TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019

Sắp lên đô thị loại I, phường núi Pleiku hút nhà đầu tư BĐS

Thành phố trung tâm vùng Bắc Tây Nguyên

Là đô thị lớn thứ 3 tại Tây Nguyên, những năm gần đây Pleiku đang có vận tốc phát triển với tốc độ cao và ổn định, biến thành một đô thị trẻ trẻ trung và giàu tiềm năng phát hành.

Kinh tế Pleiku duy trì vận tốc phát triển GDP khá cao, bình quân hơn 10%/năm. Tính đến năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đạt trên 61 triệu đồng/người/năm, bằng 1,55 lần so với cả nước. Cùng với tốc độ đô thị hóa đạt mức ấn tượng gần 80%, Pleiku đang dần dần đáp ứng các mục tiêu của một đô thị tân tiến, hiện đại.

Theo ông Nai lưng Xuân Quang quẻ, Chủ tịch UBND TP. Pleiku, năm 2019 có ý nghĩa khác lạ cần thiết đối với thành phố, khắc ghi 90 năm kiến tạo thị trấn Pleiku và là năm bản lề bình chọn trọn vẹn công đoạn phát triển đô thị.

Đây cũng là năm thị trấn được Chính phủ công nhận kết thúc nhiệm vụ xây dựng Vùng quê mới. Đến thời điểm này, Pleiku đã đạt đủ các mục tiêu tạo ra thị trấn với mức điểm 83,19/100, nằm trong khuông luật pháp (75 – 100 điểm), chuẩn bị trở thành thị trấn loại I tham gia năm 2020.

Theo đó, Pleiku sẽ phát hành kinh tế theo hướng phục vụ - công nghệ, trọng tâm là phục vụ ngao du và công – lâm nghiệp. Khu vực nội đô là nơi dồn vào một chỗ các tính năng quan trọng như hành chính – chính trị, kinh tế - nguồn vốn, ngao du nghỉ dưỡng. Đô thị cũng đầu tư 580 tỷ đồng nhằm chỉnh trang, làm mới các tuyến trục đường, các tòa tháp cảnh quan xanh giúp dung mạo Xã núi hoàn toàn lột xác, xứng tầm thị trấn thủ phủ vùng Bắc Tây Nguyên.

Tại Lễ kỷ niệm 90 năm xây dựng thị trấn Pleiku đầu bốn tuần 12 vừa mới đây, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá thành phố Pleiku xứng đáng là thành phố trung tâm, quan trọng nhất của thức giấc cũng như vùng Bắc Tây Nguyên.

Đương nhiên, thành phố cũng cần bám sát định hướng phát triển, chú ý cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu cơ kinh doanh để thu hút nguồn lực đầu tư và sản xuất mạnh hơn nữa trong mai sau.

"Bệ đỡ" bất động sản

Đòn bẩy thị trấn và sự lớn mạnh bình ổn kinh tế - thị trấn hội của Pleiku đã biến nơi đây biến thành "miền đất hẹn" thú vị hàng loạt chủ đầu tư BĐS trên cả nước.

Trong làn sóng đầu cơ đang đổ về phường núi, sinh ra rộng rãi công trình đáng lưu ý trong ngành nghề thành phố, thương mại, du lịch – nghỉ ngơi như Khu ngao du sinh thái khu vực miệng núi lửa cũ (phường Hoa Lư, TP. Pleiku), Tổ thích hợp tổ hợp nơi nghỉ ngơi 5 sao, tạp hóa, shophouse FLC Hilltop Gia Lai; dự án tháp đôi, nơi nghỉ ngơi, trọng điểm thương nghiệp, dịch vụ và căn hộ cao cấp FLC Pleiku tại tuyến đường Quang Trung và tuyến đường Trằn Hưng Đạo (TP. Pleiku)…

Được đầu tư xây đắp bởi các nhãn hiệu bậc nhất trên hoạt động mua bán địa ốc bây chừ như Vingroup, Cơ quan FLC, VK Group… cùng với quỹ vật phẩm BĐS được kiến tạo nhiều chủng loại, đồng bộ, các dự án này được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng hăng hái xúc tiến sự chuyển bản thân mạnh bạo của thị trường bất động sản Gia Lai trong thời gian đến.

Ông Phạm Thanh Sơn, TGĐ Địa ốc Phong Sơn Gia Lai đánh giá: "Khoảng 2 năm trở lại đây, giá đất tại đô thị Pleiku đã tăng nhàng nhàng trong khoảng 1,5 - 2 lần so với trước đây và ngày một có thiên hướng tăng cao khi thị trấn đang tiến sát tới tiêu chí đạt thị trấn loại I".

Cũng theo vị này, không chỉ thú vị các chủ đầu tư địa phương, Pleiku cũng đang sắp có nhiều chủ đầu tư tới trong khoảng những đô thị lớn trên cả nước như Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh giấc lân cận đổ về tìm sắm vật phẩm BĐS để đón đầu chế độ phát hành của địa phương. Khi cơ sở vật chất kỹ thuật ở các khu vực này được đầu tư hoàn thiện xứng tầm đô thị loại I cam kết sẽ xúc tiến giá trị bất động sản tăng lên hơn.

Phản hồi trên là có cơ sở vật chất khi thực tiễn, giá đất khu vực trọng điểm thành phố Pleiku ghi kiếm được mức tăng mạnh mẽ, như mặt đường È cổ Phú, Phan Đình Phùng, Hùng Vương giá không dưới 1,5 tỷ đồng/m ngang; mặt các con phố Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng giá cũng lên tới 1 tỷ đồng…

Với thiên hướng hoạt động mua bán ưa chuộng những công trình đồng bộ, được quy hoạch bài phiên bản nhằm đáp ứng nhu cầu sống của các cư dân tân tiến cùng đòn bẩy từ vị thế mới của thành phố Pleiku, BĐS nơi đây được đánh giá sẽ còn nhiều dư địa phát hành trong thời gian đến, hứa hẹn hẹn những cơ hội sinh lời hấp dẫn cho chủ đầu tư.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét