TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019

Soi lương nhân sự cấp cao tại vn: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tiễn vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

Điều tra lương 2019 của Robert Walters, một trong những tổ chức kinh doanh giải đáp tuyển dụng nhân lực cấp cao hàng đầu trái đất, cho thấy hoạt động tuyển nhân viên diễn ra khá sôi nổi ở khu vực Đông Nam Á, khác biệt tại các thị trường lớn mạnh với tốc độ cao bao gồm vietnam.

Theo thăm dò, ngành nghề số hóa tiếp tục tăng trưởng mạnh tại Việt Nam khi các tổ chức mở đầu vận dụng kĩ nghệ và dữ liệu để xúc tiến kinh doanh. Những đổi mới trong hành vi khách hàng khiến cho gia tăng việc sử dụng điện thoại dế yêu, các doanh nghiệp thương nghiệp điện tử và hướng đối tượng mua hàng đã liên tục vấn đề chỉnh các chiến lược trực tuyến và điện thoại để duy trì tính cạnh tranh. Nhân tố này thúc đẩy nhu cầu về các nhà phát hành và nhân sự UI/UX.

Nếu xét về mức lương, lĩnh vực công nghiệp và số hóa tại vn có bắt đầu ban sơ tương đối cao, giả dụ 21.000-30.000 USD cho chuyên viên phân tách dữ liệu, hay 36.000-54.000 đô la Mỹ cho kỹ sư AI. Nhưng khi leo lên bậc thang cao nhất trong nghề nghiệp, tương đương thứ danh giám đốc công nghiệp, mức lương trong ngành nghề vẫn chưa hẳn là top đầu thị trường.

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing - Ảnh 1.

Nguồn; Robert Walters

Cũng theo điều tra của Robert Walters, ngoài kĩ nghệ và kĩ thuật số, ngành nghề sản xuất cũng chứng kiến sự vững mạnh mạnh mẽ. Nhu cầu tuyển dụng các nhân sự cấp cao có tài năng thương mại, có nền móng trong ngành đóng gói để giúp các tổ chức xây dựng những kế hoạch đương đại tăng thêm cao nhưng nguồn lực lại khan thảng hoặc.

Ông Adrien Bizouard, CEO Robert Walters vn kiếm được xét : "Trong năm 2020, chúng tôi kỳ vọng việc các tổ chức kinh doanh tiếp tục vận dụng cách tiếp cận dồn vào một chỗ tham gia dữ liệu hơn, dẫn tới sự gia tăng trong nhu cầu tuyển nhân viên các nhân lực cấp cao để bổ sung tham gia những vị trí can dự tới kỹ thuật dữ liệu, trí óc công ty, máy học và trí tuệ nhân tạo".

"Trong năm 2020, nhân lực nhảy đầm việc có thể kỳ vọng mức tăng lương trình bình 15-25%", ông Adrien Bizouard nói thêm.

Dự báo cho những năm tiếp theo, vị chuyên gia về tư vấn tuyển dụng này nghĩ rằng, dù tiếp tục phải đương đầu với sự thiếu hụt nhân kiệt cho những vị trí điều hành bậc trung tham gia năm 2020, song có những dấu hiệu cho thấy yếu tố này được giảm sút khi ngày càng sinh ra rộng rãi người trẻ có thương hiệu và chuyên ngành quan trọng. Hình như yêu cầu tuyển nhân viên chuyên gia có kĩ năng thích ứng với môi trường quốc tế và khả năng song ngữ tốt sẽ gia tăng khi vietnam biến thành tiếng tăm tầm thường hơn trên thế giới.

Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần viên chức có "đáng đồng tiền bát gạo"?

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét