán bất động sản, trong đó, chạm mặt gian khổ nhất vẫn là các tổ chức kinh doanh diện tích nhỏ tuổi, mới xây dựng hoặc các sàn phân phối. Ở mặt khác, các tổ chức kinh doanh địa ốc lớn, có tiềm lực về vốn đầu tư họ vẫn duy trì hoạt động bằng cách thức huy động các nguồn lực trong khoảng các kênh khác biệt. Dù thế, chẳng thể phủ kiếm được phiên bản thân họ cũng chạm mặt không ít gian nan về nguồn cung mới tung ra hoạt động mua bán. Ngoài ra chờ dự án phê duyệt y thì những chi tiêu can hệ tới nhân sự, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám ghé phủ lên thị trường. Một vài CĐT có item chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần loại trừ bức ảnh bị động, run sợ mà nhìn vào những yếu tố tiện lợi của hoạt động mua bán”, ông Phạm Lâm,Chủ tịch DKRA vn thể hiện sự quan trọng tại sự kiện gần đây.

Tuy thế, vị chuyên gia này cũng chắc chắn, bức chụp tổng quan của thị trường bất động sản Tp.HCM nhìn bình thường gian nan hơn các năm trước, mà then chốt nằm ở nguồn cung. Vì vậy hoạt động của các công ty BĐS cũng cầm chừng rõ nét so với lúc trước.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét